Ông Dương Minh Đỗ được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT TP Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)

2018-11-14 22:22:00
HOANHAP.VN - Sáng nay (ngày 14/11/2018), tại Hà Nội, Hội Sản xuất kinh doanh (SXKD) và Dạy nghề của Người tàn tật (NTT) Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ ba nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Các đại biểu về dự Đại hội


Tới dự Đại hội có Thiếu tướng, AHLLVT Lê Mã Lương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; bà Đinh Thị Thụy, đại diện Cục Bảo trợ Bộ LĐ-TBXH; các sở ban ngành của TP. Hà Nội và 184 hội viên thuộc Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội về tham dự.

Đoàn Chủ tịch


Thành phần hội viên về tham dự Đại hội lần này rất đa dạng cả về cơ cấu, độ tuổi, thành phần ngành nghề... Cụ thể như, trong số 184 đại biểu là hội viên thì nữ chiếm 40%, nam chiếm 60%; Tuổi từ 18 đến 30: 21,5%, từ 31 đến 55: 58,5%, trên 55 tuổi: 20%; Theo thành phần các ngành nghề: 50% đại biểu thuộc khối DN xây dựng, 30% thuộc khối nông nghiệp – dạy nghề, 20% thuộc khối doanh nghiệp dịch vụ khác.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc diễn văn khai mạc


Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH Hội đọc Báo cáo tổng kết “Hoạt động của Hội SXKD và Dạy nghề của Người tàn tật Hà Nội nhiệm kỳ II và Phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”.

Ông Đặng Minh Tuân, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Thường trực BCH đọc Báo cáo tổng kết


Được biết, Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội được thành lập ngày 24/10/1989. Đây là một tổ chức quần chúng rộng rãi của những người tự nguyện không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp tuổi tác, địa vị xã hội đóng góp sức lực, trí tuệ, công sức, vật chất cho hoạt động của Hội.

Ông Lê Anh Bút, Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Kiểm tra đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu


Sự ra đời của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã khẳng định sự quan tâm của toàn xã hội với sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái đầy nhân văn của Người Thủ đô. Thông qua tổ chức Hội, các Hội viên có thêm điều kiện để tham gia cống hiến, đóng góp tâm huyết trí tuệ, tình cảm; những phần còn lại của cơ thể và vật chất chia sẻ cho cộng đồng, người yếu thế.

Ông Nguyễn Văn Thốn, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực BCH điều hành công tác bầu cử tại Đại hội


Theo ông Đặng Minh Tuân, trong nhiệm kỳ II (2013-2018), hoạt động của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã đạt được một số kết quả tổng quát như: Phát triển hội viên; Quan tâm tới việc đổi mới phương thức hoạt động; Coi trọng công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đẩy mạnh công tác phối hợp liên kết với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội; Tích cực chủ động mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, dạy nghề và truyền nghề; Chăm lo đời sống của Hội viên; Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền; Công tác tài chính của Hội đảm bảo cân đối thu chi.

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tới dự và phát biểu tại Đại hội


Cùng với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ II, hoạt động của Hội vẫn còn tồn tại một số yếu kém do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Về nguyên nhân khách quan: Trong quá trình hội nhập của đất nước một số DN hội viên của Hội hoạt động cầm chừng, sự gắn kết giữa các DN hội viên không thường xuyên; Hoạt động của Hội không được Nhà nước hỗ trợ về kinh phí.

Về nguyên nhân chủ quan: Hoạt động của BCH Hội thiếu thường xuyên, mọi hoạt động của BCH chỉ mang tính hình thức cầm chừng, chưa gắn kết được BCH Hội với các hội viên và giữa các hội viên với nhau.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Ủy viên Thường trực BCH, Phó chánh văn phòng, Phó tổng Thư ký Hội đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những nhược điểm đang tồn tại, tại phần “Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2018 - 2023)”, Hội đã đề ra Mục tiêu tổng quát; 5 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai và 3 nhóm giải pháp (Nhóm giải pháp phát huy sức mạnh nội tại của Hội; Nhóm giải pháp từ cơ chế chính sách; Nhóm giải pháp từ huy động các nguồn lực xã hội).


Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội


Tiếp thu có chọn lọc những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản báo cáo, Đại hội đã tán thành, thông qua Báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động với mục tiêu, các chỉ tiêu cụ thể và một số giải pháp của Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ (2018 - 2023). Ngoài ra, Đại hội đã tán thành, thông qua Dự thảo điều lệ Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội (sửa đổi, bổ sung), gồm 8 chương, 14 điều, đồng thời quyết nghị việc đổi tên từ “Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội” thành “Hội DN của thương binh và NKT TP. Hà Nội”.

 Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Dương Minh Đỗ, được bầu làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018-2023)


Tại hội nghị này, Đại hội đã tiến hành bầu BCH, Ban Kiểm tra và bầu Chủ tịch. 100% Hội viên tham dự đã nhất trí bầu ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam làm Chủ tịch Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 5 đơn vị và 22 cá nhân thuộc Hội SXKD và dạy nghề của NTT Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018.

Thay mặt Ban Biên tập, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập Nguyễn Ngọc Quyết tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Dương Minh Đỗ, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

Ông Đào Hồng Quảng, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN của thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018

BCH Hội SXKD và Dạy nghề của NTT Hà Nội nhiệm kỳ III (2018 - 2023) 

 

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...