Quảng Ninh: Cử tri náo nức đi bầu cử trong Ngày Hội non sông

2021-05-23 12:31:12
Cùng với cử tri cả nước, hôm nay 23/5, gần 1 triệu cử tri tỉnh Quảng Ninh náo nức tham gia ngày Hội của toàn dân để bầu chọn những người tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Xuân Ký, bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 tại khu vực bầu cử số 6 phường Hồng Hà (TP Hạ Long).

Toàn tỉnh có tổng số 959.021 cử tri đi bỏ phiếu tại 1.438 khu vực bỏ phiếu để bầu, lựa chọn ra 8 đại biểu trong số 14 ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại 3 đơn vị bầu cử; 66 đại biểu trong số 110 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh ở 21 đơn vị bầu cử; 420 đại biểu trong số 692 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện; 3.751 đại biểu trong số 6.232 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Để chuẩn bị cho bầu cử, trên phạm vi toàn tỉnh đã thành lập 191 Ủy ban bầu cử các cấp (cấp tỉnh và 13 đơn vị cấp huyện, 177 đơn vị cấp xã); ấn định và công bố 1.353 đơn vị bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp; thành lập 1.353 Ban bầu cử và 1.438 tổ bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hạ Long dự Lễ chào cờ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 10 phường Hoành Bồ (TP Hạ Long).

Công tác bầu cử đã được tỉnh và các địa phương triển khai nghiêm túc, chủ động, bảo đảm đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các địa phương đã kịp thời, chủ động xây dựng các kịch bản với những phương án cụ thể cùng các giải pháp phòng, chống dịch với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”; chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất kỹ thuật để triển khai, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Đã có 7.048 ứng viên ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp và gần 40.000 thành viên các tổ chức bầu cử được tổ chức xét nghiệm COVID-19 và đều có kết quả âm tính.

Tại thành phố Hạ Long, đúng 7h sáng 23/5, 247 khu vực bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn 33 phường, xã đã đồng loạt khai mạc. Thành phố có 247 khu vực bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tổng số 232.565 cử tri (trong đó, cử tri 18 tuổi là 997 người, cử tri trên 80 tuổi là 5.913 người). Đây là cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp đầu tiên trên địa bàn sau khi thực hiện sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Cử tri các dân tộc xã Bằng Cả, TP Hạ Long có mặt từ rất sớm, tự tay bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngay sau Lễ khai mạc, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu bầu các ứng viên có đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm vào ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại khu vực bỏ phiếu số 6 của phường Hồng Hà (TP Hạ Long), cùng với 1.993 cử tri trong khu 6 (trong đó có 1 cử tri 105 tuổi, 1 cử tri tròn 18 tuổi, 1 cử tri 60 năm tuổi Đảng), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Có thể thấy, công tác bầu cử tại 247 khu vực bỏ phiếu của TP Hạ Long đang diễn ra an toàn, đúng quy định. Các cử tri phấn khởi, náo nức thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình, đồng thời, thực hiện tốt quy định 5K; tuân thủ đúng quy trình phòng, chống dịch tại khu vực bỏ phiếu, đảm bảo khoảng cách giãn cách 2m khi bỏ phiếu.

Để đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân, trong thời gian qua, TP Hạ Long đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ tốt nhất từ việc thông tin, tuyên truyền để cử tri hiểu, nắm rõ quyền của mình, các quy định về bầu cử, niêm yết, thông báo đến các cử tri, tổ chức mạn đàm về tiểu sử của các ứng viên, tổ chức các phương án đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử. Đặc biệt, thành phố cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án bầu cử khi có tình huống có dịch COVID-19 trên địa bàn; bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu; tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các ứng viên tham gia ứng cử HĐND thành phố, xã, phường và các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử các cấp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khai mạc và việc bỏ phiếu của cử tri.

