Quảng Ninh: Tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc

2023-08-09 16:50:59 0 Bình luận
Với chủ đề: “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh”, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh Lần thứ IV; Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23/8 đến hết ngày 27/8/2023, tại huyện Tiên Yên.

Đó là thông tin chính thức được ông Phạm Văn Hoài - Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) công bố tại Hội nghị thông tin Báo chí do ban Tuyên giáo tỉnh Ủy Quảng Ninh tổ chức.

Ông Phạm Văn Hoài - Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Yên thông tin sự kiện tại Hội nghị thông tin Báo chí

Với ý nghĩa bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc, tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa các dân tộc; tôn vinh những giá trị văn hóa, thể thao tốt đẹp của các dân tộc trong và ngoài tỉnh. Đồng thời giới thiệu, quảng bá những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các địa phương tới du khách góp phần xây dựng thương hiệu, thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm; tăng cường sự đoàn kết chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương trong và ngoài tỉnh, kích cầu du lịch, thúc đẩy cơ hội hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội.

Thiếu nữ dân tộc huyện Tiên Yên đang chuẩn bị các tiết mục trong ngày Hội VHTT

Theo đó, Tuần VHTT sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú: Hội thi Vua gà Tiên Yên năm 2023; Hội thi chế biến ẩm thực gà Tiên Yên và Liên hoan ẩm thực đường phố huyện Tiên Yên; Lễ hội nghệ thuật đường phố; Hội chợ OCOP kết hợp thương mại; Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; Đua thuyền truyền thống huyện Tiên Yên; các hoạt động phố đi bộ gắn với Tuần VHTT, các hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn huyện huyện Tiên Yên.

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh Lần thứ IV Với quy mô cấp vùng mở rộng, ngoài sự tham gia của các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, Tuần VHTT còn có sự tham gia của huyện Đình Lập, Cao lộc, Thành phố Lạng Sơn thuộc tỉnh Lạng Sơn, huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang.

Những chú gà đẹp được chủ trang trại chuẩn bị mang dự thi trong ngày hội.

Điểm mới của hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm nay ở Tiên Yên là một số hoạt động sẽ được tổ chức ở các xã có đông đồng bào dân tộc sinh sống như Hội thi Vua gà huyện Tiên Yên năm 2023 tổ chức tại Làng Văn hóa dân tộc Tày thôn Đồng Đình, xã Phong Dụ vào ngày 19/8/2023; Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa dân tộc Sán Chỉ, xã Đại Dực. Đặc biệt tại phố đi bộ với Hội thi chế biến ẩm thực gà Tiên Yên và Liên hoan ẩm thực đường phố, Lễ hội nghệ thuật đường phố sẽ giới thiệu, quảng bá đến nhân dân và du khách những hình ảnh, sản phẩm, món ăn đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Tiên Yên và phố đi bộ Tiên Yên với chủ đề: Hồn Xưa, Nét Cũ, Tiên Yên Phố.

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tiên Yên với sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, ngành, các địa phương trong và ngoài tỉnh đang khẩn trương hoàn thiện những phần việc còn lại để Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh Lần thứ IV; Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2023 sẽ thu hút được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp Nhân dân và du khách, tạo ra sản phẩm du lịch riêng có của vùng Đông Bắc Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy sự phát triển về du lịch, dịch vụ và thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Tiên Yên trở thành trung tâm giàu bản sắc các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...