Quảng Ninh - Khánh thành Đài tưởng niệm liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh (Bình Liêu)

2020-12-30 13:08:22 0 Bình luận

Đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Bình Liêu dự lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sỹ hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh. Đặc biệt đây là công trình thể hiện đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, là tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Được biết, trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc đầy gian khổ và ác liệt năm 1979, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã chiến đấu, anh dũng hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Nghi lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sỹ hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh được xây dựng trên tổng diện tích 275m2, với tổng mức đầu tư gần 1,1 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, 2 Nhà bia ghi công, tuyến kè bao quanh, cây xanh và một số công trình phụ trợ khác. Toàn bộ kinh phí đầu tư do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp. Sau hơn 3 tháng thi công, công trình đã cơ bản hoàn thành.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh được xây dựng là công trình để các thế hệ mãi mãi tự hào, noi gương khí phách anh hùng của cha anh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, phát huy truyền thống anh hùng của nhân dân huyện Bình Liêu trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00

Quán cà phê với những "bông hoa" đặc biệt

“Bông Hoa” là từ mà mọi người ở quán dùng để gọi nhân viên, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra là cách “nói” lời cảm ơn, hay gọi món bằng kí hiệu tay chính là những điểm đặc biệt khiến quán cà phê Flow-ee như một ngôi nhà chung của các bạn trẻ khiếm thính.
2024-04-21 23:22:53
Đang tải...