Phường Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội): Tri ân, tặng quà gia đình chính sách, người có công với Cách mạng

2020-07-26 22:04:48
Ngày 26/7/2020, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà gia đình chính sách, người có công thuộc diện giải phóng mặt bằng các dự án đường nối từ đường Cầu Giấy đến Khu đô thị mới Dịch Vọng và đường 17,5m nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Phường; một số doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn phường; đại diện cấp ủy, tổ trưởng các TDP 15,16,17 và đại diện cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công thuộc diện giải phóng mặt bằng các dự án đường nối từ đường Cầu Giấy đến Khu đô thị mới Dịch Vọng và đường 17,5m.

Ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng trao quà cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trong sự nghiệp đấu tranh, cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm nghĩa vụ quốc tế và bảo vệ Tổ quốc, có biết bao anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân; Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta, cùng bầu bạn quốc tế đời đời ghi nhớ công lao trời biển của những người con ưu tú ấy. Thẳm sâu trong mỗi trái tim người Việt, các anh hùng liệt sỹ luôn luôn sống mãi và nguyện ghi lòng, tạc dạ, tri ân nhiều hơn nữa sự hy sinh mất mát to lớn của nhiều gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, để dành Độc lập, Tự do cho Tổ quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND phường cho biết: Trong những ngày qua, UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tri ân các Thương bệnh binh, các người thân của các liệt sỹ như: thăm hỏi động viên, tặng quà của các cấp đến 293 các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường, tặng 40 sổ tiết kiệm, tổ chức khám chữa bệnh phát thuốc với tổng kinh phí 589.710.000 đồng, chỉnh trang Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường, tổ chức đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường, nghĩa trang thành phố và nghĩa trang Mai Dịch. Đây là những nghĩa cử cao đẹp để đền đáp những công sức, xương máu mà các Anh hùng liệt sỹ đã đóng góp, hy sinh cho Đất nước, cho quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng ngày càng phát triển.

Trong những năm qua để phát triển kinh tế xã hội đáp ứng tốc độ đô thị hóa, dân số tăng nhanh, đảm bảo hạ tầng khung giao thông đô thị theo quy hoạch, các cấp chính quyền Thành phố/Quận Cầu Giấy đã quan tâm đầu tư nâng cấp về hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn phường: Tuyến đường Trương Công Giai, Trần Đăng Ninh kéo dài, Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đường từ Nhà văn hóa phường Dịch Vọng đến đường Nguyễn Khánh Toàn, các tuyến đường trong khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng. Hiện nay, Thành phố, Quận và phường cùng với các Tổ dân phố 15, 16, 17 sẽ tiếp tục tập trung 02 dự án trọng điểm xây dựng tuyến đường nối từ đường cầu giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng quận Cầu Giấy, đường 17,5m khu đô thị mới Dịch Vọng đây là tuyến đường trục chính lớn nhất, rộng nhất theo quy hoạch phê duyệt trên địa bàn phường, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Cả hai dự án liên quan đến 388 phương án bồi thường của các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân. Trong đó có 30 hộ gia đình chính sách, người có công (gồm 13 gia đình Liệt sỹ, 14 gia đình Thương bệnh binh, 02 gia đình cơ sở cách mạng, 01 cán bộ tù đày) bị thu hồi đất GPMB một phần hoặc toàn bộ.

Đại diện Tập đoàn FLC và Siêu thị Lotte trao những phần quà nặng tình nghĩa đến các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng...

Tại Hội nghị này, UBND phường đã cùng với Tiểu ban Quản lý Đình Chùa Hà, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường (Tập đoàn FLC, Siêu thị Lotte) Cấp ủy khu dân cư tặng quà, thăm hỏi động viên 30 hộ gia đình chính sách, người có công thuộc diện đang GPMB các dự án trên địa bàn phường (mỗi hộ gia đình 3 phần quà tặng với tổng kinh phí khoảng 70 triệu đồng).

Phát huy truyền thống phường Anh Hùng, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng, to lớn trong công cuộc xây dựng bảo vệ và phát triển phường Dịch Vọng, góp phần phát triển chung quận Cầu Giấy nhanh và bền vững, văn minh, hiện đại, UBND phường Dịch Vọng mong muốn tiếp tục nhận được sự hy sinh đóng góp, sự chia sẻ hỗ trợ, hợp tác, sự chung tay góp sức của toàn bộ hệ thống chính trị cơ sở, toàn thể nhân dân đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, người có công có mặt ngày hôm nay, trong quá trình thu hồi đất GPMB thực hiện dự án - Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Anh nhấn mạnh.

Hội nghị diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm cúng, những phần quà được trao tận tay những gia đình chinh sách, người có công với cách mạng thật ý nghĩa và trân trọng.

Tạp chí Điện tử Hòa Nhập chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung

Những ngày qua, người dân các tỉnh miền Trung đã và đang phải gánh chịu những hệ quả do bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân đang rất cơ cực.
2020-10-26 11:23:47

Thanh Chương - Nghệ An: Thanh Phong đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 25/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An tổ chức Lễ công bố, đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Thanh Phong đã tiết kiệm tối đa trong lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới để dành kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.
2020-10-26 09:37:34

Hải Phòng: Tôn vinh học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020

Tối ngày 24/10, tại Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Lý Học, Vĩnh Bảo), Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020 với chủ đề “Rèn đức luyện tài - Mừng Đảng quang vinh”. Các đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam về dự.
2020-10-25 10:09:17

NHNN: Giảm lãi suất cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 23/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản số 7751/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng tổng hợp tình hình thiệt hại để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ người dân, tháo gỡ khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ.
2020-10-25 09:41:15

Ông thương binh mỗi ngày vớt hàng trăm cân rác "giải cứu" dòng kênh

Từng vào sinh ra tử trong chiến trường biên giới Tây Nam, ông thương binh hạng 4/4 Nguyễn Ngọc Đức giờ đây cần mẫn đi dọc bờ kênh Chiến Lược dọn hàng chục tấn rác mỗi tháng để khơi thông dòng chảy.
2020-10-24 11:20:00

Thương binh vượt khó trên đất phèn, trồng rừng thu trăm triệu đồng

Mất đi một chiếc chân trong chiến tranh, nhưng với nghị lực và ý chí, người thương binh 2/4 Nguyễn Văn Chà đã vươn lên thoát nghèo ở miệt vùng đất U Minh.
2020-10-24 10:10:00
Đang tải...