Quảng Ninh - Khánh thành Đài tưởng niệm liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh (Bình Liêu)

2020-12-30 13:08:22

Đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Bình Liêu dự lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sỹ hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh. Đặc biệt đây là công trình thể hiện đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, là tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Được biết, trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc đầy gian khổ và ác liệt năm 1979, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã chiến đấu, anh dũng hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Nghi lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm Liệt sỹ hy sinh tại điểm Cao Ba Lanh.

Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh được xây dựng trên tổng diện tích 275m2, với tổng mức đầu tư gần 1,1 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, 2 Nhà bia ghi công, tuyến kè bao quanh, cây xanh và một số công trình phụ trợ khác. Toàn bộ kinh phí đầu tư do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp. Sau hơn 3 tháng thi công, công trình đã cơ bản hoàn thành.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Cao Ba Lanh được xây dựng là công trình để các thế hệ mãi mãi tự hào, noi gương khí phách anh hùng của cha anh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, phát huy truyền thống anh hùng của nhân dân huyện Bình Liêu trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55

Ngăn chặn 2 thanh niên 18 tuổi và nhóm người vượt biên trái phép

Ngày 20/9, Thượng tá Phạm Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép” xảy ra ngày 13/9.
2023-09-20 22:10:00
Đang tải...