Quảng Ninh chi viện lần 2: Đoàn 20 y, bác sĩ cùng thiết bị y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid

2021-06-03 11:49:12
Tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ: Toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid. Sáng 3/6, tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ xuất quân đợt 2 đưa 20 Thầy thuốc là các bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm, trình độ cao về lĩnh vực Hồi sức tích cực, đi thẳng vào tâm dịch để hỗ trợ tỉnh bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

 Đoàn cán bộ, Y, Bác sĩ Quảng Ninh tình nguyện lên đường, hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch Covid

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, Bắc Giang vẫn đang là một trong những điểm nóng về dịch Covid của cả nước, với số ca nhiễm liên tục xuất hiện, số bệnh nhân nặng, nguy kịch ngày một tăng. Tỉnh Bắc Giang với sự hỗ trợ chung tay của cả nước vẫn đang kiên trì chống dịch. Nỗ lực truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng, hạn chế dịch bệnh lây lan và bùng phát.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh tặng quà và hoa, động viên các các Y, bác sĩ tình nguyện

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Bắc Giang, ngày 15/5 tỉnh Quảng Ninh đã cử đoàn 200 y, bác sĩ xuất quân lên hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch. Đợt 2 này, tỉnh quyết định tiếp tục cử Đoàn công tác tình nguyện gồm 20 cán bộ, y, bác sĩ, trong đó có 6 bác sĩ, 12 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên xét nghiệm hiện đang công tác tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí; Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả; Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả cùng với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm, phòng, chống Covid-19. Đây đều là những y, bác sĩ đã có kinh nghiệm trong chống dịch, cũng như có năng lực chuyên môn tốt, sẵn sàng đem những kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bắc Giang.

Lãnh đạo và anh em đồng nghiệp chia tay với những lời chúc tốt đẹp, động viên đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Tại lễ xuất quân của đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện về Bắc Giang chống dịch, Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh tin tưởng tuyệt đối vào tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh cùng trình độ, kinh nghiệm của những cán bộ ưu tú, đại diện cho y tế tỉnh Quảng Ninh, tình nguyện lên đường “chia lửa” với điểm nóng dịch Covid-19 tại Bắc Giang, góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch

Một sĩ quan hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Trung tá Đỗ Anh đã hy sinh vào hồi 6 giờ ngày 6-1 tại Bệnh viện dã chiến cấp 3 của Liên Hiệp Quốc ở Nakasero, Kampala, Uganda.
2022-01-17 22:14:18

Cảm động tình mẫu tử của bà mẹ khiếm thị, đam mê âm nhạc và làm từ thiện

Một thân một mình nơi đất khách, người phụ nữ khiếm thị vẫn hoàn thành tốt trách nhiệm của một người mẹ, hướng con đến những điều tích cực.
2022-01-17 21:04:30

Bé trai 5 tuổi mắc bệnh xương thuỷ tinh: Tính nhẩm siêu nhanh, đếm số bằng tiếng nước ngoài

Không thể đến trường như các bạn, nhưng cậu bé xương thuỷ tinh Quang Triều có trí nhớ siêu phàm, khả năng tính toán thiên bẩm.
2022-01-17 20:24:12

Người phụ nữ đi bằng "4 chân", quét nón lá thuê nuôi mẹ già

Một mình đơn côi nuôi mẹ già, chị Minh hàng ngày quét nón lá thuê kiếm tiền nuôi mẹ già.
2022-01-17 16:03:33

Cậu bé không chân đam mê bóng đá, vô địch cuộc thi thể thao

Mặc dù khiếm khuyết đôi chân, nhưng không có gì có thể ngăn cản đam mê với bộ môn túc cầu của cậu bé này.
2022-01-17 15:06:41

Sun Signature Gallery: “Cú hích” đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội khu vực và quốc tế

Nếu “cái bắt tay” giữa Sun Group với “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley đã tạo nên một InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tự hào trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC 2017, thì Sun Signature Gallery – tuyệt tác kiến trúc, nghệ thuật mới tại Thị trấn Địa Trung Hải – vừa được tạo ra nhờ sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ đưa Phú Quốc thành tâm điểm sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế.
2022-01-17 13:44:30
Đang tải...