Quảng Nam: Quán karaoke vẫn lén lút hoạt động trong dịch COVID-19

2020-04-04 11:35:00
Công an TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa bắt quả tang 11 thanh niên nam nữ đang say sưa hát hò, nhảy múa thậm chí sử dụng chất ma túy dù địa phương này đã có lệnh cấm, yêu cầu đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh giải trí để phòng dịch COVID-19

Nhóm thanh niên bị bắt quả tang vô tư bay lắc sử dụng ma túy tại quán karaoke trong mùa dịch

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 11 người (8 nam, 3 nữ) đang nhảy múa, lắc lư theo tiếng nhạc ở các phòng hát. Khi thấy lực lượng chức năng, nhiều đối tượng tìm cách tháo chạy nhưng không thành.

Qua kiểm tra nhanh, cơ quan Công an phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy gồm 8 nam, 2 nữ và thu giữ các dụng cụ hút bóng cười.

Phó Trưởng Công an thành phố Tam Kỳ Mai Văn Hiển cho biết, khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở karaoke Big Big World không xuất trình được đầy đủ giấy tờ. Cùng với đó, chủ cơ sở không thực hiện theo quy định tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Đáng chú ý, chủ cơ sở này có dấu hiệu bao che, chứa chấp để những đối tượng này sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện Công an thành phố Tam Kỳ đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ một số tang vật để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán karaoke, bar, sân golf, các khu vui chơi giải trí... để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg  của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động không cần thiết trên phạm vi toàn tỉnh như các câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông, tennis, bida; các phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, yoga; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trị liệu, thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người như hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người/phòng; không tụ tập trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động dịch vụ ăn, uống có công suất phục vụ từ trên người.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...