Phó Chủ tịch Quốc Hội Đỗ Bá Tỵ thăm trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

2020-07-22 15:15:00 0 Bình luận
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 21/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và một số gia đình chính sách trên đại bàn tỉnh.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, chụp ảnh lưu niệm với các thương bệnh binh tại Trung tâm

Cùng đi có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trần Văn Tuý; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Đặng Thuần Phong; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Đỗ Quang Thành; Phó trưởng Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ Phạm Quang Nhạ bày tỏ lòng cảm ơn và những tình cảm đặc biệt mà Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và Đoàn đã dành cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm. Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện Trung tâm đang trực tiếp nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng cho 30 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, tặng quà động viên các thương bệnh binh tại Trung tâm

Bên cạnh đó, hàng năm, Trung tâm còn đón, phục vụ, điều dưỡng luân phiên khoảng 3.000 người có công với cách mạng. Trong những năm qua trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã luôn động viên cán bộ công nhân viên, người lao động phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, phấn đấu thực hiện tốt trách nhiệm, nhiệm vụ được giao bằng tinh thần trách nhiệm và tình cảm với lòng biết ơn, tri ân những cống hiến hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Với trách nhiệm, tình cảm và lòng biết ơn, cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị luôn tâm niệm, xem các thương, bệnh binh nặng trong Trung tâm như người thân của mình. Đồng thời các bác, các anh, chị thương, bệnh binh xem cán bộ, viên chức, người lao động như những người con, người cháu. Chính vì vậy, Trung tâm như một gia đình lớn, là động lực để đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội và Đoàn công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các thương, bệnh binh. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương, bệnh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, tuy chịu nhiều thiệt thòi, đối mặt với nỗi đau bệnh tật hàng ngày, nhất là mỗi khi trái gió, trở trời, nhưng các đồng chí vẫn luôn lạc quan, sống vui, sống khỏe, phát huy bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, thực sự là những thương binh kiểu mẫu.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng Đoàn công tác thăm gia đình thương bệnh binh

Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ mong muốn, các thương bệnh binh tiếp tục đóng góp sức lực của mình cho đất nước, đấu tranh chống lại mọi luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, giữ vững niềm tin với Đảng, Nhà nước. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Quốc hội - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà tại gia đình thương binh ¼ Ngô Đức Long và  thương binh Trần Thị Bình, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các đồng chí và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quan tâm chăm lo, chỉ bảo thế hệ con cháu, đóng góp trí tuệ nhằm xây dựng và phát triển đất nước.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng Đoàn công tác thăm và làm việc vơvới Quân khu 2

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và Đoàn công tác cũng đã tới thăm và làm việc với Quân khu 2./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...