Quảng Ninh: Quyết định dừng bắn pháo hoa dịp Lễ 30/4 - 1/5 để phòng chống dịch COVID - 19

2021-04-27 14:07:56
Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe của nhân dân trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số nước trên thế giới, nhất là các nước có chung đường biên giới với Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều như dự kiến trước đó để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch COVID-19.

 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID - 19

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tại cuộc họp trong ngày 26/4 về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, cần phải nhận diện rõ rằng nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào Quảng Ninh là rất lớn. Đồng chí cũng lưu ý, nguy cơ trực tiếp là do khách du lịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh và người dân Quảng Ninh đi và về từ địa bàn có dịch. Nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh do người dân, cán bộ lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tình trạng nhập cảnh trái phép qua các vùng có dịch đi về Quảng Ninh dưới các hình thức khác nhau mà không được kiểm soát; tàu biển, thuyền viên trên tàu ở các nước có dịch mà việc thực hiện giao nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; hàng hóa từ các nước có dịch...

Tỉnh Quảng Ninh Quyết định dừng bắn pháo hoa để phòng chống dịch COVID - 19

Trước đó, ngày 24/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi các đơn vị trong tỉnh tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người trên các phương tiện giao thông công cộng. Đặc biệt lưu ý việc duy trì khoảng cách an toàn theo quy định.

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu du khách thực hiện khai báo y tế điện tử đầy đủ trước khi sử dụng dịch vụ, hỗ trợ khai báo y tế nếu không có phương tiện, khả năng khai báo y tế điện tử. Tại các đường mòn, lối mở, cửa khẩu quản lý chặt người nhập cảnh, đồng thời xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép, các cơ sở cho lưu trú người nhập cảnh trái phép...

Cũng theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5. Sau ngày 23/5, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tỉnh sẽ có các quyết định việc tổ chức các hoạt động lễ hội.

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...