Quảng Ninh: Lễ hội Hokkaido và Chuỗi các sự kiện nhân kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật Bản

2023-11-09 16:32:28 0 Bình luận
Từ ngày 16/11 đến ngày 19/11/2023, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 cùng chuỗi các sự kiện nhằm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

 Quang cảnh buổi họp báo cung cấp thông tin về Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023

Nổi bật trong chuỗi sự kiện là Chương trình Lễ hội với chủ đề: “Quảng Ninh - Hokkaido - Hội nhập văn hoá giàu bản sắc dân tộc” sẽ diễn ra vào 20h ngày 17/11/2023 tại Quảng trường 30/10 TP Hạ Long, Quảng Ninh. Dự kiến chương trình sẽ thu hút hơn 4.000 đại biểu, nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự.

Năm 2023, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973-21/9/2023), lãnh đạo cấp cao 2 nước đã khẳng định hợp tác chặt chẽ để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm tương xứng với quan hệ hai nước.

Bà Lê Ngọc Hân - Giám đốc sở Thông tin truyền thông tỉnh chủ trì buổi họp báo

Tại buổi họp báo chiều ngày 9/11, bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Phó GĐ Sở Văn hoá - Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Lễ hội Hokkaido được xây dựng dựa trên những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc của 2 tỉnh: Quảng Ninh - Việt Nam và Hokkaido - Nhật Bản đề tạo ra một không gian giao lưu văn hóa độc đáo, nơi giao thoa hòa quyện về văn hóa để tạo ra những bản hòa ca mới lạ, đặc biệt ấn tượng thấm tình hữu nghị của 2 địa phương, 2 dân tộc cùng chung sức đồng lòng hưởng tới tương lai”....

Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Phó GĐ Sở Văn hoá - Thể thao tỉnh Quảng Ninh thông tin nội dung Chuỗi các sự kiện nhân kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật Bản

Chương trình Nghệ thuật Chào mừng Lễ hội Hokkaido với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ thành danh người Quảng Ninh như Ngọc Anh, Tô Minh Thắng, Hoàng Tùng…kết hợp cùng với các nghệ nhân, nghệ sĩ, ca sĩ của Hokkaido, Nhật Bản như: Nhóm múa Yosakoi, nhóm nhạc Taiko Band... hứa hẹn sẽ mang lại không gian văn hoá giàu bản sắc, lan tỏa tình hữu nghị của 2 địa phương, hướng về tương lai, xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương phát triển toàn diện.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn xác định Nhật Bản là một trong những địa bàn trọng điểm, đối tác, nhà đầu tư chiến lược toàn diện trong kêu gọi, thu hút đầu tư. Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của DN tỉnh Quảng Ninh, sớm đầu tư các dự án chiến lược trên địa bàn. Quảng Ninh duy trì quan hệ hợp tác, trao đổi đoàn với một tỉnh, TP của Nhật Bản, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi hợp tác với nhiều đối tác Nhật Bản. Quảng Ninh và tỉnh Hokkaido, trong những năm qua đã và đang xây dựng được mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa 2 tỉnh với quan điểm hợp tác toàn diện ở các cấp, các ngành trên cả bình diện song phương và đa phương thông qua các thỏa thuận ký kết hợp tác.

Hiện các cơ quan như Công ty nước sạch, Điện lực, Công an…đang triển khai xây dựng các phương án để Lễ hội đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng ách tắc hoặc tai nạn gioa thông. Xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, đại biểu, Nhân dân tham dự Lễ hội.

Nhiều nội dung được đại biểu thảo luận tại buổi họp báo

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản 2023 tại Quảng Ninh là hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Quảng Ninh, Việt Nam và Hokkaido, Nhật Bản, qua đó giới thiệu, tôn vinh văn hóa truyền thống của hai dân tộc, đất nước và hai tỉnh, kết nối các DN nhằm giao lưu, thúc đẩy xúc tiến, kích cầu du lịch, kinh tế, thu hút du khách trong và ngoài nước. Đồng thời thể hiện sự chủ động, tích cực của Quảng Ninh trong việc kịp thời triển khai, cụ thể hóa có hiệu qủa những nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai nước góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Cảnh đẹp Vịnh Hạ Long thu hút nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng cũng sẽ là điểm nhấn trong lễ hội sắp tới

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...