Quảng Ninh: Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng QN ký thỏa thuận hợp tác với 2 khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long

2023-05-11 15:10:57
Ngày 11/5, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương (phường Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Khách sạn DelaSea Hạ Long, Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long.

Tham dự buổi hợp tác thỏa thuận, có đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, đại diện Khách sạn DelaSea Hạ Long; Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long, cùng các phòng, ban chuyên môn của các đơn vị hợp tác.

TS. Nguyễn Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng giới thiệu sơ lược về Nhà trường

Với mục tiêu đào tạo theo địa chỉ, đào tạo gắn với Doanh nghiệp, tạo điều kiện gắn kết GDNN với doanh nghiệp trong công tác trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tạo môi trường cho cán bộ, nhà giáo, HSSV tham gia trải nghiệm, thực hành thực tập, bên cạnh đó quảng bá hình ảnh nhà trường cũng như doanh nghiệp. Tại buổi gặp gỡ, ThS Nguyễn Văn Tuấn, đại diện tập thể sư phạm nhà trường giới thiệu khái quát về nhà trường, các mục tiêu của nhà trường, các trương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo; cụ thể, nhà trường có 3 địa điểm đào tạo tại thành phố Uông Bí, Hạ Long và cẩm Phả; có 341 cán bộ, nhà giáo và người lao động đang làm việc tại nhà trường; có 8 phòng, 7 khoa và 5 trung tâm; quy mô tuyển sinh hàng năm 9.100 bao gồm 27 nghề trình độ Cao đẳng, 32 nghề trình độ Trung cấp, 59 nghề trình độ Sơ cấp.

Các đại biểu tham gia buổi thỏa thuận hợp tác trao đổi, thảo luận

Hiện nay nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Nhà trường đã và đang đào tạo các ngành nghề phục vụ cho lĩnh vực Du lịch - Dịch vụ như: Quản trị kinh doanh, Kế toán doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Điều hành tour du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị lễ tân, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ lưu trú, Tin học văn phòng,…

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn DelaSea Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nhà trường được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giảo dục và 03 chương trình đào tạo của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi, ông Lê Thanh Tâm, đại diện Khách sạn DelaSea Hạ Long giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển và nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Khách sạn, cụ thể: Khách sạn DelaSea Hạ Long là khách sạn 5 sao, có đầy đủ các nghành, nghề và cùng nhà trường chia sẻ về trải nghiệm, thực tập và các kỹ năng về Nhà hàng, Bar, lễ Tân, Buồng, bộ phận kỹ thuật. Với tinh thần tránh nhiệm, Khách sạn cam kết đồng hành và phối hợp cùng nhà trường trang bị thêm kiến thức thực tế về kỹ năng, trải nghiệm nghề nghiệp, trong môi trường chuyên nghiệp và mong muốn hợp tác đạt kết quả tốt.

 Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận

Đại diện các Khách sạn cũng mong muốn nhà trường sẽ đồng hành cùng khách sạn về lực lượng lao động, đặc biệt là thời gian cao điểm. Khách sạn sẽ tiếp nhận HSSV của nhà trường trải nghiệm, thực tập tại Khách sạn; Khách sạn sẽ trao các bọc bổng khuyến khích học tập cho các em có hoàn cảng khó khăn và có kết quả học tập tốt; phối hợp cùng nhà trường xây dựng các trương trình đào tạo sát với thực tế, đặc biệt là với những chương trình đào tạo giành cho khách sạn 5 sao.

Đồng thời Khách sạn sẵn sàng tiếp nhân Cán bộ, giáo viên nhà trường trao đổi công tác đào tạo, huấn luyện và trải nghiệm thực tế tại các lĩnh vực của Khách sạn; tiếp nhận người học của nhà trường thực tập và làm việc tại các bộ phận của khách sạn.

Hai bên tham gia buổi ký kết đã thống nhất cùng nhau trao đổi, thảo luận, với mong muốn cần cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để đôi bên cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng các thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò của các đơn vị. Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp; Phối hợp trong tổ chức đào tạo nghề nghiệp (giảng dạy, đánh giá, thực tập); Phối hợp rèn kỹ năng nghề, trải nghiệm cho nhà giáo của nhà trường và cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp; Phối hợp tuyển dụng, cung ứng lao động có chất lượng, đảm bảo kỹ năng tay nghề của người lao động có thể làm việc ngay cho doanh nghiệp; Tham gia các hoạt động khác cùng nhà trường và doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực về du lịch, dịch vụ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...