Quảng Ninh: Gắn biển công trình Đường vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử - Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

2020-09-15 19:04:21
Ngày 15/9/2020, tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ gắn biển công trình cho Đường vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, đây là một trong 10 công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

 Các đại biểu cắt băng khánh thành, gắn biển công trình Đường vào Khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử.

Tuyến đường vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử có chiều dài hơn 12km, đã được đầu tư một phần từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2019, hoàn thành 4km theo tiêu chuẩn đường cấp III miền núi, vận tốc thiết kế 60km/h, bề rộng mặt đường 12m do Ban Quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, khai thác hiệu quả tiềm năng Du lịch tâm linh Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, công trình cải tạo, nâng cấp đường vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử được đầu tư lần này chia làm 2 đoạn: Đoạn thứ nhất từ Km0+00 đến K3+100 dài 3,1km theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế 60km/h, bề rộng mặt đường 25m trong đó 10m là vỉa hè 2 bên, trên cơ sở bám theo tuyến hiện trạng do thành phố Uông Bí làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 172,2 tỷ đồng, trong đó tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 100 tỷ đồng, phần còn lại là nguồn vốn ngân sách thành phố; Đoạn thứ hai từkm 7+00 đến km 7+700 do Ban Quản lý dự án đầu tư  xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư có chiều dài 700m, tổng mức đầu tư 37,98 tỷ đồng bằng nguồn vốn của Tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV dự khuyết Trung ương Đảng, phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

Trong quá trình thi công, công trình gặp rất nhiều khó khăn do vừa phải GPMB, vừa tổ chức thi công trên tuyến giao thông đang hoạt động, nhưng với quyết tâm cao, các đơn vị thi công đã nỗ lực triển khai các giải pháp, huy động tối đa trang thiết bị, nhân lực, tổ chức đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông toàn tuyến. Do đó, chỉ trong 60 ngày, công trình Đường vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng và tiến độ yêu cầu. Công trình được đánh giá là điển hình trong công tác GPMB và tổ chức thi công.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các tập thể có nhiều  đóng góp tích cực trong quá trình triển khai, xây dựng công trình

Ngoài đảm bảo các tiêu chuẩn về ATGT, các hạng mục vỉa hè, cây xanh, tiểu cảnh, thoát nước dọc, điện chiếu sáng được đầu tư tổng thểhài hòa, hội tụ đủ các yếu tố kỹ, mỹ thuật, đồng bộ, hiện đại, mang nét đặc trưng của Thiền phái Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, mầu nhận diện của thương hiệu thành phố.

Công trình Đường vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử  hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho công cuộc hành hương của hàng triệu du khách đến với cõi thiêng Yên Tử ngày càng được hanh thông. Hạ tầng giao thông cho nhân dân trong khu vực được thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân quang vùng. Đặc biệt tuyến đường là cơ sở cho việc kết nối các di tích từ Bạch Đằng Giang - Ngọa Vân tới Yên Tử, góp phần trong việc bảo tồn, phát huy giá trị của các quần thể di tích trong khu vực, là tiền đề quan trọng sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận quần thể di tích và danh thắng Yên Tử là Di sản văn hóa Thế giới.

Tuyến đường vào Khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử  vừa được gắn biển công trình

Tới dự cắt băng khánh thành công trình đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UV dự khuyết Trung ương Đảng, phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự quyết tâm của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công đã vượt qua mọi khó khăn hoàn hành dự án đúng tiến độ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Uông Bí luôn ủng hộ, tạo điều kiện trong quá trình thi công tuyến đường. Đồng chí đề nghị thành phố Uông Bí, bên cạnh việc giữ gìn, bảo vệ và khai thác công trình, cần quan tâm tăng cường công tác quản lý để phát huy được hiệu quả đầu tư dự án, quản lý đảm bảo đúng pháp luật hành lang bảo vệ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Chủ đầu tư dự án cần phải tiếp tục rà soát, hoàn thiện các công việc còn lại của dự án, ưu tiên thực hiện ngay những hạng mục về đảm bảo ATGT đường bộ, cùng với các cấp chính quyền địa phương vùng dự án kịp thời xây dựng kế hoạch về quản lý khai thác sử dụng.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức khởi tranh

Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.
2020-09-25 16:11:29

CCB Bùi Huy Cư: Làm nhiều nhưng vẫn còn “nợ” quê hương

Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, không sợ gian khó, hiểm nguy, người thanh niên ấy đã nhanh chóng được tổ chức tin cậy và đặt lên vai nhiệm vụ của một Trung đội trưởng Trung đoàn ở tuổi 20. Khi rời quân ngũ, ông Bùi Huy Cư vẫn nguyên vẹn là người lính cụ Hồ với những phẩm chất và ý chí cao đẹp, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
2020-09-25 11:10:15

Bình Dương xem xét nâng mức hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Xác định việc chăm sóc, động viên thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là việc làm thường xuyên, quan trọng, giúp họ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, tỉnh Bình Dương không ngừng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công và thân nhân người có công, nhất là việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.
2020-09-25 10:05:00

Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11

Ngày 23/9/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Chính trị - Quân sự R. Clarke Cooper đã có cuộc gặp trực tuyến để thảo luận về hợp tác an ninh song phương tại Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11.
2020-09-25 09:23:10

Lý giải doanh nghiệp không vay gói 16.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào vay gói 16.000 tỷ đồng trong chương trình cho vay lãi suất 0% đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-09-25 08:00:05

TP.HCM: Khai trương “Siêu thị sức khỏe”

Ngày 24/9, phát biểu tại buổi lễ khai trương Siêu thị sức khỏe do Công ty TNHH Viện Nghiên Cứu Y Học Phương Đông thuộc Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia tổ chức. Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia cho biết: “Mục đích của siêu thị là hoạt động ngày càng lớn mạnh, đưa sản phẩm, dược phẩm quý đến với cộng đồng trong và ngoài nước”.
2020-09-25 07:40:44
Đang tải...