Quỹ Hành trình xanh tặng quà người khiếm thị chống dịch

2020-04-19 11:38:45
Ngày 18/4, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh và Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà tới những người khiếm thị, hội viên của Hội.

Quỹ Hành trình xanh “tiếp sức” người khiếm thị chống dịch

Chị Bùi Thị Thanh Hương, Giám đốc điều hành Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh trao quà tới anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân

Chia sẻ với phóng viên, chị Bùi Thị Thanh Hương, Giám đốc điều hành Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh cho biết: “Trong mùa dịch Covid-19, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh thực hiện rất nhiều chương trình thiện nguyện. Có ngày, cùng lúc chúng tôi thực hiện 18 điểm trao quà trên các tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài các điểm như Hội Người mù, Bệnh viện Ung Bướu, thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thì những nơi thật sự cần được giúp đỡ, chúng tôi sẽ đến”.

Đại diện Quỹ Hành trình xanh trao quà tới đại diện Hội Người mù quận Thanh Xuân

Đại diện Quỹ Hành trình xanh trao quà tới đại diện Hội Người mù quận Thanh Xuân

Mỗi thành viên của Quỹ Hành trình xanh đều đồng lòng, chung tay ủng hộ thực hiện chương trình thiện nguyện trong dịp này. Không chỉ trong mùa dịch Covid-19 mà ở thời điểm nào, Quỹ cũng luôn hoạt động vì cộng đồng. Đây cũng là một trong những tiêu chí để các thành viên được kết nạp chính thức vào quỹ.

Gần 5 năm nay, các thành viên của Qũy Hành trình xanh gắn bó với Hội Người mù quận Thanh Xuân. Vào những dịp kỷ niệm, ngày lễ, sự kiện của Hội, Quỹ đều đồng hành cùng Hội.

“Dịp này, chúng tôi cũng có những món quà tặng người khiếm thị gồm: Bánh, mì, trứng gà, nước sát khuẩn, khẩu trang. Dù là món quà nhỏ nhưng rất cần thiết đối với các thành viên của Hội, nhất là trong thời điểm khó khăn này. Khi họ cần chúng tôi có. Đây cũng là giá trị lớn nhất mà Qũy Hành trình xanh luôn mong muốn mang đến cho cộng đồng”, chị Thanh Hương chia sẻ.

Thành viên của Quỹ Hành trình xanh trao quà tới người khiếm thị

Thành viên của Quỹ Hành trình xanh trao quà tới người khiếm thị

Anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội bày tỏ: “Chị Bùi Thị Thanh Hương và các thành viên của Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh như những người thân của “ngôi nhà” Hội Người mù quận Thanh Xuân nhiều năm qua.

Trong dịch bệnh Covid-19, các thành viên không quản ngại đã đến Hội, dành cho các hội viên những món quà vô cùng ý nghĩa, góp phần giúp các bác, anh chị hội viên vượt qua thời gian khó khăn này”.

Tại chương trình, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh trao 100 suất quà tới các hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân.

Huế chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
2020-08-08 14:57:59

Họa sĩ Lê Duy Ứng và chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An trao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Trực ở thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hội An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
2020-08-07 19:59:45

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36
Đang tải...