"Ông nội ăn burger": Sự cuồng nộ của cư dân mạng

2016-03-23 13:48:16
Không chỉ bị lên án mà những người cháu đã vắng mặt trong bữa ăn tối với ông của Kelsey tối hôm 17/3 còn bị một số thành phần cực đoan gửi tới lời đe dọa tính mạng.

Khi cuộc sống có nhiều bộn bề, dường như con người ta đã quá bận rộn để nhớ tới gia đình và những người thân luôn ở bên. Tối ngày 17/3 vừa qua, Kelsey Harmon, vận động viên bóng chày của trường đại học đến từ bang Oklahoma, Mỹ đã khiến hàng triệu người Mỹ rơi nước mắt khi chia sẻ câu chuyện buồn ẩn giấu phía sau bức ảnh cô ngồi ăn tối cùng người ông yêu dấu của mình. 

Ông nội ăn burger: Khi sự cuồng nộ của cư dân mạng vượt qua ranh giới ảo - Ảnh 1.

 Đoạn chia sẻ của Kelsey: "Ăn tối với ông hôm nay. Ông làm tận 12 cái Burger cho 6 đứa cháu và tôi là người duy nhất đến. Yêu ông.".

Đó là một người ông hết mực yêu thương các cháu. Vì luôn muốn đàn cháu ở bên mình và quây quần bên nhau, ông của Kelsey đã tự tay làm 12 chiếc bánh burger cho 6 đứa cháu. Nhưng thật tiếc, chỉ có duy nhất Kelsey xuất hiện trong bữa tối ngày hôm đó. Mặc dù không nói ra nhưng cô vẫn nhận thấy sự buồn bã hiện rõ trên gương mặt của ông mình.

Khi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên Twitter, Kelsey đã không ngờ được nó đã khiến cộng đồng mạng quan tâm đến như vậy. Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau đó, bức ảnh đã được chia sẻ hơn 70.000 lượt. Trở thành một thông điệp toàn quốc về tình yêu gia đình và lòng hiếu thảo. Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở những chia sẻ về gia đình.

Phần lớn cư dân mạng đều tỏ ra thất vọng về sự vắng mặt của những người cháu còn lại. Với một số người đã không còn ông bà bên cạnh thì bức ảnh khiến họ trở nên giận dữ thực sự. Đáng sợ hơn, rất đông "trẻ trâu" nước này còn cất công tìm trang cá nhân và địa chỉ nhà của cả 5 người và đe dọa sẽ giết họ.

Ông nội ăn burger: Khi sự cuồng nộ của cư dân mạng vượt qua ranh giới ảo - Ảnh 2.

 "Ông vẫn ổn các bạn ạ. Ông yêu tất cả chúng tôi như nhau. Mọi người làm ơn đừng dọa giết các anh chị em của tôi nữa nhé. Mọi chuyện vẫn ổn cả mà.".

Ngay cả Kelsey, tác giả bức ảnh cũng không ngờ câu chuyện lại đi quá xa và dính líu đến bạo lực như vậy, thế nên đại gia đình đã phải lập tức gặp nhau. Đích thân ông nội đã xin lỗi cho từng đứa cháu nhỏ vô tâm, bởi vì ở một quốc gia có quá nhiều súng đạn như Mỹ, thì lời đe dọa kia có lẽ không chỉ dừng lại ở thế giới ảo, họ sẽ gặp nguy hiểm thực sự nếu không giải quyết ngay vấn đề này.

Ông nội ăn burger: Khi sự cuồng nộ của cư dân mạng vượt qua ranh giới ảo - Ảnh 3.

 6 đứa cháu đã trở về bên ông sau khi hứng chịu cơn giận dữ thực sự của cộng đồng.

Xuất phát từ một tấm ảnh buồn với nội dung hoàn toàn chân thành, có lẽ không ai nghĩ rằng, câu chuyện của "ông nội ăn burger" lại dẫn đến sự cuồng nộ kinh hoàng như vậy. Thế đấy, ngay cả tại Mỹ, thì vẫn có một "lực lượng" cư dân mạng không nhỏ với cái đầu nóng sẽ tìm cách giải quyết mọi chuyện bằng thù hận.

 

Sunshine Group miễn nhiệm Phó TGĐ thường trực

Ngày 31/12/2020, HĐQT Sunshine Group quyết định miễn nhiệm ông Nghiêm Hải Anh khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực. Cùng ngày, ông Hải Anh cũng thôi giữ chức Phó TGĐ thường trực Sunshine Homes.
2021-01-24 09:04:25

Hơn 3 triệu người được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng

Theo báo cáo của Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), tính đến tháng 12-2020, cả nước đang thực hiện trợ cấp xã hội hằng tháng cho 3.149.226 người, trong đó: 51.229 trẻ em mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng; 1.812.372 người cao tuổi; 1.096.027 người khuyết tật và 189.598 đối tượng bảo trợ xã hội khác với tổng kinh phí hơn 18,050 nghìn tỷ đồng, bao gồm chi trợ cấp xã hội hằng tháng và mua thẻ bảo hiểm y tế.
2021-01-23 12:30:00

Người mẹ giải nhất cuộc thi 'Tôi chọn nghề': Tôi suýt 'bóp nát' đam mê của con

Chiều 22-1, lễ trao giải thi viết 'Tôi chọn nghề' lần II diễn ra tại TP.HCM. Những giọt nước mắt đã rơi khi các tác giả, nhân vật đoạt giải chia sẻ về câu chuyện theo học nghề của bản thân.
2021-01-23 10:26:18

Chuyện thượng úy công an nhiều năm gom sách vở quần áo cũ tặng trẻ em nghèo

Mỗi khi đọc được bài viết về một hoàn cảnh khó khăn, Thượng úy Triệu Văn Trọng, sinh năm 1990, Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an TP Lạng Sơn lại đau đáu tự hỏi: Phải làm sao để góp phần giúp đỡ mọi người vượt qua, tự tin với cuộc sống?
2021-01-23 10:15:23

Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẵn sàng cho Đại hội Đảng

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Ngoài đường phố Thủ đô được trang hoàng rực rỡ, Trung tâm Hội nghị quốc gia – nơi sẽ diễn ra Đại hội cũng đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng.
2021-01-23 10:09:00

Viện Trí Việt: “Toạ đàm Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức của Việt Nam”

Sáng ngày 23/1 tại số 1 Nguyễn Văn Cừ, Từ Sơn, Bắc Ninh sẽ diễn ra buổi toạ đàm học thuật: Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức của Việt Nam.
2021-01-23 07:56:39
Đang tải...