Phú Thọ dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 0h ngày 4/8

2021-08-03 18:37:02
Ngày 3/8/2021, chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký công điện số 03/CT-CT về việc thực hiện tạm dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 0h ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dịch vụ hàng quán chỉ phục vụ bán mang về, không phục vụ tại chỗ. (Ảnh: Nguồn Internet)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu bao gồm: karaoke, masage, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, bể bơi, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Không tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, giao lưu thi đấu thể thao. Các câu lạc bộ gym, bi-a, yoga và các sự kiện tập trung đông người phải tạm dừng.

Đối với các hoạt động hiếu/hỷ, đề nghị người dân tổ chức nhanh gọn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Đối với nhà hàng và các quán ăn, yêu cầu không phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ phục vụ khách mang đi.

Tính đến ngày 3/8, Phú Thọ có tổng 16 ca nhiễm, trong đó có 5 ca đã phục hồi và không có ca tử vong. Theo lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, dịch Covid-19 hiện diễn biến phức tạp, vì vậy cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị khẩn trương rà soát, thành lập bổ sung các Chốt kiểm soát phòng dịch để kiểm soát ở tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh, kể cả các bến đò ngang, lối nhỏ; đặc biệt là các hướng, tuyến từ thành phố Hà Nội, các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Tuyên Quang. Việc thành lập, bố trí lực lượng, vận hành các Chốt kiểm soát phân theo các cấp:

- Đối với đường nhỏ, lối nhỏ, các bến đò ngang (tại các xã giáp ranh với tỉnh khác): UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo, giao UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện với nòng cốt là lực lượng dân quân và các lực lượng khác ở cấp xã.

- Đối với các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ: Giao UBND các huyện thành lập, bố trí lực lượng với thành phần phù hợp tại từng điểm chốt.

- Đối với các điểm xuống tại đường cao tốc, quốc lộ: Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các huyện, thành, thị đề xuất thành lập, bố trí lực lượng vận hành. Yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động tối đa các lực lượng để hỗ trợ, vận hành các Chốt kiểm soát trong giai đoạn cao điểm này.

UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo quyết liệt, chịu trách nhiệm về việc kiểm soát, giám sát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn theo phạm vi quản lý; nhất là người trở về từ các vùng ổ dịch, các tỉnh, thành phố đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Yêu cầu mọi trường hợp đi vào địa bàn tỉnh phải có Giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR được thực hiện trong thời gian không quá 72 giờ; trừ một số trường hợp được quy định:

- Đối với trường hợp một số doanh nghiệp tại khu vực gần điểm Chốt có sử dụng lao động tại tỉnh, thành phố lân cận: Yêu cầu Chủ doanh nghiệp lập danh sách công nhân, người lao động, đăng ký với các Chốt kiểm soát để cấp Giấy xác nhận ra – vào (do Chốt trưởng xác nhận); đồng thời yêu cầu có Giấy xét nghiệm test nhanh âm tính. Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc đăng ký danh sách người lao động ở doanh nghiệp mình.

- Đối với các trường hợp người dân ở hai bên đầu điểm Chốt thường xuyên di chuyển ra - vào để cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm: Yêu cầu đăng ký với các Chốt kiểm soát để được cấp Giấy xác nhận (do Chốt trưởng xác nhận); đồng thời yêu cầu có Giấy xét nghiệm test nhanh âm tính.

+ Đối với những người trở về từ vùng ổ dịch, các tỉnh, thành phố đang áp dụng giãn cách xã hội khi qua các Chốt kiểm soát phòng dịch: Sau khi khai báo y tế, Chốt trưởng các Chốt thông báo cho UBND các huyện, thành, thị nơi thường trú của người trở về để đón, thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

+ UBND các xã, phường, thị trấn giao các lực lượng chức năng, Tổ COVID-19 cộng đồng tiếp tục theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ đối với các trường hợp từ vùng ổ dịch đã trở về địa phương. UBND các huyện, thành, thị khẩn trương, chủ động xây dựng, lắp đặt các nhà tạm, nhà bán kiên cố (có thể sử dụng nhiều lần, cơ động, vật liệu phù hợp) tại các điểm Chốt kiểm soát ở các điểm xuống đường cao tốc, đường quốc lộ, các chốt có lưu lượng người, phương tiện ra, vào đông; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông để nghiên cứu, triển khai lắp đặt hệ thống camera theo dõi, giám sát và trang thiết bị đo thân nhiệt tự động, máy tính để thực hiện khai báo y tế tại các điểm Chốt trên, đáp ứng yêu cầu kiểm soát và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội: Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, gồm: karaoke, mát-xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, bể bơi, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp.

Dừng tổ chức đối với các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, các hoạt động giao lưu thi đấu thể dục - thể thao, các câu lạc bộ gym, yoga, bi-a, các sự kiện có tập trung đông người; đề nghị người dân tổ chức các hoạt động hiếu/ hỷ nhanh, gọn, hạn chế số lượng người tham dự; đối với các các nhà hàng, quán ăn, uống chỉ phục vụ khách mang đi, không được phục vụ tại chỗ. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 4/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...