"Ông nội ăn burger": Sự cuồng nộ của cư dân mạng

2016-03-23 13:48:16
Không chỉ bị lên án mà những người cháu đã vắng mặt trong bữa ăn tối với ông của Kelsey tối hôm 17/3 còn bị một số thành phần cực đoan gửi tới lời đe dọa tính mạng.

Khi cuộc sống có nhiều bộn bề, dường như con người ta đã quá bận rộn để nhớ tới gia đình và những người thân luôn ở bên. Tối ngày 17/3 vừa qua, Kelsey Harmon, vận động viên bóng chày của trường đại học đến từ bang Oklahoma, Mỹ đã khiến hàng triệu người Mỹ rơi nước mắt khi chia sẻ câu chuyện buồn ẩn giấu phía sau bức ảnh cô ngồi ăn tối cùng người ông yêu dấu của mình. 

Ông nội ăn burger: Khi sự cuồng nộ của cư dân mạng vượt qua ranh giới ảo - Ảnh 1.

 Đoạn chia sẻ của Kelsey: "Ăn tối với ông hôm nay. Ông làm tận 12 cái Burger cho 6 đứa cháu và tôi là người duy nhất đến. Yêu ông.".

Đó là một người ông hết mực yêu thương các cháu. Vì luôn muốn đàn cháu ở bên mình và quây quần bên nhau, ông của Kelsey đã tự tay làm 12 chiếc bánh burger cho 6 đứa cháu. Nhưng thật tiếc, chỉ có duy nhất Kelsey xuất hiện trong bữa tối ngày hôm đó. Mặc dù không nói ra nhưng cô vẫn nhận thấy sự buồn bã hiện rõ trên gương mặt của ông mình.

Khi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên Twitter, Kelsey đã không ngờ được nó đã khiến cộng đồng mạng quan tâm đến như vậy. Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau đó, bức ảnh đã được chia sẻ hơn 70.000 lượt. Trở thành một thông điệp toàn quốc về tình yêu gia đình và lòng hiếu thảo. Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở những chia sẻ về gia đình.

Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra thất vọng về sự vắng mặt của những người cháu còn lại. Với một số người đã không còn ông bà bên cạnh thì bức ảnh khiến họ trở nên giận dữ thực sự. Đáng sợ hơn, rất đông "trẻ trâu" nước này còn cất công tìm trang cá nhân và địa chỉ nhà của cả 5 người và đe dọa sẽ giết họ.

Ông nội ăn burger: Khi sự cuồng nộ của cư dân mạng vượt qua ranh giới ảo - Ảnh 2.

 "Ông vẫn ổn các bạn ạ. Ông yêu tất cả chúng tôi như nhau. Mọi người làm ơn đừng dọa giết các anh chị em của tôi nữa nhé. Mọi chuyện vẫn ổn cả mà.".

Ngay cả Kelsey, tác giả bức ảnh cũng không ngờ câu chuyện lại đi quá xa và dính líu đến bạo lực như vậy, thế nên đại gia đình đã phải lập tức gặp nhau. Đích thân ông nội đã xin lỗi cho từng đứa cháu nhỏ vô tâm, bởi vì ở một quốc gia có quá nhiều súng đạn như Mỹ, thì lời đe dọa kia có lẽ không chỉ dừng lại ở thế giới ảo, họ sẽ gặp nguy hiểm thực sự nếu không giải quyết ngay vấn đề này.

Ông nội ăn burger: Khi sự cuồng nộ của cư dân mạng vượt qua ranh giới ảo - Ảnh 3.

 6 đứa cháu đã trở về bên ông sau khi hứng chịu cơn giận dữ thực sự của cộng đồng.

Xuất phát từ một tấm ảnh buồn với nội dung hoàn toàn chân thành, có lẽ không ai nghĩ rằng, câu chuyện của "ông nội ăn burger" lại dẫn đến sự cuồng nộ kinh hoàng như vậy. Thế đấy, ngay cả tại Mỹ, thì vẫn có một "lực lượng" cư dân mạng không nhỏ với cái đầu nóng sẽ tìm cách giải quyết mọi chuyện bằng thù hận.

 

Doanh nghiệp của người khuyết tật vẫn gặp nhiều rào cản trong tiếp cận vốn vay

Trong 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vấn đề giải quyết việc làm cho phù hợp với NKT gặp rất nhiều khó khăn. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn vay.
2021-04-14 08:00:00

Quảng Trị và nhà đầu tư đặt mục tiêu khởi công sân bay vào tháng 9-2021

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.
2021-04-12 19:36:00

Nghị lực mãnh liệt của cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm

Về đến xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định hỏi thăm, không ai là không biết đến lớp học đặc biệt của cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm. Cô giáo Ngọc Tâm tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Tâm, 31 tuổi nặng khoảng 15kg. Ẩn sau hình hài bé nhỏ ấy là khao khát mãnh liệt, đam mê cháy bỏng với nghề giáo.
2021-04-12 14:24:50

Nữ giám đốc liệt nửa người với đam mê phát triển dịch vụ công nghệ số

Để hòa nhập với cuộc sống đời thường, ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước, bản thân người khuyết tật phải nỗ lực vươn lên.
2021-04-12 14:00:00

“Đôi mắt” nhìn thấy mọi điều

Cánh cổng sắt có phần nặng nề của căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ 32 phố Khương Trung được kéo ra, người phụ nữ nhỏ nhắn với gương mặt dễ mến niềm nở đón tiếp tôi. Đó là chị Phạm Ngọc Dung, một trong những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi PASS – Bước nhảy xóa mọi khoảng cách, cuộc thi khiêu vũ dành cho người khiếm thị đầu tiên được tổ chức hôm 04/04 tại Học viện Múa Việt Nam.
2021-04-12 10:37:50

Ngày Trái Đất 2021: Tái tạo địa cầu, tái tạo sự sống

Ngày 22/04 tới đây, Liên Hợp quốc kỷ niệm 51 năm Ngày Trái Đất. Chủ đề của Ngày Trái Đất lần này có tên Restore Our Earth, tạm dịch “Tái tạo trái đất của chúng ta”. Hưởng ứng chủ đề đó, tạp chí Hòa nhập mách nước cho bạn những mẹo vặt nho nhỏ để có thể chung tay bảo vệ môi trường mà đôi khi bạn không để ý!
2021-04-12 10:25:51
Đang tải...