Quảng Trị: Đề xuất đặt tượng tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang Trường Sơn

2021-03-26 08:00:00

Đồi Bến Tắt cạnh Nghĩa Trang Trường Sơn.

Theo thông tin từ Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh này đề xuất phương án đặt tượng cố Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Phương án đặt tượng cố Trung tướng được xây dựng sau khi Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng, cùng ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương và nguyện vọng của gia đình cố Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Theo phương án của tỉnh Quảng Trị, vị trí đặt tượng bên trái sân hành lễ, trước đài tưởng niệm trung tâm theo hướng nhìn từ ngoài cổng đi vào cùng hướng với bia công trình Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Tượng bán thân Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên có chất liệu bằng đồng, kích thước 81cm - 65cm, mặc quân phục đặt trên khối bệ tượng (bệ đá) bảo đảm chất lượng, bền vững khi để ngoài trời, tổng chiều cao công trình gần 3,2m.

Sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các Sở, ngành liên quan và gia đình cố Trung tướng thống nhất các nội dung có liên quan báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc xây dựng tượng.

Khi còn sống, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên cũng có đơn gửi UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ nguyện vọng sau khi từ trần được về an nghỉ tại Nghĩa trang Trường Sơn, để được gần gũi với đồng chí, đồng đội của mình.

Đáp lại những tình cảm sâu sắc của ông, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã đồng ý với nguyện vọng trên của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Vào tháng 10/2019, tỉnh Quảng Trị nhận được thư của con trai trưởng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, đề nghị tỉnh này cho phép gia đình đặt tướng cố Trung tướng ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Tuy nhiên, do những lý do khách quan, ý nguyện này chưa được thực hiện.

Tỉnh Quảng Trị cho rằng, việc đặt tượng của nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn là nguyện vọng chính đáng, xứng đáng với công lao của ông với chiến trường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

* Tít bài đã được thay đổi.

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...