Quảng Bình ngập nặng, người dân cần cứu trợ

2020-10-20 09:15:00 0 Bình luận
Đến sáng nay 20.10, nước lũ tại Quảng Bình tiếp tục dâng cao, hàng chục nghìn nhà dân vẫn đang chìm trong biển nước, con số thiệt hại vẫn không ngừng tăng cao do mưa lũ.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, hiện Quảng Bình đã có gần 100.000 nhà bị ngập lụt; 4 người chết, trong đó 2 người ở xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy) do di chuyển tránh lũ bị lật thuyền, 1 người xã Gia Ninh (huyện Quảng Ninh) chết do đuối nước và 1 người ở xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh); có 9 người bị thương.

Nước lũ lên cao khiến hàng nghìn hộ dân bị cô lập, chờ ứng cứu. Mặc dù chính quyền địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã làm việc cật lực, tuy nhiên do nước lên cao kèm theo mưa lớn đã khiến công tác cứu hộ, cứu trợ gặp nhiều khó khăn.

Để kịp thời cứu trợ, sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu, những ngày qua, chính quyền và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã làm việc không kể ngày đêm. Tuy nhiên mưa lớn, nước lũ lên cao và chảy xiết khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ leo lên mái nhà tiếp tế lương thực cho người dân. Ảnh: CTV

Trao đổi với Lao Động, ông Phạm Trung Đông - Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, hiện lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tiếp tục triển khai việc cứu hộ, cứu trợ người dân. Hiện nước lũ đang có dấu hiệu xuống nhưng do người dân bị nước lũ bao vây dài ngày nên hôm nay 20.10 sẽ tập trung vào công tác cứu trợ, vì hiện tại người dân đang rất cần đồ ăn và nước uống.

Trong đêm 19.10 lực lượng cứu hộ đã ứng cứu thành công 3 người bị lật thuyền, rơi xuống dòng nước lũ tại địa phận huyện Quảng Ninh.

Ứng cứu người dân ra khỏi dòng nước lũ ở huyện Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Đến sáng nay 20.10, tỉnh Quảng Bình vẫn đang huy động tất cả các nguồn lực để đưa các canô, thuyền máy và phương tiện đường thủy để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu trợ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39
Đang tải...