Phần ăn nóng hổi trao tặng người khuyết tật

2021-07-25 10:10:00
Cầm trên tay phần đồ ăn nóng hổi từ bếp ăn thiện nguyện của gia đình anh Nguyễn Hòa Bình (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), những người dân nghèo, người khuyết tật cảm nhận được niềm hạnh phúc thật sự ấm áp.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua có những chuyển biến phức tạp. Nhiều phận người yếu thế là những người nghèo, đặc biệt là người khuyết tật đã gặp vô vàn khó khăn. Gần 1 tháng nay, vợ chồng anh Nguyễn Hòa Bình, sống tại địa chỉ 97 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, đã nấu hàng nghìn phần ăn trao tay người khuyết tật trên khắp TP.

Từ ngày TP bắt đầu áp dụng chỉ thị 16 đến nay, việc kinh doanh quán ăn của vợ chồng anh Bình phải tạm dừng. Thay vào đó, vợ chồng anh bắt đầu công việc nấu ăn phân phát cho người khuyết tật, người nghèo.

Bếp chỉ mang tính chất gia đình, gồm vợ chồng anh và đứa cháu, sau vài ngày thực hiện được thêm những sự hỗ trợ từ hàng xóm, láng giềng. Đầu tiên, hai vợ chồng làm chừng 200 phần, qua ngày thứ 2 tăng lên 300 rồi dần dần con số lên mức 400-500 phần mỗi ngày.

Hằng ngày, bếp ăn đều đổi món để người ăn được thay đổi khẩu vị. Sau buổi trưa đi tặng các phần ăn cho người dân, buổi chiều họ tiếp tục đi phân phát rau củ cho bà con khó khăn. Số rau này do bạn bè ở quê anh gửi lên hỗ trợ.

Hiện tại, bếp ăn của gia đình anh Bình sẽ dành 100 phần ăn cho các cụ già khó khăn trong khu vực, được phát ngay trước cửa nhà. Số lượng còn lại, anh Bình đem đi tặng hội người khuyết tật, các khu cách ly.

Anh Bình tặng phần ăn còn nóng hổi cho gia đình người khiếm thị sinh sống tại quận Gò Vấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chị Trần Thị Mai Hân (vợ anh Bình) chia sẻ, trước đây mỗi tuần gia đình anh đều nấu cháo đem phát cho các bệnh nhi ở bệnh viện nhi đồng. Nhưng thời điểm này, thấy nhiều người khó khăn, gia đình đã nấu thêm các phần cơm, phát cho người nghèo và bây giờ là người khuyết tật.

"Ban đầu mình chỉ định nấu vài hôm vì không đủ kinh phí duy trì, nhưng sau đó bạn bè và hàng xóm hỗ trợ nhiều lắm. Một số người bạn ở Bảo Lộc thường xuyên gửi rau. Các chị hàng xóm qua phụ nấu, có người tình nguyện phụ đi giao hàng", chị Hân chia sẻ.

Cầm phần ăn nóng hổi trên tay, ông Lương Văn Tơ (76 tuổi, ngụ quận Gò Vấp - là người khuyết tật chân do chiến tranh) không khỏi xúc động, vì những ngày qua cuộc sống của gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch.

"Tôi bị thương, cả hai chân không đi được nên cuộc sống thường ngày chỉ do mình vợ tôi cũng đã 63 tuổi chăm lo. Dịch bệnh ập đến liên tục, vợ tôi cũng phải nghỉ việc, thỉnh thoảng có các anh chị đến tặng đồ ăn, tôi thật sự rất hạnh phúc. Gia đình cũng không biết lấy gì để báo đáp, tôi xin chân thành cảm ơn, cảm ơn rất nhiều", ông Tơ nói.

Chị Trần Thị Mai Hân, vợ anh Bình, tỉ mỉ gói từng phần ăn - Ảnh: KIM ÚT

Những phần ăn nóng hổi, đẹp đẽ chẳng khác gì nhà hàng - Ảnh: KIM ÚT

Anh Bình đi đến từng nhà người khuyết tật tại quận Gò Vấp để trao tận tay những phần ăn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Lương Văn Tơ, 76 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, đã rất xúc động khi nhận phần ăn nóng hổi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngoài ra, bếp ăn còn dành tặng hàng trăm phần ăn cho những người nghèo, người sống trong khu cách ly, phong tỏa - Ảnh: HÒA BÌNH

 

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Đó là con đường mà Tạp chí điện tử Tri Ân đã chọn. Tri Ân tất cả các điều tốt đẹp trong cuộc đời mà cốt lõi là tri ân Liệt sĩ - Những người đã hiến dâng cuộc sống của mình cho Đất nước được tươi đẹp như hôm nay.
2021-09-28 21:04:22

Thương binh quê “Năm tấn” làm giàu trên đất Gia Lai

Thương binh quê “Năm tấn” mà tôi muốn kể tới các bạn đó là CCB, thương binh 3/4 Phạm Hữu Đương (sinh năm 1947) quê Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
2021-09-28 20:32:22

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9.2021. Đó là một trong những kết quả hoạt động nổi bật vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân - Cơ quan ngôn luận của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (26.9.2016 - 26.9.2021). CD gồm 9 ca khúc, được các nhạc sĩ sáng tác riêng tặng cho Tạp chí điện tử Tri Ân.
2021-09-28 19:00:00

Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ đồng giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị đón khách tới Phú Quốc

Tập đoàn Sun Group vừa khẩn cấp triển khai gói hỗ trợ trang thiết bị y tế với tổng trị giá 25 tỷ đồng nhằm tiếp sức và tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang, trước ngưỡng cửa tỉnh này đang chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin”.
2021-09-28 17:55:40

BĐS vùng ven lên ngôi trong mùa dịch Covid-19

Theo các chuyên gia, BĐS vùng ven đang trở thành đích đến của nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh với nhiều ưu thế về vị trí, quỹ đất, giá cả cùng sự thay đổi trong tâm lý chọn nhà của khách hàng sau dịch.
2021-09-28 16:51:10

“Săn” bất động sản trong đại dịch: Trong nguy có cơ

Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới "sức khỏe" tài chính của người dân. Một số chọn chờ đợi dịch qua đi, số khác tìm kiếm cơ hội mới trong kinh doanh... Bên cạnh đó, không ít người mạnh dạn đầu tư để cải thiện tình hình tài chính và bất động sản chính là thị trường tiềm năng cho lựa chọn này.
2021-09-28 16:29:48
Đang tải...