Nữ vận động viên một chân chạy marathon 104 ngày liên tiếp, gây quỹ từ thiện

2022-06-24 08:11:03

Jacky Hunt-Broersma (46 tuổi) là một vận động viên chạy bền đến từ Mỹ. Đến ngày 1/5, cô đánh dấu kỷ lục 104 ngày liên tiếp chạy marathon.

“Tôi không có thói quen chạy bộ trước khi mất một bên chân. Tôi từng nghĩ vận động viên chạy là những người mất trí, nhưng dần dần việc này trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của tôi”, Jacky nói với CNN.

Không chỉ thử thách chạy bền, nữ vận động viên còn gây quỹ từ thiện (Ảnh: CNN)

Bên cạnh thử thách chạy, Jacky cũng thành công gây quỹ từ thiện gần 200.000 USD giúp cung cấp chân giả cho những người khuyết tật khác, vượt xa dự định 10.000 USD ban đầu.

Sau khi hoàn thành lần chạy FM thứ 104, Hunt-Broersma bắt đầu quy trình xin Sách Kỷ lục Guinness công nhận chính thức. Kỷ lục hiện tại là 95 lần chạy FM trong 95 ngày liên tiếp do Alyssa Clark, người Mỹ, lập năm 2020. Quy trình này sẽ kéo dài nhiều tháng, Hunt-Broersma cần nộp các bằng chứng như tệp tin GPX ghi lại mỗi lần chạy, ảnh chụp điểm xuất phát, giữa chặng và đích, video bằng chứng và nhân chứng.

Trước đây cô chưa từng nghĩ đến việc sẽ chạy marathon khi còn lành lặn (Ảnh: CNN)

Các cữ chạy marathon của Hunt-Broersma hầu hết diễn ra quanh nhà ở Gilbert, bang Arizona, một số trên máy chạy bộ. Riêng lần thứ 92 là tại giải Boston Marathon 2022 ngày 18/4, khi cô hoàn thành với thành tích 5 giờ 5 phút 13 giây.

Thi đấu trên đường phố Boston là một trong những "nốt thăng" của thử thách. Nhưng "nốt trầm" cũng rất nhiều, như FM thứ 50, khi ý nghĩ từ bỏ chợt lóe lên trong đầu Hunt-Broersma.

Nữ vận động viên một chân đầy nghị lực (Ảnh: CNN)

Được biết, Jacky sinh ra và lớn lên ở Nam Phi từng sống ở Anh và Hà Lan trước khi chuyển đến Mỹ.  Cô mất chân trái trong quá trình trị liệu căn bệnh ung thư vào năm 2001. Hơn 15 năm sau, cô bắt đầu tập luyện chạy bộ và dần trở nên tự tin hơn vào sức chạy bền của chính mình.

“Sau khi tôi phẫu thuật cắt bỏ chân, mọi việc đều bị hạn chế và mọi người luôn bảo tôi không thể làm điều này điều kia. Cho tới khi tôi gắn chân chạy, tôi mới thấy tự do. Cảm giác như đang bay và tôi có thể làm được điều mà trước đây nghĩ bản thân không thể”.

Hiện Jacky chuẩn bị cho cuộc thi Leadville 100 tại Colorado diễn ra vào tháng 8 (giải chạy kéo dài hơn 160 km, còn được biết đến với cái tên “Giải chạy giữa bầu trời”), và cuộc đua gần 390 km xuyên địa hình sa mạc, đất đá và núi cao tại Utah vào tháng 10.

Nếu là hồi mới bắt đầu tập luyện, Jacky sẽ không bao giờ tin rằng bản thân sẽ tham gia cạnh tranh trong những giải chạy lớn như thế này.
 

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...