OIC NEW cung cấp nguyên liệu Nano cho ngành dược và thức ăn chăn nuôi

2022-01-25 20:00:00 0 Bình luận
Suốt hơn một thập kỷ qua OIC NEW vẫn bền bỉ là người giữ lửa cho công nghệ nano y sinh với nguồn cung nguyên liệu Nano cho ngành dược và thức ăn chăn nuôi số 1 tại Việt Nam.

Được thành lập vào ngày 13/08/2009 bởi Nhà sáng chế - Tiến sĩ Lưu Hải Minh, OIC New đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm mang đậm dấu ấn trong y dược như nano curcumin, nano ginkgo biloba,…và hơn 90 nghiên cứu loại dược liệu khác. Không chỉ phân phối trong thị trường Việt Nam, OIC New là một trong những đơn vị đầu tiên trong ngành Thực phẩm chức năng mang sản phẩm made in Vietnam lên sàn Thương mại điện tử quốc tế Amazon Mỹ và xuất khẩu nguyên liệu Nano cho nhiều đối tác quốc tế lớn. 

Trong công nghệ nền móng 4.0 này, sứ mệnh của nano chính là truyền tải triệt để hiệu quả của các vật chất. Nói dễ hiểu hơn, nếu sử dụng những dược liệu thông thường, hiệu quả của dược tính chỉ đạt 5-10% bởi các hạt phân tử lớn, khó thẩm thấu vào tế bào và dễ bị đào thải. Tuy nhiên, với cùng dược liệu và hàm lượng như trên khi được nano hoá, dược tính sẽ đạt đến mức cao nhất, bởi những hạt phân tử siêu nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào và được bảo vệ trong suốt quá trình tiêu hoá cùng công nghệ hướng đích đến chính xác tế bào tổn thương. 

Các hạt nano được OIC New tạo ra tan hoàn toàn trong nước, tia lazer dễ dàng xuyên qua tạo đường sắc nét (hình giữa - so sánh với nguyên liệu gốc và nước trắng)

Chính vì những điều trên, các sản phẩm về dược phẩm, mỹ phẩm đang dịch chuyển xu hướng bổ sung các nguyên liệu Nano để làm tăng hiệu quả sử dụng. Là một đơn vị sở hữu đồ sộ các nghiên cứu về dược liệu nano, OIC New đã và đang là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế cần đến nguồn cung nguyên liệu Nano hoá. Hiện nay OIC New đã hợp tác hơn 10 đối tác dược, mỹ phẩm trong nước cung ứng nguyên liệu nano tiêu biểu như nano lutein, nano ginkgo biloba, nano resveratrol, nano icariin, nano quercetin, nano silymarin, nano rutin...và các đối tác nước ngoài tại Hy Lạp, Singapore, Indonesia, Nhật Bản đánh giá rất cao nguyên liệu nano curcumin, nano gamma oryzanol dạng vi nhũ tương. Góp phần nâng cao giá trị sản phẩm dược, mỹ phẩm phục vụ cho con người. Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano cho các sản phẩm và nguyên liệu được Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế được xem là thế mạnh cạnh tranh về nghiên cứu phát triển hiện nay của OIC New và cũng là mục tiêu mà OIC New hướng tới. 

Song song những thành công vang dội ở mảng Thực phẩm chức năng, ở một dòng chảy khác, OIC NEW mang đến cho ngành nông nghiệp một lối đi mới, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Để tăng năng suất và chất lượng nuôi trồng, không thể thiếu những sản phẩm phòng chữa bệnh cho chăn nuôi và thuỷ hải sản. Kết hợp với thức ăn cung cấp dinh dưỡng cơ bản, hiện nay nhiều doanh nghiệp hướng nghiên cứu đến các thức ăn bổ sung vi chất cho vật nuôi nhằm phòng trừ bệnh. Không chỉ có công dụng ở người, một số dược liệu có thể điều trị bệnh trên vật nuôi tiêu biểu như hợp chất nano berberin, nano silymarin điều trị bệnh phân trắng, bệnh gan cho tôm. Hay nano quercetin có công dụng chống viêm, chống oxy hoá ở một số loài động vật…. thay thế cho những nguyên liệu hiệu quả không cao vẫn đang được sử dụng với sản lượng rất lớn hiện nay. Không còn là những nghiên cứu, thức ăn gia súc và thuỷ hải sản đang được cung cấp ngày càng nhiều hơn những dược liệu nano phục vụ cho các nông trại chăn nuôi hiện nay. Đây sẽ là xu hướng trong tương lai cho ngành nông nghiệp Việt, giúp cho nông nghiệp Việt được phát triển song song bền vững và chất lượng cao. 

OIC New được vinh danh Top 10 Thương hiệu tin dùng 2021.

Với đầu vào nguyên liệu tinh khiết, 100% từ thiên nhiên, dược liệu Nano của OIC NEW luôn đạt chất lượng tốt nhất. Bằng quy trình sản xuất nghiêm ngặt và kiểm định chất lượng gắt gao, OIC NEW khẳng định được uy tín và chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường. Minh chứng cho một chất lượng vàng, sản phẩm của OIC NEW được chào đón ở khắp thế giới và cả những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật, Singapore,…

Để đạt được những thành công lớn kể trên, OIC NEW phải luôn xuyên suốt cho mình một sứ mệnh lớn - “Mang nhiều nhất giá trị của dược liệu đến cho khách hàng”. Để làm được điều này là cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong hơn 13 năm hoạt động của OIC NEW. Thời gian tới, OIC NEW sẽ tiếp tục hướng đến những dược liệu mới, mang đến những giá trị mới cho sức khỏe con người và phục vụ cho bà con nông dân.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...