Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

2020-02-19 11:50:29
Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.

Nội dung cụ thể sự việc: Vào lúc 23h40’ ngày15/2/2020, UBND thành phố Cẩm Phả nhận được phản ánh qua điện thoại trực tiếp thông tin tại xã Dương Huy có người dương tính với virus Covid - 19, thông tin được đăng tải, chia sẻ bằng hình ảnh trên tài khoản mạng xã hội facebook. Ngay sau đó, Công an thành phố Cẩm Phả vào cuộc, khẩn trương xác minh thông tin, và khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Cơ quan chức năng TP Cẩm Phả làm việc với hai người phát tán thông tin sai sự thật về Covid - 19 tại địa phương

 Qua điều tra, cơ quan công an xác minh ông Vũ Văn Chang, Phó Quản đốc Phân xưởng vận tải 3 Công ty Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV đã viết nội dung thông tin sai sự thật như trên vào bảng tin nội bộ của phân xưởng, sau đó lái xe Phạm Quang Trường thuộc Phân xưởng đã chụp ảnh toàn bộ nội dung thông tin và đăng tải trên tài khoản mạng xã hội facebook cá nhân. Hiện các nội dung thông tin sai sự thật này đã được xóa bỏ. UBND TP Cẩm Phả và các cơ quan chức năng của thành phố đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và những người có liên quan. Các Ông Vũ Văn Chang và Phạm Quang Trường đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật và thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Áp dụng điều khoản trong Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của CP về việc Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, mỗi người vi phạm bị phạt 7.500.000 đồng.

Tuy nhiên, toàn bộ sự việc phải nói là nguy hại nêu trên được diễn ra tại một Phân xưởng thuộc Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và đã được lãnh đạo đơn vị thừa nhận. Vậy ai là người ra quyết định cho ông phó phân xưởng viết nội dung không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19, dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm đang làm cho toàn dân lo lắng và sợ hãi lên một bảng tin chính thống của đơn vị. Liệu các cơ quan chức năng của thành phố cẩm Phả đã xử lý đúng người, đúng vi phạm, có còn bỏ lọt những người đứng đầu, chịu trách nhiệm trước toàn đơn vị và chính quyền địa phương về sự việc trên hay không.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57

Phú Quốc lên thành phố: Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam đến từ ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển vượt trội.
2020-08-11 08:00:00
Đang tải...