Phú Thọ dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 0h ngày 4/8

2021-08-03 18:37:02
Ngày 3/8/2021, chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký công điện số 03/CT-CT về việc thực hiện tạm dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 0h ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dịch vụ hàng quán chỉ phục vụ bán mang về, không phục vụ tại chỗ. (Ảnh: Nguồn Internet)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu bao gồm: karaoke, masage, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, bể bơi, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Không tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, giao lưu thi đấu thể thao. Các câu lạc bộ gym, bi-a, yoga và các sự kiện tập trung đông người phải tạm dừng.

Đối với các hoạt động hiếu/hỷ, đề nghị người dân tổ chức nhanh gọn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Đối với nhà hàng và các quán ăn, yêu cầu không phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ phục vụ khách mang đi.

Tính đến ngày 3/8, Phú Thọ có tổng 16 ca nhiễm, trong đó có 5 ca đã phục hồi và không có ca tử vong. Theo lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, dịch Covid-19 hiện diễn biến phức tạp, vì vậy cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị khẩn trương rà soát, thành lập bổ sung các Chốt kiểm soát phòng dịch để kiểm soát ở tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh, kể cả các bến đò ngang, lối nhỏ; đặc biệt là các hướng, tuyến từ thành phố Hà Nội, các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Tuyên Quang. Việc thành lập, bố trí lực lượng, vận hành các Chốt kiểm soát phân theo các cấp:

- Đối với đường nhỏ, lối nhỏ, các bến đò ngang (tại các xã giáp ranh với tỉnh khác): UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo, giao UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện với nòng cốt là lực lượng dân quân và các lực lượng khác ở cấp xã.

- Đối với các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ: Giao UBND các huyện thành lập, bố trí lực lượng với thành phần phù hợp tại từng điểm chốt.

- Đối với các điểm xuống tại đường cao tốc, quốc lộ: Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các huyện, thành, thị đề xuất thành lập, bố trí lực lượng vận hành. Yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động tối đa các lực lượng để hỗ trợ, vận hành các Chốt kiểm soát trong giai đoạn cao điểm này.

UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo quyết liệt, chịu trách nhiệm về việc kiểm soát, giám sát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn theo phạm vi quản lý; nhất là người trở về từ các vùng ổ dịch, các tỉnh, thành phố đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Yêu cầu mọi trường hợp đi vào địa bàn tỉnh phải có Giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR được thực hiện trong thời gian không quá 72 giờ; trừ một số trường hợp được quy định:

- Đối với trường hợp một số doanh nghiệp tại khu vực gần điểm Chốt có sử dụng lao động tại tỉnh, thành phố lân cận: Yêu cầu Chủ doanh nghiệp lập danh sách công nhân, người lao động, đăng ký với các Chốt kiểm soát để cấp Giấy xác nhận ra – vào (do Chốt trưởng xác nhận); đồng thời yêu cầu có Giấy xét nghiệm test nhanh âm tính. Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc đăng ký danh sách người lao động ở doanh nghiệp mình.

- Đối với các trường hợp người dân ở hai bên đầu điểm Chốt thường xuyên di chuyển ra - vào để cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm: Yêu cầu đăng ký với các Chốt kiểm soát để được cấp Giấy xác nhận (do Chốt trưởng xác nhận); đồng thời yêu cầu có Giấy xét nghiệm test nhanh âm tính.

+ Đối với những người trở về từ vùng ổ dịch, các tỉnh, thành phố đang áp dụng giãn cách xã hội khi qua các Chốt kiểm soát phòng dịch: Sau khi khai báo y tế, Chốt trưởng các Chốt thông báo cho UBND các huyện, thành, thị nơi thường trú của người trở về để đón, thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

+ UBND các xã, phường, thị trấn giao các lực lượng chức năng, Tổ COVID-19 cộng đồng tiếp tục theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ đối với các trường hợp từ vùng ổ dịch đã trở về địa phương. UBND các huyện, thành, thị khẩn trương, chủ động xây dựng, lắp đặt các nhà tạm, nhà bán kiên cố (có thể sử dụng nhiều lần, cơ động, vật liệu phù hợp) tại các điểm Chốt kiểm soát ở các điểm xuống đường cao tốc, đường quốc lộ, các chốt có lưu lượng người, phương tiện ra, vào đông; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông để nghiên cứu, triển khai lắp đặt hệ thống camera theo dõi, giám sát và trang thiết bị đo thân nhiệt tự động, máy tính để thực hiện khai báo y tế tại các điểm Chốt trên, đáp ứng yêu cầu kiểm soát và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội: Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, gồm: karaoke, mát-xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, bể bơi, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp.

Dừng tổ chức đối với các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, các hoạt động giao lưu thi đấu thể dục - thể thao, các câu lạc bộ gym, yoga, bi-a, các sự kiện có tập trung đông người; đề nghị người dân tổ chức các hoạt động hiếu/ hỷ nhanh, gọn, hạn chế số lượng người tham dự; đối với các các nhà hàng, quán ăn, uống chỉ phục vụ khách mang đi, không được phục vụ tại chỗ. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 4/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Cô giáo dạy múa cho học sinh khiếm thính 22 năm

Khi đã thông thạo ngôn ngữ ký hiệu, Zhao mới bắt đầu dạy học sinh các bước nhảy và biểu cảm khuôn mặt phù hợp với âm nhạc.
2021-11-27 10:05:00

Hà Nội phê duyệt đề án Bảo trợ trẻ khuyết tật, mồ côi, bệnh hiểm nghèo,...

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4980/QĐ-UBND ngày 25-11-2021 về việc phê duyệt đề án “Vận động nguồn lực bảo trợ trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.
2021-11-27 09:05:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 27/11/2021: Nguyên nhân 4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine ngừa Covid-19

Hà Nội, ban hành công điện hoả tốc tăng cường các biện pháp chống dịch. Xác minh thông tin 1 hộ dân ở miền Trung được 2.000 đồng tiền thiệt hại mưa bão 2020. Ngày 27/11, Hà Nội tổ chức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ tuổi 14. Bắc Giang: 4 học sinh sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin.
2021-11-27 08:30:00

Sắp đầu tư nhiều đường cao tốc vùng ĐB Sông Cửu Long để phát triển tiềm năng kinh tế

Sáng 25/11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch đã chủ trì Hội nghị thẩm định Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
2021-11-26 08:05:34

Bản tin Hòa Nhập ngày 26/11/2021: Người dân, doanh nghiệp được miễn giảm những thuế phí nào năm 2021?

Ngoài việc giảm phí, lệ phí năm 2021, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất giảm 35 loại phí, lệ phí, thực hiện từ ngày 1/1/2022 đến 30/6/2022.
2021-11-26 07:11:50

Thương binh Lường Xuân Lỡ với mô hình trồng cây gai xanh làm giàu

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vượt mọi khó khăn, bệnh tật, thương binh Lường Xuân Lỡ tiếp tục gương mẫu đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, tấm gương sáng trong chiến đấu cũng như trong lao động sản xuất.
2021-11-26 07:00:00
Đang tải...