Quảng Ninh: Giải Marathon quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2022 chính thức trở lại

2022-11-09 21:37:17 0 Bình luận
Sau một năm vắng bóng do đại dịch Covid-19, Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon) 2022 sẽ trở lại với ngày đua chính thức vào 13/11/2022 tại thành phố Hạ Long.

Đây là mùa thứ bảy Giải được Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Hạ Long, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA Vietnam) tổ chức và là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế thường niên của thành phố, nhằm thu hút du khách đến với Hạ Long, Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố.

Halong Bay Heritage Marathon có bốn cự ly thi đấu: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42,195 km). Cự ly Full Marathon (42,195 km) và bán marathon (21 km) sẽ xuất phát vào lúc 05h00 chủ nhật ngày 13/11/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long. Cự ly 10 km và 5 km cùng xuất phát sau vào lúc 06h30.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2022 có được số lượng đăng ký kỷ lục của gần 1.200 VĐV quốc tế.

Halong Bay Heritage Marathon là giải marathon đầu tiên tại Hạ Long được ghi danh trên bản đồ Marathon quốc tế, được tạp chí danh tiếng về chạy bộ Runner’s World UK bình chọn là “Một trong 50 đường chạy đẹp nhất thế giới”

Từ nhiều năm qua, Halong Bay Heritage Marathon đã trở thành một trong những điểm đến mong ước của người yêu chạy bộ khắp thế giới. Năm 2019, Giải được đánh giá là sự kiện văn hóa thể thao thu hút số lượng du khách nước ngoài đến Quảng Ninh đông nhất với sự tham gia tranh tài của hơn 3.000 VĐV, trong đó có gần 1.600 VĐV đến từ 56 quốc gia tiêu biểu như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore.

Theo PGS.TS. Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty DHA Vietnam, đơn vị chủ sở hữu giải chạy, chia sẻ: “Trở lại sau đại dịch Covid-19, rất nhiều VĐV quốc tế khao khát đến với những đường chạy đẹp, trong đó Halong Bay Heritage Marathon là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với cộng đồng yêu thích môn chạy bộ đường dài tại các nước trong khu vực. Chúng tôi đã rất nỗ lực để các VĐV có cơ hội sải bước trên đường chạy được thiết kế hoàn toàn mới. Đến thời điểm này, Halong Bay Heritage Marathon mùa giải 2022 đã nhận được số lượng đăng ký kỷ lục của gần 1,200 VĐV quốc tế”.

Đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức, công tác chuyên môn về đường chạy mới cũng như các phương án đảm bảo an toàn đường đua về cơ bản đã được lãnh đạo các sở, ban ngành của Quảng Ninh và Ban Tổ chức thống nhất. Các VĐV sẽ được chạy trên một cung đường hoàn toàn mới, đi qua nhiều danh thắng tuyệt đẹp. Cung đường được thiết kế nối hai thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả, qua đường hầm độc đáo xuyên núi ở thành phố Cẩm Phả. Một bên hầm sẽ được đóng hoàn toàn cho đường đua để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho VĐV. Cung đường bao biển mới, thẳng tắp, thoáng rộng để các VĐV có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn hàng trăm đảo đá lớn nhỏ của kỳ quan thiên nhiên thế giới - Vịnh Hạ Long cùng vô vàn cơ hội check-in, lưu giữ những khoảnh khắc đầy ấn tượng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26
Đang tải...