Những kiểu kinh doanh mùa Giáng sinh

2015-12-24 11:02:08
Mặc dù không phải ngày lễ chính của Việt Nam nhưng vài năm trở lại đây, Giáng sinh đã trở thành dịp lễ được nhiều người mong đợi, đặc biệt là giới trẻ và người theo Đạo Thiên Chúa. Noel đang đến rất gần nên các hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ Giáng sinh diễn ra rất sôi động. Dưới đây là những kiểu kinh doanh rất “hot” trên thị trường.

Thiệp giáng sinh


 

Mùa Noel, người ta thường gửi đến nhau những tấm thiệp giáng sinh tuyệt đẹp như một sự quan tâm và thể hiện tình yêu. Với nguyên vật liệu dễ dàng kiếm được ở các văn phòng phẩm, nhiều sinh viên tranh thủ thời gian rảnh làm ra những tấm thiệp ngộ nghĩnh và đầy màu sắc. Những tấm thiệp này có giá rất rẻ, chỉ từ 15 đến 20 ngàn đồng một tấm.

Phụ kiện Noel

 


Đêm Noel, các bạn trẻ thường cùng bạn bè, người yêu hoặc người thân của mình tụ tập ăn uống, đi dạo, ngắm đường phố được trang hoàng lấp lánh ánh đèn đủ màu sắc. Để hòa mình vào không khí của ngày lễ, hầu như mọi người đều muốn sắm cho mình một món đồ nào đó liên quan đến Giáng sinh. Đây là dịp để những món phụ kiện lên ngôi và được săn lùng.

Nắm được tâm lý của người dân, nhiều cửa hàng đồ lưu niệm đang bán rất nhiều món đồ phụ kiện cực dễ thương như: bờm tuần lộc, bờm tai thỏ, mặt nạ, mũ ông già Noel,… Giá của mỗi món đồ khoảng 40 đến 50 ngàn đồng. Đêm Noel đang sắp đến gần nên những phụ kiện này đang được bán rất chạy.

Bánh Giáng sinh