Quảng Ninh: Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

2021-06-18 15:34:06
Ngày 18/6/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp Thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII với 100% phiếu bầu đã tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND tỉnh - UBND tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 66 đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và các đại biểu mời: Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV cùng một số đại biểu Quốc hội khóa XV ứng cử trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan thuộc các Bộ, ban, ngành Trung ương; Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tư pháp, các sở, ban, ngành của tỉnh, Thường trực cấp ủy, HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc và các cơ quan Trung ương ngành dọc trên địa bàn tỉnh;

Tại kỳ họp, sau khi thực hiện bầu các chức danh của HĐND, UBND tỉnh và Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, Kỳ họp đã nghe Thường trực HĐND tỉnh trình bày Tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

 Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp cũng nghe các thành viên UBND tỉnh trình bày các tờ trình: Tờ trình đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án có sử dụng vốn ngân sách; Tờ trình về việc điều chỉnh thời gian thực hiện trong phương án sử dụng vốn vay Nhật Bản đối với Dự án thoát nước và xử lý nước thải TP Hạ Long, vốn vay Chính phủ Nhật Bản; Tờ trình về kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương và kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021-2025; Tờ trình đề nghị thông qua danh mục công trình, dự án thu hồi đất; quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh để thực hiện các dự án, công trình đợt 2 năm 2021; Tờ trình sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh Quảng Ninh về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Ông Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự tín nhiệm của 100% đại biểu HĐND tỉnh.

Trên cơ sở thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, 100% đại biểu HĐND tỉnh đã biểu qua thông qua 14 nghị quyết. Trong đó quyết nghị một số nội dung cấp bách, quan trọng kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kích cầu du lịch của tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

Phát biểu bế mạc Kỳ kọp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh Khóa XIV- kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Kỳ họp thứ nhất mà kết tinh ở đó là sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, trí tuệ, đổi mới, dân chủ, kỷ cương; là sự khởi đầu có ý nghĩa rất quan trọng trong nhiệm kỳ mới, tạo đà để HĐND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, có những quyết sách để thể chế hóa chủ trương đã được Đại hội XV của Đảng bộ thông qua thành cơ chế, chính sách hiệu quả, phù hợp thực tiễn khách quan nhằm phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, khơi dậy khát vọng phát triển, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 và giai đoạn 2021-2026.

Đại biểu HHĐND tỉnh tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt

 Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu Thường trực và các ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh khẩn trương ban hành quy chế, quy định chức năng, nhiệm vụ, phân công, phân nhiệm đảm bảo “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm” để nhanh chóng ổn định mọi hoạt động, bắt tay ngay vào công việc và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức chính quyền địa phương cấp tỉnh. Các địa phương tập trung chỉ đạo hoàn thành kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp trong tháng 6 để đảm bảo có bộ máy chính quyền địa phương đồng bộ, thông suốt từ tỉnh đến cơ sở. Tập trung chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND khóa mới, trọng tâm về KT-XH với những quyết sách để thực hiện thành công “mục tiêu kép” năm 2021, hoàn thành mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 301/NQ-HĐND của HĐND tỉnh khóa XIII. UBND tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết mới được HĐND tỉnh thông qua. Đồng thời, cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất ban hành các chính sách hỗ trợ một số đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19.

Thường trực HĐND, UBND tỉnh theo thẩm quyền chỉ đạo xem xét, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các kiến nghị và thông tin đến cử tri, nhân dân trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các kiến nghị gửi đến các kỳ họp HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã chưa được cấp có thẩm quyền giải quyết hoặc giải quyết chưa triệt để, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, khiến cử tri tiếp tục bức xúc, kiến nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Thành công của cuộc bầu cử và Kỳ họp thứ nhất là khởi đầu rất tốt đẹp cho một nhiệm kỳ mới, cử tri, nhân dân đang đặt niềm tin rất lớn vào mỗi chúng ta. Vì vậy, mỗi đồng chí trong HĐND, UBND các cấp càng phải nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt hành động cụ thể, có hiệu quả, nói đi đôi với làm từ ngày đầu, tháng đầu và kiên trì, bền bỉ, thường xuyên, liên tục trong cả chặng đường 5 năm 2021-2026 của chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh, liêm chính, đổi mới sáng tạo, hành động, phục vụ, hiệu lực, hiệu quả để làm nên một nhiệm kỳ mới thành công, giữ trọn niềm tin với cử tri và nhân dân toàn tỉnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...