Phiên giao dịch việc làm lưu động hứa hẹn 1.276 vịệc làm
Phiên GDVL sẽ được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn. Tham gia chương trình có 34 đơn vị với tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh lên tới 1.276 vị trí. Trong đó, nhu cầu tuyển sinh là 100 vị trí và nhu cầu tuyển dụng là 1.176 vị trí.
![]() |
Phiên GDVL lưu động huyện Sóc Sơn hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. (Ảnh BTC) |
Trong tổng số 34 đơn vị tham gia, có 19 đơn vị thuộc lĩnh vực Thương mại - dịch vụ; 11 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất. Ngoài ra còn các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khác như đào tạo – dạy nghề, xây dựng, viễn thông, xuất khẩu lao động… Sự đa dạng về các lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ tạo nên sự phong phú vị trí việc làm tại phiên GDVL, giúp cho người lao động có nhiều cơ hội tìm việc hơn.
Khảo sát về nhu cầu tuyển dụng trước phiên GDVL cho thấy, nhu cầu tuyển lao động nam cao hơn 6,2 % so với nhu cầu tuyển lao động nữ. Đây là cơ hội tốt cho nguồn lao động nam tại huyện Sóc Sơn và huyện lân cận có thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc.
Về trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm tỉ lệ cao nhất 49,5%, tiếp đến là lao động có trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật 28,8%, trình độ cao đẳng - đại học là 21,7%.
Mức thu nhập mà nhà các nhà tuyển dụng đưa ra tại phiên GDVL lưu động tập trung ở mức từ 5 - 7 triệu đồng/tháng dành cho các vị trí việc làm như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, hoặc công nhân sản xuất có tay nghề… Mức thu nhập 3,75 - 5 triệu đồng/tháng dành cho lao động phổ thông, công việc thời vụ, bán thời gian. Thu nhập từ 7 - 15 triệu đồng/tháng dành cho các vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng - phó phòng, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.
Cũng trong phiên GDVL tại huyện Sóc Sơn sắp tới, nhu cầu tuyển dụng phân theo nhóm tuổi sẽ tập trung chủ yếu vào nhóm 15 - 25 tuổi với 587 chỉ tiêu, nhóm tuổi 26 - 34 tuổi là 435 chỉ tiêu. Thấp nhất là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 trở lên với 154 chỉ tiêu.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.