Quảng Ninh: Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí

2023-10-24 20:01:02 0 Bình luận
Ngày 24/10, tại Cung Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 - 30/10/2023), nhằm đánh giá kết đồng thời biểu dương và khen thưởng những tác giả, nhóm tác giả tiêu biểu có thành tích xuất sắc tham gia Cuộc thi, thông qua đó động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung sức xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chúc mừng các cá nhân, tập thể đạt giải cuộc thi

Sau gần 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh đã được các địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh triển khai, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đội ngũ văn nghệ sĩ, nhà báo trong và ngoài tỉnh tham gia tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, phát huy được mục đích, yêu cầu của cuộc thi đề ra.

Tính đến ngày 5/9/2023 đã có 1.253 tác phẩm của 640 tác giả tham gia dự thi; trong đó, lĩnh vực văn học nghệ thuật có 1.032 tác phẩm với 340 tác giả tham gia dự thi ở 5 thể loại: Văn học; Âm nhạc; Mỹ thuật; Nhiếp ảnh; Sân khấu; lĩnh vực Báo chí với tổng số 221 tác phẩm của 300 tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi ở 05 thể loại gồm: Báo in; Phát thanh; Truyền hình; Báo điện tử; Báo ảnh. Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi, các tác phẩm cơ bản đã bám sát tiêu chí, nội dung tập trung ca ngợi truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải trong lĩnh vực Báo chí và lĩnh vực Văn học nghệ thuật

Qua tác phẩm, các tác giả bày tỏ tình cảm, tình yêu quê hương tha thiết, khắc họa, giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất và con người tỉnh Quảng Ninh với những dấu ấn mạnh mẽ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Cuộc thi lần này Ban tổ chức lựa chọn được 85 tác phẩm có chất lượng trong đó lĩnh vực văn học nghệ thuật là 41 tác phẩm của 41 tác giả và 02 tác giả được Ban Tổ chức cuộc thi tặng giấy khen. Lĩnh vực báo chí là 44 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả). Đây là cuộc thi có sức lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt là trong đội ngũ văn nghệ sỹ, phóng viên, nhà báo ở trong và ngoài tỉnh. ). Đây cũng là cuộc thi có sức lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt là trong đội ngũ văn nghệ sỹ, phóng viên, nhà báo ở trong và ngoài tỉnh. 

Ngoài 18 tác phẩm đạt giải khuyến khích lĩnh vực VHNT, Ban tổ chức cuộc thi quyết định tặng giấy khen cho 2 tác giả thuộc lĩnh vực VHNT: Trong đó có tác phẩm âm nhạc về tỉnh Quảng Ninh có chất lượng nhất và tác giả có tác phẩm về địa phương của tỉnh Quảng Ninh hay nhất.

Tác phẩm văn nghệ đạt giải Nhất: “Ai về quê hương tôi Quảng Ninh” của tác giả Bùi Tuấn Ngọc được biểu diễn phục vụ tại cuộc thi  

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã gửi lời chúc tới các cá nhân, tập thể đạt giải cao khi gửi tác phẩm tham dự. đồng chí mong rằng trong thời gian tới các tác giả sẽ tiếp tục sáng tác, phản ánh thực tiễn, sinh động mọi mặt đời sống xã hội, khám phá những vẻ đẹp con người Quảng Ninh; đổi mới tư duy sáng tạo, tìm kiếm những thủ pháp nghệ thuật mới mẻ nhằm truyền tải một cách thuyết phục chiều sâu tư tưởng và nhân văn, hấp dẫn được công chúng, đưa văn hóa truyền thống đi cùng với thời đại, lan tỏa tình yêu cuộc sống và những khát vọng đẹp đẽ, góp phần chung sức xây dựng tỉnh Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Cuộc thi đã góp phần lan toả các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chất lượng, tập trung ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Qua đó bày tỏ tình cảm, tình yêu quê hương tha thiết, khắc họa, giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất và con người tỉnh Quảng Ninh với những dấu ấn mạnh mẽ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh phát triển kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...