Quận Tây Hồ (Hà Nội): Siêu thị mini 0 đồng - Virus đi xa, tình người ở lại

2021-08-09 15:00:00
Hôm nay 9/8, “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 3 tại Hà Nội đã bắt đầu đi vào hoạt động tại phường Xuân La, quận Tây Hồ để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trong 2 ln tchc trước, “Siêu thmini 0 đồng đã phc vhơn 1.500 lượt khách hàng là các hgia đình và sinh viên đang gp khó khăn ti qun Bc TLiêm (t 1-2/8) và Hai Bà Trưng (t5-6/8). Nhng hình nh xúc động và giá trtt đẹp đến t lòng nhân ái, tinh thn schia mà “Siêu thmini 0 đồngto nên đã được lan ta mnh m, tiếp thêm nim tin cho người dân Thủ đô trên hành trình chiến thng Covid-19.

Khâu vn hành, kim soát cht lượng sn phm và đặc bit là phc vkhách hàng ca Siêu thmini 0 đồngcũng được chính quyn sti cũng như gii truyn thông đánh giá cao. Toàn bhơn 60 mt hàng được bày bán đều có cht lượng tt, ngun gc xut xrõ ràng và cc kthiết yếu trong bi cnh Hà Ni đang tiến hành giãn cách xã hitheo Chth16. Đặc bit, quá trình vn hành ca Siêu thmini 0 đồngcũng tuân thnguyên tc 5K và các quy định phòng chng dch để đảm bo không xy ra tình trng lây nhim.

Ngay từ sáng sớm, những mặt hàng rau xanh được vận chuyển tới và được các tình nguyện viên của Siêu thị mini 0 đồng sắp xếp gọn gàng, chu đáo…

Tiếp ni nhng thành công này, Siêu thmini 0 đồngth3 Hà Ni đặt ti Trung tâm Văn hóa Thê thao phường Xuân La (qun Tây H) được tchc vi quy mô ln hơn để htrợ được nhiu người dân có hoàn cnh khó khăn hơn. Theo thông tin từ đơn vtchc, Siêu thmini 0 đồngln này sdin ra trong 3 ngày t9-11/8, vi khong 1.000 phiếu quà tng được gi đến các gia đình có hoàn cnh khó khăn trên địa bàn qun Tây H.

Được biết, trong ln tchc này ti qun Tây Hthì phiếu quà tng (trgiá 400 ngàn đồng) ca Siêu thmini 0 đồngsẽ được gi ti ccác trường hp là người lao động đang tm trú trên địa bàn, có hoàn cnh khó khăn và bmc kt ti các khu nhà trdo nh hưởng ca dch Covid-19.

Người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tây Hồ được tự tay lựa chọn các sản phẩm thiết yếu cho gia đình.

Đây là mt đim mi so vi nhng ln tchc trước do đặc thù ca qun Tây Hlà có lc lượng lao động t do bị ảnh hưởng ca dch Covid-19 ln (hơn 15.000 trường hp). Trong snày, các trường hp là người lao động ngoi tnh, đang sng trong các khu tr, mt thu nhp trong nhng tháng gn đây và đang mc kt không thvquê là đang cn được giúp đỡ hơn c.

Danh sách các trường hp nhn được Phiếu quà tng ca "Siêu thmini 0 đồng" đã được Thành đoàn – Hi Sinh viên Thành phHà Ni phi hp cùng chính quyn và Đoàn thanh niên địa phương rà soát kĩ lưỡng trong nhng ngày qua để đảm bo các trường hp khó khăn trên địa bàn nhn được shtrhiu qunht.

Các tình nguyện viên hướng dẫn khách hàng một cách tận tình, chu đáo.

Bà Trn ThPhương Lan Quyn Giám đốc SCông thương thành phHà Ni (đơn vbo trchương trình) đánh giá cao shiu quca Siêu thmini 0 đồngkhi đã htrkp thi các hoàn cnh khó khăn trên các địa bàn mà chương trình đã đi qua. Trong bi cnh Hà Ni đang tiếp tc bước vào đợt giãn cách mi theo chth16, Siêu thmini 0 đồng scùng vi mt smô hình ch, bán hàng lưu động đang được nghiên cu, áp dng giúp người dân Thủ đô an tâm, n định cuc sng và chiến thng đại dch.

"Siêu thmini 0 đồng – Hà Ni trái tim hng" được Thành đoàn Hi Sinh viên Thành phHà Ni, CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty CP Vàng Bc Đá quý Phú Nhun đã phi hp tchc chương vi sbo trca SCông thương thành phHà Ni cùng 2 đơn vị đồng hành là Hi Doanh nghip trHà Ni - HANOIBA và Hip hi nDoanh nhân Hà Ni - HNEW.

Siêu thị mini 0 đồng đã thực sự hỗ trợ kịp thời, chung tay, tiếp thêm sức mạnh cho người lao động gặp khó khăn trong dịch bệnh.

Ngay tkhi phát động, siêu thmini 0 đồng đã nhn được shtrmnh mvtài chính ca các doanh nghip: Tp đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty CP Vàng Bc Đá quý Phú Nhun, Tp đoàn Alphanam, Tp đoàn Phú Thái, CTCP Eurowindow, CTCP Đầu tư Kinh doanh Địa c Hưng Thnh, Công ty TNHH Deloitte Vit Nam, Tp đoàn Cen Group, CTCP Đầu tư Xây dng Phúc Khang, Tp đoàn ththao Động Lc, Vĩnh Tiến Group; CTCP Siêu Thanh, Tng công ty Du Vit Nam (PV Oil), CTCP GAn Cường, CTCP Thương mi Citicom, Tng công ty Kinh tế Kthut Công nghip Quc phòng, CTCP Thương mi Thái Hưng, Công ty TNHH khoa hc quc tế Trường Sinh, Tng công ty cphn Phát trin khu công nghip (SNZ), Tp đoàn Sơn Hà Xanh...

Người dân tại quận Tây Hồ hạnh phúc với những món hàng mua được từ Siêu thị mini 0 đồng.

Đơn vtchc, đơn vị đồng hành, các doanh nghip và cá nhân chung tay góp sc cùng chương trình cũng như nhng bn trtrong ban vn hành siêu thmini 0 đồng Hà Ni trái tim hng đến t nhiu tchc, nhiu độ tui, nhiu ngành ngh, nhiu cp bc khác nhau nhưng tt cả đều gp gnhau ở đim chung là làm bng tt ctrái tim, tm lòng và cái tâm ca chính mình.

Siêu thị mini 0 đồng tuân nghiệm ngặt các quy định về phòng chống dịch.

Trong khó khăn chúng ta tìm thy liu vaccine tinh thn m áp mang tên siêu thmini 0 đồng. Vi mc tiêu smkhong 20 siêu thmini 0 đồng ti các địa đim khó khăn xung quanh Hà Ni, hy vng siêu thmini 0 đồng stiếp tc tiếp thêm sc mnh, mang nim tin và slc quan đến cho nhng người khó khăn hơn gia cuc chiến chng covid 19 dai dng và đầy khc lit.

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...