Quận ủy Đống Đa: Tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3

2023-03-09 15:19:59
Ngày 9/3, Quận ủy Đống Đa (TP Hà Nội) đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết số 35 của Đảng.

Đến tham dự lễ phát động có các đồng chí là giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các đồng chí là lãnh đạo Quận ủy Đống Đa cùng các đồng chí là đại diện các chi bộ cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy.

Quận ủy Đống Đa phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3

Ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị (khóa XII) đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới". Nghị quyết đã khẳng định: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là bảo vệ Đảng, Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; bảo vệ Nhân dân, Nhà nước pháp quyền xǎ hội chủ nghĩa; bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 131 nǎm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết về “Một số vấn để lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Bài viết tập trung lý giải 4 vấn đề: Chủ nghĩa xã hội là gì? Vì sao Việt Nam lựa chọn con đường xã hội chủ nghĩa? Làm thế nào và bằng cách nào để từng bước xây dựng được chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam? Thực tiễn công cuộc đổi mới, đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong thời gian qua có ý nghĩa gì và đặt ra vấn đề gì?

Bằng lý luận sắc bén và thực tiễn sinh động, bài viết của Tổng Bí thư đã một lần nữa khẳng định đanh thép con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn, Nhân dân ta đang đi là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với đòi hỏi khách quan của lịch sử và sự lựa chọn của nhân loại tiến bộ. Bài viết không chỉ khẳng định mọi vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; khẳng định tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa mà còn khơi dậy và lan tỏa niềm tin, niềm tự hào, tình cảm thiêng liêng đến các tầng lớp nhân dân; cố vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khǎn, thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, có nhiều cơ hội phát triển, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức mới, trong đó có những quan điểm xuyên tạc về Đảng, Nhà nước, chống phá về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Cuộc thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn bộ Đảng viên. Qua cuộc thi công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đạt được kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Nhận thức rõ mạng xã hội là “trận địa”trọng điểm trong công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Văn Phú-Invest phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu ý nghĩa

Ngày 25/3/2023 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, thu về 300 đơn vị máu.
2023-03-29 12:51:31

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
2023-03-29 12:41:09

Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.
2023-03-29 08:00:00

Lực lượng TNXP TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 47 năm xây dựng và phát triển

Tối 28/3, nhân kỷ niệm 47 năm xây dựng và phát triển (28/3/1976 – 28/3/2023), Lực lượng TNXP TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hợp mặt với chủ đề “TNXP đồng đội một thời và mãi mãi”.
2023-03-28 23:19:30

Yêu cầu nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện công tác tôn giáo của MTTQ VN huyện Quỳnh Lưu hiện nay

Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Quỳnh Lưu và các tổ chức thành viên đã cơ bản thực hiện tốt vai trò đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, phát huy các giá trị và nguồn lực của tôn giáo đóng góp vào xây dựng và phát triển huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An.
2023-03-28 20:35:50

Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp thúc đẩy và tháo gỡ thị trường BĐS

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 178/TTg-CN ngày 27/3/2023 về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản.
2023-03-28 18:08:14
Đang tải...