Tại thành phố Móng Cái, hơn 70.000 cử tri nơi địa đầu Tổ quốc đã đến điểm bỏ phiếu, lựa chọn bầu ra những đại biểu ưu tú, xứng đáng tham gia Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thành phố Móng Cái có 109 khu vực bỏ phiếu, với tổng số cử tri là 70.762 người. Đúng 7h ngày 23/5, 108/109 khu vực bỏ phiếu đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử trong không khí trang trọng, đúng trình tự, thủ tục quy định, vui tươi, phấn khởi đúng với ý nghĩa là ngày hội của toàn dân. Riêng khu vực bỏ phiếu số 3 (Khu công nghiệp Hải Yên là khu công nghiệp duy nhất trên toàn tỉnh đặt điểm bỏ phiếu bầu cử riêng) khai mạc sớm hơn từ 6h để đảm bảo hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh bỏ lá phiếu đầu tiên, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Trần Phú, TP Móng Cái.

Sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, đã bỏ lá phiếu đầu tiên, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Trần Phú.

Là điểm bầu cử sớm nhất tại TP Móng Cái vào lúc 6h, Khu vực bỏ phiếu số 3 đặt tại KCN Hải Yên, 2.023 cử tri là công nhân, cán bộ của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long đã nghiêm túc thực hiện quyền cử tri của mình, bỏ phiếu trong không khí trang trọng, nghiêm túc, bảo đảm các quy định theo Luật và đảm bảo về phòng, chống dịch COVID-19. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công trong điều kiện phòng chống dịch, đồng thời vẫn duy trì ổn định sản xuất, cử tri của Công ty được chia thành từng phân xưởng, theo từng ca sản xuất, lần lượt vào bỏ phiếu theo nhóm để đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người và trở lại hoạt động sản xuất ngay sau khi bầu cử.

Nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân, thành phố Móng Cái chủ động thành lập Ban Chỉ đạo và các tổ chức phụ trách bầu cử tại 17 xã, phường; thành lập tiểu ban, tổ giúp việc; tổ chức hội nghị toàn thành phố quán triệt, triển khai công tác bầu cử; thực hiện công tác nhân sự, hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đảm bảo đủ thành phần, cơ cấu; tập huấn công tác bầu cử… theo đúng luật định.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội lớn, TP Móng Cái đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ tốt nhất từ việc thông tin, tuyên truyền, các quy định về bầu cử, niêm yết, thông báo đến các cử tri, để cử tri hiểu, nắm rõ quyền của mình. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử cũng được triển khai đồng bộ, phù hợp với điều kiện thực tế TP Móng Cái đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án bầu cử khi có tình huống có dịch COVID-19 như: Xây dựng kịch bản ứng phó, bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu, tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử các cấp và đại biểu... Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khai mạc và việc bỏ phiếu của cử tri.tại khu vực tổ chức bầu cử.

Theo ghi nhận, công tác bầu cử tại TP Móng Cái trong buổi sáng diễn ra an toàn, đúng quy định. Các cử tri phấn khởi, náo nức thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình, đồng thời, thực hiện tốt khẩu hiệu 5K, tuân thủ đúng quy trình phòng, chống dịch tại khu vực bỏ phiếu.

Hòa cùng không khí náo nức của Ngày Hội toàn dân, tất cả cử tri ở các Thành pố, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng rất náo nức thực hiện quyền bầu cử của mình, với mong muốn bầu ra những đại biểu ưu tú, xứng đáng tham gia Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực sự gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân, đóng góp vào những chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời để góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng vững mạnh

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Quảng Ninh: Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV- Quyết nghị một số nội dung quan trọng

Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh
2023-03-30 20:55:07

Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại một số tỉnh thành tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Australia.
2023-03-30 16:29:55

HNM thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện hai cuộc vận động

Sáng 28/3, Hội Người mù (HNM)thị xã Hương Trà trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022” và chương trình hành động “Việc làm - xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2008-2023” rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai tốt hơn trong thời gian tới.
2023-03-30 16:18:33

Văn Phú-Invest phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu ý nghĩa

Ngày 25/3/2023 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, thu về 300 đơn vị máu.
2023-03-29 12:51:31

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
2023-03-29 12:41:09

Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.
2023-03-29 08:00:00
Đang tải...