Quảng Ninh - Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch trên địa bàn

2024-03-01 08:52:29 0 Bình luận
Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, chào đón Cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 - 2024 cập cảng Quốc tế tại thành phố Hạ Long. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Quảng Ninh; Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, cùng trên 100 đại biểu quốc tế đến từ Ban Tổ chức Clipper Race, các nhà đầu tư, doanh nhân, người yêu thích môn thể thao đua thuyền buồm cùng tham dự Hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhất là giai đoạn hơn 10 năm trở lại đây, tỉnh Quảng Ninh kiên trì, nhất quán thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, bao trùm, toàn diện, tăng trưởng xanh, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” dựa vào 3 trụ cột: Thiên nhiên - Con người - Văn hóa; lấy người dân làm trung tâm, với mục tiêu cao nhất là mang lại sự bình yên và ngày càng phồn vinh, hạnh phúc của Nhân dân.

 Quang cảnh Hội nghị

Kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng cao và ổn định, giữ vững tốc độ tăng trưởng GRDP trên 2 con số trong 9 năm liên tiếp (2015-2023); năm 2023, GRDP tăng trưởng đạt 11,03%, gấp đôi bình quân chung cả nước, đứng thứ 3 Việt Nam, đứng đầu trong vùng đồng bằng sông Hồng. GRDP bình quân đầu người đạt trên 9.500 USD, cao nhất ở khu vực phía Bắc; là một trong 18 tỉnh, thành phố đóng góp cho ngân sách quốc gia.

Cùng với đó, Quảng Ninh đặt mục tiêu hướng đến năm 2030 trở thành một tỉnh tiêu biểu của cả nước về mọi mặt; tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân; cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Đồng thời, phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng GRDP hằng năm trên 10%, GRDP bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 10.000 USD, đến năm 2030 đạt 19.000 - 20.000 USD. Năm 2024, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 17 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 3 triệu khách. Đây là một quyết tâm lớn trong bối cảnh trong nước và quốc tế còn nhiều khó khăn, thách thức.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, Hội nghị này đã mở ra cơ hội kết nối hợp tác, đầu tư, phát triển du lịch Quảng Ninh nói riêng và cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Để chuẩn bị, tổ chức các hoạt động trở thành Cảng đến của Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race, mùa giải 2023 - 2024, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực cao nhất đảm bảo các điều kiện về cảng bến, các điều kiện về ăn, ở, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, và chuẩn bị các dịch vụ tốt nhất, điều kiện tốt nhất nhằm mang đến cho Ban Tổ chức, các đội đua Clipper Race những trải nghiệm sâu sắc, ấn tượng trong thời gian cập cảng thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Việc tham gia các hoạt động Clipper Race mùa giải 2023 - 2024 được tỉnh Quảng Ninh xác định là một trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch trọng tâm của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng thông qua các hoạt động của Clipper Race, các vị khách quốc tế sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vùng đất – con người Quảng Ninh “Thiên nhiên tươi đẹp - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Nhân dân hạnh phúc”  trong suốt thời gian tham gia các sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh. Từ đó, trở thành cầu nối truyền tải những ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Quảng Ninh tới người thân, bạn bè, đối tác du lịch để điểm đến Quảng Ninh được lan tỏa và có nhiều hơn cơ hội thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và thu hút nhiều hơn khách du lịch, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị, cam kết sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Anh tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư các lĩnh vực DL tại Quảng Ninh.

Phát biểu tại hội nghị, Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi sự kiện đua thuyền buồm toàn cầu Clipper Race quay trở lại Vịnh Hạ Long, chứng tỏ Quảng Ninh ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách và các nhà đầu tư. Ngài Đại sứ khẳng định: Hội nghị hôm nay tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác Quảng Ninh – Anh trong tương lai, đóng góp tích cực vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Quảng Ninh đang ngày càng khẳng định vai trò dẫn dắt cả nước trong định hướng phát triển bền vững, đặc biệt là tiềm năng về năng lượng sạch, điện gió ngoài khơi, giáo dục, chuyển đổi số. Đại sứ quán Anh cam kết sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Anh tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư các lĩnh này các tại Quảng Ninh.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch là một hoạt động trọng tâm trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2024, là sự kiện đầu tiên, mở đầu cho chuỗi các sự kiện, hoạt động của du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2024.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19
Đang tải...