Quảng Ninh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

2021-07-23 20:27:30
Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947-2021), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, 85 tuổi, trú tại phường Hà Phong, TP Hạ Long

Tại thành phố Hạ Long, đồng chí, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, 85 tuổi, trú tại tổ 5, khu 1, phường Hà Phong, có hai con là liệt sỹ. Thăm, tặng quà thương binh Trần Văn Mão, hạng 1/4, trú tại tổ 6, khu 5, phường Hà Tu; ông Trần Văn Ba, là Bố liệt sỹ, 92 tuổi, trú tại tổ 36, khu 4, phường Hà Trung và ông Nguyễn Văn Thế, 84 tuổi, người nhiễm chất độc hóa học 81%, trú tại thôn 1, xã Dân Chủ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp hương tưởng nhớ Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Độc lập, Tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Tại huyện Vân Đồn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy đã tới thăm, tặng quà bà Đinh Thị Liễu, mẹ liệt sĩ ở thôn 9, xã Hạ Long, Thương binh Nguyễn Văn Tý, khu 6, thị trấn Cái Rồng; bệnh binh Lê Viết Thang, thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Liệt sĩ Đinh Thị Liễu, thôn 9, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn

Ở những nơi tới thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đều tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng nhưng rất vĩ đại của Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của Mẹ Việt Nam Anh hùng, chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp. Đồng thời gửi tới các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. Đồng chí khẳng định, thế hệ hôm nay sẽ luôn ghi nhớ, kế thừa, phát huy các thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước để xây dựng quê hương Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Cao Tường Huy - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà Thương binh Nguyễn Văn Tý ở khu 6, thị trấn Cái Rồng

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành của tỉnh phải thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có công với cách mạng, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và phải xem đây là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Đồng thời, cấp ủy, chính quyền địa phương phải rà soát cụ thể điều kiện về nhà ở của từng gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng để có sự hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, phải hết sức lưu ý về cách thức chi trả chế độ hàng tháng, đảm bảo tạo thuận lợi nhất và an toàn cho người có công với cách mạng, nhất là trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. Vào mỗi dịp lễ, Tết, các hoạt động trao, tặng quà của Trung ương và của tỉnh phải được tổ chức một cách trang trọng, ý nghĩa, thể hiện được sự tri ân.

Cùng với đó, các địa phương cần thường xuyên quan tâm tu bổ, sửa chữa, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ, Bia, Đài tưởng niệm Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, cũng như các phần mộ của các liệt sỹ là con em Quảng Ninh đang nằm tại các tỉnh, thành khác trong cả nước; Đặc biệt coi trọng công tác giáo dục thế hệ trẻ về công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hộ gia đình nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây mới nhà từ ngân sách Trung ương

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 46/2022/TT-BTC hướng dẫn quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
2022-08-16 19:57:09

Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.
2022-08-16 10:16:51

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ.
2022-08-16 09:15:04

Uy tín chất lượng làm nên thương hiệu DURA

Những năm gần đây thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở nước ta khá phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện máy tính bảng, điện thoại động, những sản phẩm tiện ích, đa năng, luôn mang lại cho người sử dụng sự linh động và đạt hiệu quả cao trong công việc.
2022-08-16 09:07:40

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 15-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Giáo phận Thanh Hoá (Cairitas Thanh Hoá) đã trao xe lăn cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và Cẩm Thuỷ.
2022-08-15 21:20:00

Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị thường trực ban chấp hành lần thứ 26

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị lần thứ 26 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trọng cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.
2022-08-15 16:29:36
Đang tải...