Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An

2020-06-12 13:26:29
Mới đây, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã tiếp Đoàn người có công tiêu biểu của tỉnh Nghệ An ra thăm thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước nhân chuẩn bị kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Nghệ An đã có hàng vạn người tham gia quân đội, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và dân quân du kích. Chiến tranh kết thúc, toàn tỉnh có trên 45.000 liệt sĩ, hơn 40.000 thương, bệnh binh và trên 927 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Hiện nay, Tỉnh Nghệ An có trên 71.000 đối tượng đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Tại buổi tiếp, các đại biểu trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện cho người có công vươn lên có cuộc sống ổn định và ngày một cải thiện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng và nhà nước quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về các chế độ, chính sách đối với Người có công.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn của những người con quê hương xô viết Nghệ an đã anh dũng chiến đấu vì Độc lập tự do của Tổ quốc đã cống hiến tuổi thanh xuân và cả xương máu của mình cho các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người có công, đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đảm bảo người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống chung ở địa phương. Đồng thời mong muốn các đại biểu người có công của tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Xô viết anh hùng giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu; “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An.

Cũng trong chiều nay, Bộ Quốc phòng cũng đã có buổi gặp mặt đoàn Người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị mong rằng: Trong thời gian tới, người có công Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống, tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh.

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...