Phát hiện kho tập kết khí bóng cười tại Cảng Hà Nội

2023-09-14 17:20:00
Khám xét khẩn cấp một địa điểm tập kết hàng hóa tại số 938 Bạch Đằng thuộc khu vực Cảng Hà Nội, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Đội QLTT số 5 – Cục QLTT Hà Nội phát hiện hàng chục bình khí N2O đang tập kết trái phép, chuẩn bị vận chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh.

Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 50 bình khí N2O trong đó có 5 bình loại 20kg và 50 bình loại 8kg. Toàn bộ số bình khí N20 đang được Nguyễn Hữu Thành (27 tuổi, quê Hà Nam) vận chuyển lên xe tải để đi bán các tỉnh. Các bình khí N2O được Thành mua trôi nổi trên thị trường với giá khoảng 500.000/bình 8kg, sau đó bán lại với giá từ 1 triệu đến 1,2 triệu/bình để kiếm lời.

Hiện nay trên địa bàn thành phố, lực lượng chức năng đang xử lý “mạnh tay” với tình trạng kinh doanh, sản xuất khí N2O trái phép, các đối tượng tìm đủ mọi cách để trốn tránh sự phát hiện.

Theo thiếu tá Nguyễn Duy Anh – Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng: “Trong quá trình vận chuyển, các đối tượng thường sử dụng xe bán tải, sau đó phủ bạt, trà trộn các “bình khí” với thùng đựng hoa quả hoặc vải công nghiệp để chuyển đến các tỉnh ngoài tiêu thụ”.

Ngoài ra, trong thời gian qua, một số địa điểm kinh doanh, sản xuất, san chiết khí N2O với quy mô lớn trên địa bàn thành phố đã bị triệt phá. Tuy nhiên, vì lợi nhuận “cực lớn”, các đối tượng vẫn bất chấp để kinh doanh, thậm chí biến “Hà Nội” trở thành địa điểm tập kết, sau đó, trung chuyển ra các tỉnh lân cận để dễ dàng tiêu thụ và kinh doanh.

N2O là chất khí thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên hiện nay do chế tài quản lý chưa chặt, nên khí N2O vẫn được sử dụng cho con người trong các hoạt động vui chơi, giải trí thông qua “bóng cười”. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng, nhưng người dùng không bị cấm, người bán vì lợi nhuận nên khí N2O vẫn được kinh doanh phổ biến trên thị trường, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...