Quảng Nam: 33 người bị vùi lấp ở Trà Leng còn sống

2020-10-29 23:31:55
33 người bị vùi lấp ở Trà Leng còn sống, 5 người được đưa đi cấp cứu trong tình trạng thương nặng.

Báo Giao thông đưa tin, Tối 29/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết, lúc 16h chiều nay đã tiếp cận được hiện trường sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng.

Đến 19h30, lực lượng cứu hộ cứu nạn tạm dừng tìm kiếm để thực hiện câu điện để làm đêm. Dự kiến, đêm mai sẽ làm xuyên đêm nếu trong ngày 30/10 không tìm thấy tất cả những người mất tích.

"Lực lượng cứu hộ tạm dừng tìm kiếm để sắp xếp, lên kế hoạch cho cứu hộ ngày mai. Sẽ đưa cho nghiệp vụ, flycam để tìm kiếm dọc sông và khu vực hồ thủy điện Sông Tranh 2", ông Bửu cho hay.

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Trà Leng (Ảnh Báo Giao Thông)

​17h: 2 xe cấp cứu chở gần 10 người bị thương trong vụ sạt lở ở thôn 1 xã Trà Leng về Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My.

Song song với thực hiện nhiệm vụ mở đường vào vào hiện trường tìm kiếm nạn nhân, các lực lượng bộ đội, công an, dân quân thực hiện di chuyển bằng đi bộ vào hiện trường, để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các nạn nhân nhanh nhất có thể.

Tại hiện trường, ghi nhận của PV, vị trí điểm sạt lở vùi lấp các nạn nhân hoàn toàn bị chia cắt do nước lũ cuốn trôi toàn bộ nền mặt đường tuyến ĐH1, tạo vực sâu khoảng 30m, rộng hơn 100m, cắt đứt toàn bộ tuyến đường.

Để tiếp cận hiện trường, các lực lượng cứu nạn phải cắt rừng, vượt qua vị trí sạt lở gần chân núi. Vì vậy, mọi công tác tìm kiếm chỉ thực hiện bằng tay chân và dụng cụ thô sơ.

Tuy nhiên, với khối lượng đất đá vùi lấp nhà cửa người dân thôn 1 sâu 3-7m, công tác tìm kiếm hết sức khó khăn.

16h chiều 28/10, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 6 thi thể và đưa ra khỏi vị trí sạt lở.

 

Ngoài 6 thi thể được phát hiện được, lực lượng cứu nạn, cùng người dân đưa 10 người bị thương ra trung tâm y tế xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My chữa trị.

Theo bà Thái, Trạm trưởng y tế xã Trà Dơn, hầu hết 10 người đều bị thương nhẹ, ngoài 2 trường hợp bị khá nặng bị gãy chân phần đùi. Hiện sức khỏe 10 người đã dần ổn định.

Hiện lực lượng tìm kiếm đang tiếp tục tìm kiếm các trường hợp còn lại.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, hiện chính quyền địa phương huy động tối đa lực lượng tìm kiếm. Do địa hình phức tạp, đất đá, cây cối, vật cản, bùn đất lớn nên mọi việc tìm kiếm chỉ thực hiện bằng thủ công, bằng tay, các công cụ thô sơ.

15h55: Theo cập nhật mới nhất của PV Báo Giao thông, đến thời điểm hiện tại, riêng vụ sạt lở tại xã Trà Leng đã vùi hơn 50 người. Đến hiện tại, lực lượng chức năng xác định 33 người còn sống, trong đó có 16 người bị thương nặng.

Hiện lực lượng cứu hộ đã tiến sát hiện trường và sẽ tiếp tục cập nhật con số chính xác về những nạn nhân gặp nạn.

15h30 ngày 29/10, lực lượng chức năng đã đưa 5 người bị thương từ vụ sạt lở ở Trà Leng đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My. 5 nạn nhân gồm 2 người lớn và 3 trẻ em. Những người bị thương được người dân khiêng băng rừng đến vị trí lực lượng cứu hộ đang thông đường.

Theo quan sát cả 5 người này bị thương nặng, gãy tay, gãy chân, đa chấn thương... Các nạn nhân này mới chỉ được sơ cứu, nẹp chân tay tạm bằng gỗ. 2 nạn nhân bị thương nặng chuẩn bị được đưa lên các bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Báo Chính Phủ cho biết, Tối 29/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ban hành văn bản chỉ đạo khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở đất tại các huyện Nam Trà My, Phước Sơn.

Huy động toàn bộ lực lượng hiện có của các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn phối hợp với lực lượng các đơn vị quân đội thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và lực lượng của các sở, ban ngành liên quan của tỉnh khẩn trương thực hiện khai thông, mở đường để các lực lượng, phương tiện sớm tiếp cận các khu vực bị sạt lở, triển khai ngay công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân bị vùi lấp, mất tích. Các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn phải tuân thủ sự chỉ đạo của Sở chỉ huy tiền phương và Ban chỉ huy hiện trường, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tìm kiếm.

Các lực lượng chức năng vừa đưa 4 người bị thương, trong đó có 2 trẻ nhỏ từ khu vực sạt lở xã Trà Leng, đến Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My để chữa trị. - Ảnh: VGP

Các lực lượng chức năng vừa đưa 4 người bị thương, trong đó có 2 trẻ nhỏ từ khu vực sạt lở xã Trà Leng, đến Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My để chữa trị. - Ảnh: VGP

Theo đó chiều ngày 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 thi thể trong hai vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 53 người mất tích tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam), trong đó, có 8 nạn nhân là người ở xã Trà Vân và 8 nạn nhân ở xã Trà Leng. Lực lượng tại chỗ cùng tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở vùi lấp 11 người tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn.

Danh tính 8 nạn nhân tử vong tại xã Trà Vân (theo báo Quảng Nam):

1. Đinh Văn Thiều, SN 1993;

2. Vũ Thị Kim Hồng, SN 1990;

3. Đinh Thị Thiên Ân, SN 2020;

4. Đinh Thị Mai Hương, SN 2016;

5. Vũ Văn Nam, SN 1983;

6. Vũ Thị Nhung, SN 2008;

7. Vũ Thị Thảo, SN 2010;

8. Vũ Ngọc Trãi, SN 2013.

 

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...