Quảng Ninh: Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng QN ký thỏa thuận hợp tác với 2 khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long

2023-05-11 15:10:57 0 Bình luận
Ngày 11/5, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương (phường Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Khách sạn DelaSea Hạ Long, Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long.

Tham dự buổi hợp tác thỏa thuận, có đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, đại diện Khách sạn DelaSea Hạ Long; Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long, cùng các phòng, ban chuyên môn của các đơn vị hợp tác.

TS. Nguyễn Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng giới thiệu sơ lược về Nhà trường

Với mục tiêu đào tạo theo địa chỉ, đào tạo gắn với Doanh nghiệp, tạo điều kiện gắn kết GDNN với doanh nghiệp trong công tác trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tạo môi trường cho cán bộ, nhà giáo, HSSV tham gia trải nghiệm, thực hành thực tập, bên cạnh đó quảng bá hình ảnh nhà trường cũng như doanh nghiệp. Tại buổi gặp gỡ, ThS Nguyễn Văn Tuấn, đại diện tập thể sư phạm nhà trường giới thiệu khái quát về nhà trường, các mục tiêu của nhà trường, các trương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo; cụ thể, nhà trường có 3 địa điểm đào tạo tại thành phố Uông Bí, Hạ Long và cẩm Phả; có 341 cán bộ, nhà giáo và người lao động đang làm việc tại nhà trường; có 8 phòng, 7 khoa và 5 trung tâm; quy mô tuyển sinh hàng năm 9.100 bao gồm 27 nghề trình độ Cao đẳng, 32 nghề trình độ Trung cấp, 59 nghề trình độ Sơ cấp.

Các đại biểu tham gia buổi thỏa thuận hợp tác trao đổi, thảo luận

Hiện nay nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Nhà trường đã và đang đào tạo các ngành nghề phục vụ cho lĩnh vực Du lịch - Dịch vụ như: Quản trị kinh doanh, Kế toán doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Điều hành tour du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị lễ tân, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ lưu trú, Tin học văn phòng,…

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn DelaSea Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nhà trường được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giảo dục và 03 chương trình đào tạo của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi, ông Lê Thanh Tâm, đại diện Khách sạn DelaSea Hạ Long giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển và nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Khách sạn, cụ thể: Khách sạn DelaSea Hạ Long là khách sạn 5 sao, có đầy đủ các nghành, nghề và cùng nhà trường chia sẻ về trải nghiệm, thực tập và các kỹ năng về Nhà hàng, Bar, lễ Tân, Buồng, bộ phận kỹ thuật. Với tinh thần tránh nhiệm, Khách sạn cam kết đồng hành và phối hợp cùng nhà trường trang bị thêm kiến thức thực tế về kỹ năng, trải nghiệm nghề nghiệp, trong môi trường chuyên nghiệp và mong muốn hợp tác đạt kết quả tốt.

 Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận

Đại diện các Khách sạn cũng mong muốn nhà trường sẽ đồng hành cùng khách sạn về lực lượng lao động, đặc biệt là thời gian cao điểm. Khách sạn sẽ tiếp nhận HSSV của nhà trường trải nghiệm, thực tập tại Khách sạn; Khách sạn sẽ trao các bọc bổng khuyến khích học tập cho các em có hoàn cảng khó khăn và có kết quả học tập tốt; phối hợp cùng nhà trường xây dựng các trương trình đào tạo sát với thực tế, đặc biệt là với những chương trình đào tạo giành cho khách sạn 5 sao.

Đồng thời Khách sạn sẵn sàng tiếp nhân Cán bộ, giáo viên nhà trường trao đổi công tác đào tạo, huấn luyện và trải nghiệm thực tế tại các lĩnh vực của Khách sạn; tiếp nhận người học của nhà trường thực tập và làm việc tại các bộ phận của khách sạn.

Hai bên tham gia buổi ký kết đã thống nhất cùng nhau trao đổi, thảo luận, với mong muốn cần cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để đôi bên cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng các thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò của các đơn vị. Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp; Phối hợp trong tổ chức đào tạo nghề nghiệp (giảng dạy, đánh giá, thực tập); Phối hợp rèn kỹ năng nghề, trải nghiệm cho nhà giáo của nhà trường và cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp; Phối hợp tuyển dụng, cung ứng lao động có chất lượng, đảm bảo kỹ năng tay nghề của người lao động có thể làm việc ngay cho doanh nghiệp; Tham gia các hoạt động khác cùng nhà trường và doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực về du lịch, dịch vụ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ

Sáng 25/2, trong không khí “vinh quang người chiến sĩ”, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024.
2024-02-25 21:53:17

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Xác minh tài sản, thu nhập cán bộ lãnh đạo, công viên chức Bộ Công an, Công Thương

Tám Trưởng phòng thuộc 8 đơn vị trực thuộc Bộ Công an được lựa chọn để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Bộ Công Thương cũng lựa chọn xác minh tài sản của 28 lãnh đạo và 125 công chức, viên chức thuộc 28 đơn vị.
2024-02-25 11:12:20

Hải Phòng: Khởi động tháng ‘Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng’

Sáng 24/2, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình “Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024”. Đây là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.
2024-02-25 09:01:37

Hải Phòng: Lễ hội Từ Lương Xâm diễn ra từ ngày 24 - 27/2

Sáng 24/2, quận Hải An tổ chức Lễ hội Từ Lương Xâm - Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, kỷ niệm 1086 năm chiến thắng Bạch Đằng và 1080 năm Ngày mất của Đức Vương Ngô Quyền. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 - 27/2 (tức ngày 15-17/1AL).
2024-02-25 08:18:40

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00
Đang tải...