Quảng Ninh - Khánh thành Đài tưởng niệm liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh (Bình Liêu)

2020-12-30 13:08:22
Vừa qua, tại đỉnh Cao Ba Lanh, huyện Bình Liêu tổ chức lễ khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sỹ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979.

Đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Bình Liêu dự lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sỹ hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh. Đặc biệt đây là công trình thể hiện đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, là tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Được biết, trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc đầy gian khổ và ác liệt năm 1979, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã chiến đấu, anh dũng hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Nghi lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sỹ hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh được xây dựng trên tổng diện tích 275m2, với tổng mức đầu tư gần 1,1 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, 2 Nhà bia ghi công, tuyến kè bao quanh, cây xanh và một số công trình phụ trợ khác. Toàn bộ kinh phí đầu tư do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp. Sau hơn 3 tháng thi công, công trình đã cơ bản hoàn thành.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh được xây dựng là công trình để các thế hệ mãi mãi tự hào, noi gương khí phách anh hùng của cha anh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, phát huy truyền thống anh hùng của nhân dân huyện Bình Liêu trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...