Phú Thọ: Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng Bảo trợ xã hội

2021-07-27 14:02:04
Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ, đóng trên địa bàn xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, tiền thân là trại sản xuất Tự Lập trực thuộc Bộ Nội vụ nay là Bộ công an được thành lập từ năm 1969, đến năm 1984 chuyển giao về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý và đổi tên thành Khu Bảo trợ xã hội Đoan Hùng.

Hội cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đến thăm, tặng quà đối tượng nhân kỷ niệm ngày 27/7.

Năm 2004, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định bàn giao Khu Bảo trợ xã hội Đoan Hùng về UBND tỉnh Phú Thọ quản lý và sáp nhập với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Thọ. Đồng thời UBND tỉnh Phú Thọ quyết định đổi tên thành Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Thọ.

Công đoàn cơ sở thành viên Agribank chi nhánh huyện Đoan Hùng Phú Thọ II đến thăm, tặng quà đối tượng nhân kỷ niệm ngày 27/7.

Thực hiện chủ trương của nhà nước năm 2013, UBND tỉnh Phú Thọ quyết định đổi tên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Thọ thành Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ và giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chữa trị, nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội như: thân nhân người có công với cách mạng bị khuyết tật hoặc không còn người nuôi dưỡng; người cao tuổi cô đơn; trẻ em bị bỏ rơi; người tâm thần đặc biệt nặng và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Nhóm thiện nguyện “Tình người đất Tổ” đến thăm, tặng quà đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Hiện Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 185 đối tượng là người cao tuổi cô đơn, trẻ em bị bỏ rơi, người khuyết tật và người tâm thần đặc biệt nặng, người lang thang cơ nhỡ có hoàn cảnh quá khó khăn. Đặc biệt có một số đối tượng là con liệt sỹ, thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học do bị ảnh hưởng từ bố, mẹ hoặc cả bố cả mẹ. Họ là những người đã từng tham gia chiến đấu ở hầu hết các chiến trường chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc, con của họ đều là những người khuyết tật đặc biệt nặng, bại não bẩm sinh, suy giảm hầu hết các chức năng, không tự phục vụ được bản thân, mắc nhiều bệnh cơ thể, phải di chuyển bằng xe lăn, xe lắc, cần chế độ chăm sóc dinh dưỡng, y tế đặc biệt. Trong khi chế độ nuôi dưỡng của nhóm đối tượng trên còn thấp, chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu, nên Trung tâm gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện chế độ chăm sóc dinh dưỡng, y tế, vật lý trị liệu đặc biệt cho số đối tượng đặc thù này.

Tổng Công ty điện lực dầu khí Việt Nam, Công ty CP Gốm sứ CTH đến thăm, tặng quà đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đoàn thanh niên khối hoạt động số 4 Ngân hàng Trung Ương đến thăm, tặng quà đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Để chia sẻ, động viên khó khăn, vất vả đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, đặc biệt là đối với thân nhân của người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, ngày tết cổ truyền của dân tộc, Trung tâm đã làm tốt công tác xã hội hóa mời các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho các đối tượng bảo trợ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm đã góp phần chung tay làm tốt công tác an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng, Nhà nước. Sự thăm hỏi, động viên thực sự là món quà tình cảm, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn vất vả đối với những mảnh đời bất hạnh để họ vượt lên nỗi đau về bệnh tật, sống vui, sống khỏe sớm được được trở về với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Khẩu phần ăn của các đối tượng từ những hoạt động từ thiện.

Trải qua 52 năm xây dựng và trưởng thành, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị rất đặc thù cũng có những giai đoạn thăng trầm, khó khăn vất vả, phức tạp. Song dù hoàn cảnh nào cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm cũng không quản ngại hy sinh khó khăn, vất vả đã làm tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa trị, phục hồi chức năng. Ngoài ra, Trung tâm còn làm tốt công tác xã hội hóa góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng bảo trợ xã hội nói chung và nhóm đối tượng là thân nhân người có công với cách mạng nói riêng. Điều đó không chỉ bằng trách nhiệm mà bằng cả tình cảm đối với thân nhân của những người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng đất nước. Để ghi nhận công lao đóng góp của cán bộ, nhân viên, nhiều năm liên tục Chi bộ Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đều được cấp có thẩm quyền công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Hà Giang: Du lịch online với mùa vàng ở Hoàng Su Phì

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài uốn lượn, ngả màu vàng óng ả. Mùa lúa chín cũng là mùa được mong chờ nhất trong năm ở Hoàng Su Phì.
2021-09-22 12:41:04

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
2021-09-22 09:32:13

Vai trò của nhà đầu tư cá nhân trong nước

Cùng với số lượng tài khoản gia tăng, tỷ trọng giá trị giao dịch nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt mức cao nhất trong những năm gần đây. Đáng chú ý, dòng tiền vay cũng tăng cao.
2021-09-22 09:27:44

Bản tin Hòa Nhập ngày 22/9/2021: TP.HCM cho người dân đăng ký tiêm vaccine qua tổng đài 8066

TP HCM, đăng ký tiêm vắc xin qua tổng đài tin nhắn 8066, bốc thăm AFF Cup Việt Nam thuộc bảng B, Hà Nam, phát hiện 10 ca dương tính với Covid -19, Bộ Y tế đồng ý rút ngắn khoảng cách 2 mũi vắc xin AstraZeneca, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, Bắc Ninh từ ngày 24/9 cho học sinh đến trường học tập.
2021-09-22 08:05:00

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Thị trường BĐS sôi động trở lại

Thị trường BĐS đang được làm nóng lên từng ngày, mở ra một bước ngoặt mới trong cuối năm 2021 với sự trở lại hàng loạt của các doanh nghiệp địa ốc thông qua nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến.
2021-09-21 10:52:17
Đang tải...