Phường Lê Đại Hành (Hà Nội): Gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ

2020-07-23 10:14:47
Ngày 21/7/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, tặng quà cho những người tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Lễ Kỷ niệm

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Lê Đại Hành, Đ/C Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu: “…Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, cùng với cả dân tộc, các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã chịu nhiều hy sinh, mất mát, hiến dâng tuổi thanh xuân hoặc một phần máu xương của mình vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Phẩm chất cao quý của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã được Đảng ta, nhân dân ta khẳng định, ghi nhận và ca ngợi. Phẩm chất đó lại tiếp tục được phát huy trong cuộc sống hôm nay, nhiều gia đình liệt sỹ, nhiều đồng chí thương binh, bệnh binh đã nêu cao truyền thống cách mạng, vượt lên thương tật, bệnh tật và những đau thương mất mát, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống gia đình, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và xã hội, xứng đáng là người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu.”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể đã quan tâm chăm lo công tác "đền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” đối với những người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa, như:

     - Chuyển quà của Chủ tịch nước, Thành phố, Quận và Phường tới 180 đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đảm bảo chu đáo, kịp thời và đúng đối tượng;

     - Vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 90 triệu đồng;

    - Tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 180 đối tượng;

    - Tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, tặng 105 số tiết kiệm cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, tặng 44 suất quà cho người tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh;

     - Chỉnh trang Bia tưởng niệm các liệt sỹ của phường;

     - Tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ;

Những việc làm trên thể hiện sự trân trọng, ghi nhận công lao, là nguồn động viên, bù đắp dù nhỏ bé đối với những mất mất to lớn của các bác, các đồng chí và gia đình trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước và nền độc lập dân tộc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường, bà Hạnh đã biểu dương những thành tích trong xây dựng gia đình, phát triển kinh tế của các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh đã đạt được trong thời gian qua góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của địa phương.

Ông Đặng Trường Thọ Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lê Đại Hành tới dự và phát biểu ý kiến

Tới dự và phát biểu ý kiến với hội nghị, Đ/C Đặng Trường Thọ Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lê Đại Hành đã biểu dương, đánh giá cao Hội cựu Chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Công an phường, các nhà trường, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường đã có nhiều đóng góp, thực hiện tốt chính sách “đền ơn đáp nghĩa".

Đại Tá Vũ Đức Mạch nguyên Trung Đoàn Trưởng, Trung đoàn 367 thay mặt 42 CCB tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 phát biểu ý kiến  

Thay mặt 42 CCB tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975, Đại Tá Vũ Đức Mạch nguyên Trung Đoàn trưởng, Trung đoàn 367 đã khái quát nội dung, ý nghĩa chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 và cảm ơn sự quan tâm tri ân của lãnh đạo Phường.

Một số hình ảnh tặng sổ tiết kiệm cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và tặng quà cho những người tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.

                                               

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...