Quảng Ninh: Khởi công Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, TP Cẩm Phả

2020-09-24 14:26:55
Sáng 24/9/2020, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp với Tập đoàn VinGroup tổ chức lễ khởi công Dự án khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển (khu A) tại phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án

Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh do Tập đoàn VinGroup làm chủ đầu tư, được quy hoạch trên tổng diện tích 162ha, nằm ngay bên tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả với tầm nhìn ra Vịnh Bái Tử Long, một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Khu A của dự án được khởi công đầu tiên có tổng diện tích trên 32ha, với tổng mức đầu tư hơn 2.930 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2023, dự án sẽ là khu đô thị kiểu mẫu với đồng bộ các công trình nhà ở, công trình thương mại, dịch vụ công cộng và tạo quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội.

Khu vực trung tâm của dự án sẽ là khu dịch vụ suối khoáng nóng kết hợp công viên nước với các tiện ích  thư giãn, giải trí hiện đại hàng đầu Việt nam.

Ở khu vực phía tây, Tập đoàn VinGroup sẽ triển khai xây dựng tổ hợp khách sạn, khu vui chơi, kết hợp với hệ thống bến thuyền du lịch.

Ngoài ra, VinGroup cũng sẽ đầu tư lớn cho hệ thống cây xanh, quảng trường, đường xá, cơ sở hạ tầng dịch vụ đầy đủ với mục tiêu tạo dựng một khu du lịch, dịch vụ, đô thị chất lượng cao.

Đồng chí Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh ghi nhận sự đóng góp của Tập đoàn VinGroup cùng các nhà đầu tư chiến lược khác tại QN trên nhiều lĩnh vực, là những nhân tố quan trọng cùng với tỉnh tạo đột phá trong phát triển KT - XH cho tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh ghi nhận những đóng góp tích cực của Tập đoàn VinGroup trong thời gian vừa qua đối với sự phát triển về kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, thành phố Cẩm Phả được định hướng phát triển không gian mới là khu vực phía biển, gắn với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và kết nối với Vân Đồn, việc triển khai Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh sẽ góp phần tạo nên những khu đô thị mới, các cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp, khu dịch vụ, giải trí chất lượng cao, tiếp tục tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của TP Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan và TP Cẩm Phả tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm hoàn thành, đưa vào vận hành khai thác, phát huy hiệu quả đầu tư của dự án

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn VinGroup phát biểu tại buổi Lễ

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn VinGroup cho biết: Tập đoàn VinGroup sẽ tận dụng những lợi thế để tổ chức không gian cảnh quan đẹp, hiện đại, phù hợp với địa hình trong khu vực, tạo nên một trung tâm kinh tế - du lịch tiêu chuẩn Quốc tế, thu hút khách trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển  và công cuộc hiện đại hóa đô thị thành phố Cẩm Phả nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...