Quảng Ninh chính thức chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật

2015-10-31 15:07:54 0 Bình luận
Ngày 30/10, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ thành công cá thể gấu nuôi nhốt vì mục đích lấy mật cuối cùng tại thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), hoàn thành mục tiêu cứu hộ toàn bộ gấu tại Quảng Ninh.
 

 Chú gấu cuối cùng được cứu hộ tại Quảng Ninh (Ảnh: BTC)


 

Đây là chuyến cứu hộ chốt của quá trình trong suốt sáu tháng vừa qua, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cứu hộ toàn bộ 33 cá thể gấu tại nhiều trang trại, hộ gia đình nuôi nhốt gấu trong tỉnh. 33 cá thể gấu được cứu hộ đồng nghĩa với việc Quảng Ninh là địa phương thứ ba trong cả nước, sau Huế và Bình Thuận không còn nạn nuôi nhốt gấu để khai thác mật, và cũng đồng nghĩa với việc không còn nạn du lịch và mua mật gấu của khách Hàn Quốc đến thăm Hạ Long - Quảng Ninh từng gây bức xúc trong dư luận trong suốt nhiều năm qua.

Cá thể gấu cuối cùng được Tổ chức Động vật Châu Á đặt tên là Hercules, sẽ được vận chuyển bằng xe tải, vượt qua quãng đường 200 km về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc trong ngày 30/10.

Trong năm nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ được 33 cá thể gấu từ Quảng Ninh, và 8 cá thể gấu từ các tỉnh thành khác. Tính từ khi đi vào hoạt động đến nay, Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ được 161 cá thể gấu ngựa và gấu chó, và hiện 148 cá thể vẫn đang tận hưởng môi trường môi trường sống bán tự nhiên tại Trung tâm, được đội ngũ thú y, chuyên gia và công nhân chăm sóc và phục hồi sức khỏe và bản năng tự nhiên.

Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á ở Việt Nam, Tiến sỹ Tuấn Bendixsen cho biết, vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách, Tổ chức Động vật Châu Á đã hoàn thành việc cứu hộ toàn bộ các cá thể gấu ở Quảng Ninh, và cam kết chăm sóc trọn đời cho những cá thể gấu kể từ khi được cứu hộ. Đây là một kết quả rất đáng mừng, và cũng là lý do để nhìn về tương lai một cách lạc quan. Tổ chức Động vật Châu Á đặt mục tiêu chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật ở Việt Nam vào năm 2020, và với sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan chức năng, ông Bendixsen tin tưởng rằng mục tiêu này hoàn toàn có thể thực hiện được./.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19

Lễ dâng đăng lớn nhất Việt Nam được tổ chức mừng Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Tây Ninh

Ngày 8/6 vừa qua, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu – lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất tại núi Bà Đen, Tây Ninh đã được tổ chức, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách. Điểm nhấn của Lễ vía Bà năm nay là đại lễ dâng đăng tại khu vực đỉnh núi, với kỷ lục 55.000 ngọn đăng bày tỏ lòng tôn kính trước nữ thần chủ của Núi Bà.
2024-06-10 15:34:25

Công đoàn Agribank hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Nhằm tạo động lực, khí thế mới để đoàn viên, người lao động Agribank quyết tâm cùng hành động đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống, tháng 5 năm 2024, đã diễn ra rất nhiều các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tại các cấp công đoàn trong hệ thống Agribank.
2024-06-10 15:27:41
Đang tải...