Quỹ CSSKGĐ và Hội CTĐ trao tặng 6 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo

2023-08-28 18:34:03 0 Bình luận
Đây là chuỗi hoạt động do Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình (Quỹ CSSKGĐ) Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ (Hội CTĐ) Việt Nam nhằm hưởng ứng “Tháng Nhân Đạo” năm 2023. Chương trình dự kiến tài trợ kinh phí 300 triệu đồng giúp cải tạo và xây dựng 6 căn nhà tình thương trên khắp cả nước.

Trong tháng 7 và 8, 4 căn nhà đầu tiên đã được khởi công với kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng mỗi căn, 2 căn nhà còn lại dự kiến được khởi công trong năm 2023 tại Quảng Ngãi và Ninh Thuận. Với sự đóng góp này, hy vọng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ vượt qua nghịch cảnh, ổn định chỗ ở và an tâm lo sinh kế.

Căn nhà tình nghĩa thứ nhất

Đến thăm gia đình anh Thông Ọn một ngày đầu tháng 7, đại diện Quỹ CSSKGĐ Việt Nam và Hội CTĐ Việt Nam không giấu được nỗi băn khoăn khi chứng kiến tình cảnh 5 người phải trú mưa, trú nắng dưới mái nhà vô cùng xập xệ. Gia đình anh là một trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận. Cả nhà trông nhờ vào công việc ngư phủ của anh. Những năm gần đây, sức khỏe suy yếu khiến anh không thể duy trì công việc thường xuyên. Vợ anh đang mang thai, không đủ sức gồng gánh chi phí cũng như sửa sang lại “căn nhà”. Trao đổi với đại diện Quỹ CSSKGĐ Việt Nam, vợ anh Thông Ọn nghẹn ngào: “Gia đình chúng tôi rất biết ơn Quỹ đã tạo điều kiện cải tạo mái nhà này. Từ nay, chúng tôi không phải khổ sở tránh dột và các bé sẽ an tâm hơn trong việc học tập.”

Căn nhà tình nghĩa thứ hai

Rời xa miền nắng gió của tỉnh Bình Thuận, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Hữu Bình ngụ tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi thu nhập hoàn toàn trông chờ vào công việc đánh bắt hải sản gần bờ vốn rất bấp bên do mưa bão. Cả 3 thành viên phải sống rất chật vật trong căn nhà ngày một xuống cấp.Nhằm giúp gia đình thực hiện ước ao có được mái ấm gia đình khang trang và hạnh phúc, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam và Hội CTĐ Việt Nam đã trao tặng gia đình kinh phí xây dựng căn nhà tình nghĩa.

Căn nhà tình nghĩa thứ ba và thứ tư

Trung tuần tháng 7, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam và Hội CTĐ Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Thắm (ngụ tại tại ấp Hoà Trung, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Chị và 3 đứa con nhỏ phải xoay sở trong căn nhà rất ọp ẹp, được dựng nên bằng các tấm tôn cũ kĩ. Kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào công việc bán vé số của chị khiến giấc mơ dựng xây ngôi nhà mới trở nên xa vời. Chị Thắm kể “mỗi khi trời mưa lớn, chỉ tội 3 đứa con nhỏ phải khép lại một chỗ tránh mưa dột. Có hôm nước tràn vào nhà nhìn các con xoay sở lo gom vội sách vở để khỏi bị ướt mà tôi thấy xót xa và bất lực.

Ông Phạm Sơn Tùng - Trưởng ban điều hành Quỹ (đứng thứ 3 từ phải qua ) và các đối tác cùng nhau động thổ nhà tình nghĩa tại An Giang. (Ảnh: Quỹ CSSKGĐ Việt Nam)

Tôi cũng không biết phải làm thế nào để cho các con một căn nhà đúng nghĩa, tất cả chỉ có thể trông chờ vào sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.”. Với sự đóng góp các thành viên Quỹ CSSKGĐ Việt Nam và hợp tác từ Hội Chữ Thập Đỏ, căn nhà đúng nghĩa đầu tiên bằng bê tông thơm mùi sơn mới của 4 mẹ con sẽ hoàn thành trước mùa tựu trường. và dự kiến sẽ hoàn công vào cuối tháng 08/2023.

Cũng vào đầu tháng 8, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam đã khởi công căn nhà tình nghĩa thứ 4 cho gia đình anh Phạm Văn Tuyên tại xóm Thanh Nam, xã Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Anh Tuyên hiện sinh sống cùng với bà nội. Bản thân anh mồ côi và mắc phải dị tật chậm phát triển, do đó mất khả năng lao động. Căn nhà che mưa che nắng cũng đã rất cũ kĩ, dột nát vì được xây dựng từ năm 1986.

Chia sẻ về chương trình hỗ trợ cải tạo và xây dựng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Phạm Sơn Tùng - Trưởng Ban Điều hành Quỹ CSSKGĐ Việt Nam cho biết: “Chương trình không chỉ là điểm sáng hưởng ứng Tháng Nhân Đạo năm 2023 mà còn là hoạt động thường kỳ tạo cầu nối giúp doanh nghiệp thực hiện trọn vẹn trách nhiệm xã hội, từ đó phát huy đậm nét sứ mệnh của Quỹ là bảo vệ và chăm sóc cho mỗi gia đình Việt Nam’’.

Phiên chợ Nhân đạo 2023 - phiên chợ chia ngọt sẻ bùi

Ngày 12/08 vừa qua, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam đã phối hợp cùng Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tổ chức. Chương trình Phiên chợ Nhân đạo 2023. Với 220 phần quà trị giá 100 triệu đồng đã được trao đến tay bà con là các hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Chương trình là cầu nối giúp Quỹ thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, hỗ trợ các phần quà ý nghĩa và thiết thực đến những người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh của Quỹ là bảo vệ và chăm sóc cho mỗi gia đình Việt Nam”.

Đại diện Quỹ CSSKGĐ Việt Nam và Hội CTĐ Việt Nam trao tặng các phần quà đến với bà con khó khăn tại xã Bình Minh, TP. Tây Ninh. (Ảnh: Quỹ CSSKGĐ Việt Nam)

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...