Quảng Ninh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

2021-07-23 20:27:30
Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947-2021), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, 85 tuổi, trú tại phường Hà Phong, TP Hạ Long

Tại thành phố Hạ Long, đồng chí, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, 85 tuổi, trú tại tổ 5, khu 1, phường Hà Phong, có hai con là liệt sỹ. Thăm, tặng quà thương binh Trần Văn Mão, hạng 1/4, trú tại tổ 6, khu 5, phường Hà Tu; ông Trần Văn Ba, là Bố liệt sỹ, 92 tuổi, trú tại tổ 36, khu 4, phường Hà Trung và ông Nguyễn Văn Thế, 84 tuổi, người nhiễm chất độc hóa học 81%, trú tại thôn 1, xã Dân Chủ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp hương tưởng nhớ Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Độc lập, Tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Tại huyện Vân Đồn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy đã tới thăm, tặng quà bà Đinh Thị Liễu, mẹ liệt sĩ ở thôn 9, xã Hạ Long, Thương binh Nguyễn Văn Tý, khu 6, thị trấn Cái Rồng; bệnh binh Lê Viết Thang, thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Liệt sĩ Đinh Thị Liễu, thôn 9, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn

Ở những nơi tới thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đều tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng nhưng rất vĩ đại của Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của Mẹ Việt Nam Anh hùng, chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp. Đồng thời gửi tới các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. Đồng chí khẳng định, thế hệ hôm nay sẽ luôn ghi nhớ, kế thừa, phát huy các thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước để xây dựng quê hương Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Cao Tường Huy - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà Thương binh Nguyễn Văn Tý ở khu 6, thị trấn Cái Rồng

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành của tỉnh phải thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có công với cách mạng, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và phải xem đây là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Đồng thời, cấp ủy, chính quyền địa phương phải rà soát cụ thể điều kiện về nhà ở của từng gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng để có sự hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, phải hết sức lưu ý về cách thức chi trả chế độ hàng tháng, đảm bảo tạo thuận lợi nhất và an toàn cho người có công với cách mạng, nhất là trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. Vào mỗi dịp lễ, Tết, các hoạt động trao, tặng quà của Trung ương và của tỉnh phải được tổ chức một cách trang trọng, ý nghĩa, thể hiện được sự tri ân.

Cùng với đó, các địa phương cần thường xuyên quan tâm tu bổ, sửa chữa, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ, Bia, Đài tưởng niệm Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, cũng như các phần mộ của các liệt sỹ là con em Quảng Ninh đang nằm tại các tỉnh, thành khác trong cả nước; Đặc biệt coi trọng công tác giáo dục thế hệ trẻ về công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên thảo luận Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Từ ngày 21-24/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại New York (Mỹ).
2021-09-21 08:06:42

Hà Nội: Điểm trung chuyển hàng hóa cạnh Trường bắn Yên Sở bị bỏ quên?

Cung ứng hàng hóa cho người dân là vô cùng quan trọng trong thời gian giãn cách nhưng bãi trung chuyển rất đông xe tải ra vào tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) liệu có đảm bảo phòng dịch Covid-19?
2021-09-21 08:05:00

Bản tin Hòa Nhập ngày 21/9/2021: 25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...
2021-09-21 08:00:00

Những phong tục truyền thống nào chỉ có vào dịp Tết Trung Thu?

Vào dịp Tết Trung thu, trẻ em sẽ được thưởng thức những "đặc sản" mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ,...
2021-09-21 07:30:00

Hà Nội tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố

TP. Hà Nội đã điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó cho phép nhiều hoạt động dịch vụ như cắt tóc, gội đầu... được mở cửa hoạt động trở lại từ 6h ngày 21/9.
2021-09-21 06:30:00
Đang tải...