Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

2024-02-21 18:01:31 0 Bình luận
Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.

 Lãnh đạo sở Du lịch và UBND thành phố Hạ Long tặng hoa thủy thủ các Đội đua thuyền buồm

Trong 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới, có đội đua thuyền Quảng Ninh mang tên “Ha Long Bay, Viet Nam” do thuyền trưởng người Anh Josh Stickland chỉ huy. Các thủy thủ tham gia đội đua được đào tạo đua thuyền buồm chuyên nghiệp, được trang bị quần áo gắn logo quảng bá cho Hạ Long, Quảng Ninh.

Đội đua thuyền buồm “Ha Long Bay, Viet Nam” đã về đích cuộc đua số 7, chặng 5 trong Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 - 2024. Đội đã hoàn thành xong chặng đua ở vị trí số 5 và cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long chào mừng các đoàn hoàn thành cuộc đua

Trong mùa giải trước của Clipper Race, dù là lần đầu tiên tham gia, thuyền buồm Ha Long Bay - Viet Nam của Quảng Ninh xuất sắc vượt qua nhiều đội đua khác, giành vị trí thứ 3 chung cuộc.

Với khẩu hiệu là “Khám phá bất tận”, tham gia mùa giải 2023 - 2024, ở chặng đua số 4, thuyền đua “Ha Long Bay, Viet Nam” đã xuất sắc giành chiến thắng. Hiện đội đang tạm xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng chung cuộc.

 Các đội đua chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh và TP

 Tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan đang tiếp tục đồng hành, phối hợp tốt nhất với Ban Tổ chức cuộc đua, cũng như tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho các thủy thủ tham gia đoàn thuyền đua mang tên Hạ Long Bay - Viet Nam.

 

Sau khi cập cảng, toàn bộ thủy thủ đoàn sẽ có gần 2 tuần tham gia các hoạt động quảng bá điểm đến, trải nghiệm, khám phá du lịch, thiên nhiên, văn hóa tại Hạ Long, trước khi tiếp tục hành trình vào ngày 2/3 tới.

Việc trở thành một phần của sự kiện thể thao mang tầm quốc tế như Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Round The World Race - Clipper Race) mùa giải 2023 - 2024 là cơ hội lớn để Quảng Ninh, Việt Nam quảng bá hình ảnh Du lịch ra thế giới, đồng thời thu hút các nhà đầu tư quốc tế Quảng Ninh - Việt Nam

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...