Quảng Nam: Quán karaoke vẫn lén lút hoạt động trong dịch COVID-19

2020-04-04 11:35:00
Công an TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa bắt quả tang 11 thanh niên nam nữ đang say sưa hát hò, nhảy múa thậm chí sử dụng chất ma túy dù địa phương này đã có lệnh cấm, yêu cầu đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh giải trí để phòng dịch COVID-19

Nhóm thanh niên bị bắt quả tang vô tư bay lắc sử dụng ma túy tại quán karaoke trong mùa dịch

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 11 người (8 nam, 3 nữ) đang nhảy múa, lắc lư theo tiếng nhạc ở các phòng hát. Khi thấy lực lượng chức năng, nhiều đối tượng tìm cách tháo chạy nhưng không thành.

Qua kiểm tra nhanh, cơ quan Công an phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy gồm 8 nam, 2 nữ và thu giữ các dụng cụ hút bóng cười.

Phó Trưởng Công an thành phố Tam Kỳ Mai Văn Hiển cho biết, khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở karaoke Big Big World không xuất trình được đầy đủ giấy tờ. Cùng với đó, chủ cơ sở không thực hiện theo quy định tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Đáng chú ý, chủ cơ sở này có dấu hiệu bao che, chứa chấp để những đối tượng này sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện Công an thành phố Tam Kỳ đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ một số tang vật để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán karaoke, bar, sân golf, các khu vui chơi giải trí... để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg  của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động không cần thiết trên phạm vi toàn tỉnh như các câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông, tennis, bida; các phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, yoga; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trị liệu, thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người như hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người/phòng; không tụ tập trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động dịch vụ ăn, uống có công suất phục vụ từ trên người.

Nghệ An: Người dân bất bình về việc quy hoạch cấp mỏ đất san lấp

Thời gian vừa qua Văn phòng Tạp chí Điện tử Hòa Nhập tại Nghệ An nhận được đơn thư phản ánh của các thương binh, cựu chiến binh cùng bà con nhân dân thôn Yên Cư, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An phản ánh về việc công ty TNHH Phú Thành xin quy hoạch cấp lại mỏ đất san lấp có diện tích 3,7 ha tại khu vực núi Lam Thành nhưng việc tổ chức họp xin ý kiến các hộ dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng trực tiếp không đảm bảo.
2021-01-20 13:11:30

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021: “Thành phố Hồ Chí Minh – Văn minh, hiện đại, nghĩa tình”

Tối ngày 19/1, tại TP.HCM, được sự chỉ đạo từ UBND TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), tổ chức hợp báo thông tin về Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021
2021-01-20 08:57:23

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 (mở rộng) của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (mở rộng) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc Hội nghị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.
2021-01-19 17:52:30

Vụ Bản, Nam Định: Ra quân đảm bảo ANTT, trấn áp tội phạm phục vụ Tết Tân Sửu 2021

Với khí thế mạnh mẽ của lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh - trật tự (ANTT) dịp Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lực lượng công an huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định) đã triển khai hàng loạt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
2021-01-19 17:41:00

Vĩnh Long: Tìm thấy người phụ nữ câm bẩm sinh "mất tích"

Tối 14/1/2021, chị Liên được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe kiệt quệ, bị ngất xỉu nằm bên đường do nhịn đói và khát nhiều ngày liền.
2021-01-19 16:16:47

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Vượt qua rào cản chênh lệch ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.
2021-01-19 16:08:24
Đang tải...