Ocean Edu chi nhánh Royal City: Đồng hành cùng học viên và phụ huynh phòng tránh đại dịch virus corona

2020-02-21 16:11:06
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu chi nhánh Royal City đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền đến học viên và phụ huynh, củng cố kiến thức cho học viên ngay cả khi không đến trường.

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) bùng lên từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và đã lan sang rất nhiều quốc gia khác. Đến nay, dịch bệnh này vẫn là một vấn đề lớn do chưa nghiêm cứu thành công vắc-xin điều trị. Đây được coi là một đại dịch nguy hiểm bởi số lượng người nhiễm và tử vong tăng lên chóng mặt. 

Những tờ ấn phẩm chứa các nội dung của Bộ y tế về cách phòng tránh dịch.

Với những diễn biến khó lường của dịch bệnh hiện nay, hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu chi nhánh Royal City đã tổ chức những hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm tác động đến ý thức người dân. Một số hoạt động tiêu biểu như tổ chức cho thực tập sinh, giảng viên đến các khu dân cư, khu vui chơi tập thể, siêu thị, cùng các tòa nhà trung tâm để trao tận tay người dân những ấn phẩm liên quan đến phòng tránh và phát hiện dịch.

Giảng viên, trợ giảng của hệ thống đến và trao tận tay ấn phẩm cho người dân, hướng dẫn cách phòng tránh, phát hiện dịch.

Hoạt động này có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao khả năng nhận thức về mức độ nguy hiểm của dịch, thông tin một cách nhanh chóng và chính xác các cách phòng tránh dịch, xác định dựa trên các biểu hiện, đặc điểm để phát hiện dịch bệnh (nếu có) để cách ly.

Bên cạnh những ấn phẩm, còn có những thẻ học online miễn phí được trao đến tay học viên, củng cố kiến thức bổ ích cho các em.

Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Royal City còn tổ chức đến từng nhà trong khu vực phát tặng các ấn phẩm chương trình học của Ocean Edu, phát thẻ học online miễn phí cho học viên. Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực trong tình hình hiện nay bởi học viên vẫn được cung cấp các kiến thức đầy đủ thông qua việc học online tại nhà, vừa phòng tránh được dịch bệnh, vừa lấp đầy kiến thức.

Bà Nhữ Tú Trang (thứ 4 từ trái sang) cùng các giảng viên, trợ giảng tại các hoạt động.

Trao đổi với phóng viên, bà Nhữ Tú Trang - Giám đốc hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu chi nhánh Royal City nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn hướng ra cộng đồng. Bên cạnh sứ mệnh nâng cao giá trị tri thức cho xã hội thông qua các khóa học, chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội thì việc chung tay góp sức với phụ huynh và học viên vượt qua đại dịch này là hoàn toàn cần thiết. Vì vậy chúng tôi tổ chức các hoạt động này để cùng nhau phòng tránh, phát hiện dịch và củng cố kiến thức cho học viên dù không đến trường lớp.”

Hỗ trợ của Hoa Kỳ cho ASEAN trong cuộc chiến COVID-19

Kể từ khi dịch bệnh bắt đầu đến ngày 26/03/2020, Chính phủ Hoa Kỳ đã cung cấp khoảng 18,3 triệu USD hỗ trợ y tế và nhân đạo khẩn cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN.
2020-04-02 10:39:47

Nam thanh niên cướp ô tô, tấn công Cảnh sát để trốn cách ly

Tối 1/4, UBND xã Hòa Bình, TP Kon Tum, Kon Tum cho biết, lực lượng của xã cùng Công an TP Kon Tum đã bắt được đối tượng cướp ô tô, tấn công lực lượng CSGT rồi bỏ trốn để không bị đưa vào khu cách ly.
2020-04-02 09:55:00

Có được cộng dồn bảo hiểm thất nghiệp?

Bà Hải Tiến (TPHCM) đi làm cho một công ty được 3 năm sau đó bà nghỉ hơn một năm, không nhận trợ cấp thất nghiệp (TCTN). Sau đó bà đã đi làm lại hơn một năm, vậy nếu bà Tiến nghỉ và nhận TCTN thì bà phải làm như thế nào?
2020-04-02 09:55:00

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.
2020-04-02 09:30:00

Nóng bắt 2 tên cướp ngân hàng

Mặc dù đối tượng có nhiều thủ đoạn nhằm che giấu tung tích nhưng với tinh thần khẩn trương, chỉ sau vài giờ đồng hồ xảy ra vụ cướp, lực lượng Công an đã bắt được 2 nghi phạm khi đang lẩn trốn tại xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
2020-04-02 09:30:00

Lễ Hội Đền Hùng 2020: Vắng vẻ, không tổ chức phần hội vì dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ) năm nay không còn nhộn nhịp như trước, thay vào đó là khung cảnh vắng lặng, chỉ lác đác vài du khách đến dâng hương. Ban tổ chức lễ hội quyết định chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội.
2020-04-01 23:40:28
Đang tải...