Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ em khó khăn tại TP.HCM

2023-05-28 18:48:56
Chiều 28/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác Trung ương, TP Hồ Chí Minh đã thăm và trao quà tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình (TP Thủ Đức).

Thăm và trao quà tại Trung tâm, có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang; Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng; Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức; Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh Lê Văn Thinh...

Các em nhỏ tại Trung tâm thực hiện biểu diễn võ thuật. 

Khoảng 186 phần quà được đoàn công tác trao tặng cho các em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm. Ngoài ra, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình còn tiếp nhận 19 xe đạp, nhiều tập sách, dụng cụ hỗ trợ học tập.

Ông Đinh Hữu Tuyến - Giám đốc Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình báo cáo nhanh về tình hình hoạt động của đơn vị. 

Theo đó, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng gồm: trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em cần sự bảo vệ khẩn cấp và trẻ em là đối tượng xin ăn không có nơi cư trú ổn định, sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn thành phố; tiếp tục thực hiện công tác bảo trợ xã hội đối với trẻ em khuyết tật chưa thể giải quyết dừng trợ giúp xã hội sau khi đủ 16 tuổi tại các trung tâm bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh.

Đa phần các trẻ nhỏ tại trung tâm điều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ và khuyết tật.

Trung tâm đang chăm sóc nuôi dưỡng 186 cháu có độ tuổi từ sơ sinh đến trên 16 tuổi, trong số đó có 57 cháu khuyết tật. Ngoài chế độ công tác nuôi dưỡng theo tiêu chuẩn của Nhà nước, Trung tâm đã chăm lo thêm cho các em bình quân 1.300.000đ/tháng/cháu từ nguồn vận động từ thiện. Hoạt động theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho các em được thực hiện hàng ngày, để đảm bảo sức khỏe và phòng bệnh cho các trẻ.

Hiện trung tâm có 24 trẻ học văn hóa ngoài cộng đồng, đảm bảo 100% trẻ đến tuổi đi học đều được đến trường học tập (trừ những cháu chậm phát triển, khuyết tật không có khả năng tiếp thu bài). Các thanh niên từ 18 tuổi trở lên nếu còn đi học Đại học, Trung tâm hỗ trợ 100% kinh phí học tập (hiện nay Trung tâm có 1 người đang học Đại học; 1 người đang học Cao đẳng). Trong năm học niên khóa (2021-2022) tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 81,2%. Ngoài việc học tập tại trường, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng học tập văn hoá, tổ chức cho các em học các môn năng khiếu như: múa dân gian, nhịp điệu.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình kêu gọi tài trợ, xã hội hóa từ mạnh thường quân, xã hội gặp nhiều khó khăn. Nhưng Trung tâm vẫn cố gắng, xây dựng các hoạt động sinh hoạt, vui chơi và giải trí.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi lời động viên đến tập thể cán bộ, viên chức và các em nhỏ đang học tập, sinh sống tại Trung tâm.

Tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã hỗ trợ Trung tâm 60.000.000 đồng, để mua sắm các thiết bị cấp thiết cho việc chăm sóc, bảo dưỡng các trẻ. Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh Lê Văn Thinh, phối hợp cùng trung tâm, các cấp chính quyền tiến hành cải tạo không gian sinh hoạt, vui chơi giải trí của các em tại Trung tâm (dự kiến hoàn thành trước 31/12/2023).

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn Giám đốc Trung tâm Đinh Hữu Tuyến cùng tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, cố gắng hơn. Ngoài vai trò là một người thầy một người cô hãy cố gắng trở thành một người ba, người mẹ của các trẻ nhỏ tại Trung tâm. Đặc biệt, Trung tâm cần xây dựng kế hoạch, thực hiện kết nối với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố có biện pháp hỗ trợ đặc biệt cho các bạn của Trung tâm. Giúp các thanh thiếu niên của Trung tâm khi tham gia môi trường Đại học, Cao đẳng có thể hoàn nhập một cách tốt hơn.
 

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức trao quà đến các em nhỏ. 

 

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, trao quà cho các trẻ khuyết tật. Đồng thời động viên đến các em nhỏ được tiếp nhận xe đạp, cố gắng học tập để trở thành một công dân tốt cho xã hội. 

Các trẻ nhỏ tại Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô, đại biểu. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...