Quảng Ninh: Thành phố Hạ Long triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch, liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID - 19 tại Hà Nội

2021-05-05 21:54:51
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về trường hợp bệnh nhân Võ Hiểu Lam - Sinh năm 2003, con trai anh Võ Văn Nghĩa có địa chỉ tạm trú tại khu 9, phường Hồng Hải, TP Hạ Long đang điều trị tại bệnh viện đã có kết quả dương tính với Sars- CoV-2, Thành phố Hạ Long đã triển khai cấp bách các biện pháp phòng dịch.

Lực lượng chức năng Tp phong tỏa, cách ly khu vực ngôi nhà GĐ anh Võ Văn Nghĩa tạm trú tại khu 9, phường Hồng Hải

Anh Võ Văn Nghĩa làm nghề kinh doanh Điện thoại di động tại cửa hàng ở số 92, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, TP Hạ Long. Ngay trong buổi chiều ngày 5/5, TP Hạ Long đã huy động tối đa nhân lực để khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với gia đình anh Nghĩa. Song song với đó, thành phố khẩn trương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với những người có tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với gia đình anh Võ Văn Nghĩa. Điều tra, truy vết, tổ chức phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn tại nơi ở cũng như cửa hàng bán điện thoại của gia đình.

 Thành  phố Hạ Long phong tỏa, cách ly tạm thời khu vực chợ Cột 5 cũ

Tất cả những trường hợp F1, F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và ngay sau khi có kết quả âm tính sẽ được thành phố đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung tại phường Hoành Bồ. Những trường hợp F3, F4 thực hiện cách ly Y tế tại nhà và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe trong lúc chờ kết quả xét nghiệm của F1, F2.

Các trường hợp được xác định F1, F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm

Cùng với đó, thành phố đã lập tức thực hiện khoanh vùng, phong toả, cách ly tạm thời đối với khu vực chợ cột 5 cũ và ngôi nhà anh Nghĩa tạm trú tại khu 9 phường Hồng Hải. Đồng thời, Thành phố đang tiếp tục huy động tối đa mọi nguồn lực, đảm bảo cho công tác truy vết nhanh, hiệu quả, không để sót người có tiếp xúc với những ổ dịch nói trên.

Thành phố yêu cầu mọi người dân cần phải phối hợp với thành phố trong việc khai báo, thông tin về dịch tễ, lịch sử tiếp xúc của bản thân với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, người đã có mặt nơi có dịch trở về và tự giác chấp hành nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y Tế, nhất là ở các khu vực công cộng. Phường Hồng Hà cũng có thông báo những ai đã đến Cửa hàng điện thoại di động, cửa hàng Cháo dinh dưỡng ở số 92, đường Nguyễn Văn Cừ, tổ 6, khu 2 (từ ngày 20/4) và Cửa hàng tạp hóa ở số 611, tổ 5, khu 7 phường Hồng Hà (từ ngày 24/4), khẩn trương liên hệ với Trạm y tế phường theo số điện thoại: 0203.3618.171 , 0904.708.940.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...