Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

2020-02-19 11:50:29 0 Bình luận
Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.

Nội dung cụ thể sự việc: Vào lúc 23h40’ ngày15/2/2020, UBND thành phố Cẩm Phả nhận được phản ánh qua điện thoại trực tiếp thông tin tại xã Dương Huy có người dương tính với virus Covid - 19, thông tin được đăng tải, chia sẻ bằng hình ảnh trên tài khoản mạng xã hội facebook. Ngay sau đó, Công an thành phố Cẩm Phả vào cuộc, khẩn trương xác minh thông tin, và khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Cơ quan chức năng TP Cẩm Phả làm việc với hai người phát tán thông tin sai sự thật về Covid - 19 tại địa phương

 Qua điều tra, cơ quan công an xác minh ông Vũ Văn Chang, Phó Quản đốc Phân xưởng vận tải 3 Công ty Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV đã viết nội dung thông tin sai sự thật như trên vào bảng tin nội bộ của phân xưởng, sau đó lái xe Phạm Quang Trường thuộc Phân xưởng đã chụp ảnh toàn bộ nội dung thông tin và đăng tải trên tài khoản mạng xã hội facebook cá nhân. Hiện các nội dung thông tin sai sự thật này đã được xóa bỏ. UBND TP Cẩm Phả và các cơ quan chức năng của thành phố đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và những người có liên quan. Các Ông Vũ Văn Chang và Phạm Quang Trường đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật và thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Áp dụng điều khoản trong Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của CP về việc Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, mỗi người vi phạm bị phạt 7.500.000 đồng.

Tuy nhiên, toàn bộ sự việc phải nói là nguy hại nêu trên được diễn ra tại một Phân xưởng thuộc Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và đã được lãnh đạo đơn vị thừa nhận. Vậy ai là người ra quyết định cho ông phó phân xưởng viết nội dung không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19, dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm đang làm cho toàn dân lo lắng và sợ hãi lên một bảng tin chính thống của đơn vị. Liệu các cơ quan chức năng của thành phố cẩm Phả đã xử lý đúng người, đúng vi phạm, có còn bỏ lọt những người đứng đầu, chịu trách nhiệm trước toàn đơn vị và chính quyền địa phương về sự việc trên hay không.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39

"Hành quân về chiến trường xưa…"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam, Tạp chí Điện tử Hòa nhập, Tạp chí Phổ biến và Tham vấn pháp luật VN cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2025-07-08 20:15:00

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày 7/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 28 để thảo luận, cho ý kiến về Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2025 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm cùng một số nội dung quan trọng khác.
2025-07-08 10:06:48

Người sưu tầm 63 tờ báo đưa tin về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của các tỉnh, thành

Ngày 08/07/2025 (tức 14/06/2025 Âm lịch) là ngày giỗ đầu của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Khắp nơi trên dải đất hình chữ S đều tưởng nhớ về người chiến sĩ cộng sản kiên trung theo những cách riêng. Còn với nhà sưu tầm Nguyễn Phi Dũng, ông lựa chọn gìn giữ những trang báo giấy đưa tin về Lễ tang cố Tổng Bí thư của 63 tỉnh, thành cũ để tỏ lòng thương tiếc người lãnh tụ lỗi lạc của dân tộc, cũng là để thế hệ sau biết được thông tin và hình ảnh về Lễ Quốc tang.
2025-07-08 07:49:50

Giải mã nỏ thần Cổ Loa: Góc nhìn mới từ khảo cổ và khoa học quân sự

Truyền thuyết dân gian Việt Nam từ bao đời nay vẫn kể về nỏ thần – một vũ khí kỳ diệu do thần Kim Quy ban tặng, có thể bắn một phát tiêu diệt vạn quân xâm lược. Thời gian qua, những phát hiện khảo cổ học kết hợp với các phân tích lý luận từ vật lý và kỹ thuật quân sự hiện đại đang mở ra một hướng tiếp cận mới: nỏ thần có thể là vũ khí có thật, phản ánh trình độ tổ chức và tư duy quân sự đặc biệt của người Việt cổ.
2025-07-06 21:00:00

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
2025-07-06 15:28:43
Đang tải...