Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An

2020-06-12 13:26:29
Mới đây, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã tiếp Đoàn người có công tiêu biểu của tỉnh Nghệ An ra thăm thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước nhân chuẩn bị kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Nghệ An đã có hàng vạn người tham gia quân đội, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và dân quân du kích. Chiến tranh kết thúc, toàn tỉnh có trên 45.000 liệt sĩ, hơn 40.000 thương, bệnh binh và trên 927 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Hiện nay, Tỉnh Nghệ An có trên 71.000 đối tượng đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Tại buổi tiếp, các đại biểu trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện cho người có công vươn lên có cuộc sống ổn định và ngày một cải thiện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng và nhà nước quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về các chế độ, chính sách đối với Người có công.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn của những người con quê hương xô viết Nghệ an đã anh dũng chiến đấu vì Độc lập tự do của Tổ quốc đã cống hiến tuổi thanh xuân và cả xương máu của mình cho các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người có công, đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đảm bảo người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống chung ở địa phương. Đồng thời mong muốn các đại biểu người có công của tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Xô viết anh hùng giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu; “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An.

Cũng trong chiều nay, Bộ Quốc phòng cũng đã có buổi gặp mặt đoàn Người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị mong rằng: Trong thời gian tới, người có công Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống, tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh.

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07

Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn

Sáng 24/9, tại Trung tâm hội nghị Vân Đồn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy Quần thể di tích Thương cảng Vân Đồn”.
2022-09-24 08:42:51

Quảng Ninh: Hành trình thoát kén “vùng mỏ” thành ngôi sao du lịch miền Bắc

Một thập kỷ, Quảng Ninh vươn mình mạnh mẽ từ “vùng mỏ” với môi trường ô nhiễm mức báo động, dù giàu lợi thế thiên nhiên nhưng lại nghèo trải nghiệm thành điểm đến hàng đầu miền Bắc.
2022-09-24 07:55:22

‘Kích hoạt’ chuyển đổi số trong hợp tác xã

Nhiều hợp tác xã (HTX) đã tiếp cận chuyển đổi theo mô hình HTX kiểu mới, linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thích ứng với nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, chuyển đổi số tại các HTX muốn thành công cần thay đổi tư duy từ sản xuất truyền thống sang ứng dụng công nghệ; đồng thời phù hợp với từng HTX về cơ sở hạ tầng, trình độ nhân lực...
2022-09-23 10:47:13
Đang tải...