Phường Nghĩa Đô với dấu ấn tháng Bảy

2021-07-23 12:37:56
Phát huy truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây"... trong những năm qua Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Nghĩa Đô, quận Cầu, Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình nhằm tri ân các đối tượng chính sách, mang đậm tính nhân văn  cao cả.

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp đấu tranh, cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm nghĩa vụ quốc tế và bảo vệ tổ quốc, có biết bao anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân; Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta, cùng bầu bạn quốc tế đời đời ghi nhớ công lao trời biển của những người con ưu tú ấy. Thẳm sâu trong mỗi trái tim người Việt, các anh hùng liệt sỹ luôn luôn sống mãi và nguyện ghi lòng, tạc dạ, tri ân nhiều hơn nữa sự hy sinh mất mát to lớn của nhiều gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, để dành Độc lập, Tự do cho Tổ quốc.

Hòa chung với khí thế cả nước, vào dịp 27/7 hàng năm, phường Nghĩa Đô luôn tổ chức những chương trình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cùng với Đảng, Nhà nước góp phần công sức của mình vào sự nghiệp “Đền ơn đáp  nghĩa” đối với thế hệ Cha, Anh đi trước. Tùy vào chương trình hành động của từng năm mà Lãnh đạo Phường đã có những kế hoạch cụ thể.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Lãnh đạo phường cho biết: Phường Nghĩa Đô là một trong những phường có số lượng đối tượng chính sách, người có công lớn nhất với gần 500 người. Lãnh đạo phường luôn quan tâm đến công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn" nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Những việc làm đó thể hiện đạo lý và truyền thống của dân tộc Việt Nam đối với thế hệ đi trước và giáo dục cho các thế hệ đi sau.

Trong năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, UBND phường tổ chức Hội nghị gặp mặt và trao quà các cấp cho 435 đối tượng chính sách trên địa bàn phường với kết quả 100% đối tượng đã tới nhận chế độ. Cụ thể, quà của Chủ tịch nước với tổng trị giá 88.400.00 đồng; Quà của Thành phố Hà Nội 377,000,000 đồng;  Quà của Quận Cầu Giấy 375,000,000 đồng; Quà của UBND phường 43,500,000 đồng. Phường phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tặng 45 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1.000.000 đồng cho 45 người. Trợ cấp cho 22 tổ thương binh, tổ liệt sỹ với số tiền 6.600.000 đồng. Khám sức khỏe và cấp thuốc bổ cho 314 người, tổng số tiền 37,680,000 đồng.

Ngoài ra Đoàn Thanh niên phường cũng tổ chức thăm hỏi trỉ ân tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ phường và nhiều hoạt động tình nghĩa khác, trao 46 suất quà trị giá 15 triệu đồng tới các gia đình Liệt sỹ trên địa bàn phường.

Năm nay, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ UBND phường Nghĩa Đô đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động với các nội dung thiết thực tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp do vậy UBND phường không tổ chức khám sức khỏe và không tổ chức gặp mặt. Do vậy UBND phường ủy quyền tới tổ trưởng dân phố và các hội đoàn thể tổ chức trao quà các cấp đến đối tượng chính sách trên địa bàn.

Ngày 22/7/2021, Đảng ủy, UBND, MTTQ phường Trao quà các cấp và tặng sổ tiết kiệm một số gia đình chính sách là Bố, mẹ, vợ liệt sỹ trên địa bàn phường. Ngày 24/7/2021 Đoàn Đại biểu Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường cùng đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường, Nghĩa trang Mai Dịch và Nghĩa Trang liệt sỹ Hà Nội.

Tất cả những chương trình đó đều thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước. Là bài học chính trị sâu sắc cho thế hệ trẻ trên địa bàn phường. Chúng ta hưởng được hạnh phúc, hòa bình, tự do hôm nay chúng ta không được phép quên những hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ; sự hy sinh xương máu của những thương, bệnh binh; sự mất mát to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng;… 

Một số hình ảnh Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Quận và Lãnh đạo Đảng ủy,UBND, UBMTTQ phường Nghĩa Đô thăm, tặng quà cho một số đối tượng chính sách ngày 22/7/2021.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...