Quỳnh Phụ (Thái Bình) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

2020-07-15 17:02:19
Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, đại hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình tặng hoa, chúc mừng đại hội.

Ngày 15/7/2020, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đại diện thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Thái Bình; lãnh đạo các huyện, thành phố Thái Bình; lãnh đạo đơn vị kết nghĩa tại thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương; đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND cùng 252 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho gần 12.000 đảng viên của 62 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện ủy Quỳnh Phụ.

Các đại biểu về dự đại hội  

Nhiệm kỳ vừa qua, huyện Quỳnh Phụ đã kế thừa, nỗ lực phấn đấu, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tổ chức thực hiện, hoàn thành đạt và vượt 16/22 chỉ tiêu chủ yếu (trong đó vượt 13 chỉ tiêu) về phát triển kinh tế xã hội. Tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,3% (vượt chỉ tiêu 1,8%), cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động đều chuyển dịch tích cực, trong đó tỷ trọng công nghiệp, xây dựng chiếm 68,75% (tăng 9,29%). Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất toàn ngành tăng bình quân mỗi năm 1,67%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91% (tăng 6,9%); 100% số trường học đạt chuẩn quốc gia, 663 phòng học được xây dựng mới, ngành GD&ĐT huyện từ vị trí thứ 6 đã vươn lên xếp thứ 2 toàn tỉnh; y tế huyện là đơn vị nằm trong tốp đầu của ngành y tế Thái Bình. Số hộ nghèo giảm bình quân mỗi năm 0,62%, đến năm 2020 hộ nghèo giảm còn 3,03%. Từ năm 2019, huyện Quỳnh Phụ đã về đích NTM, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 100% xã, thị trấn đều được công nhận đạt chuẩn NTM, đang tiếp tục triển khai xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm chú trọng, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng ngày càng được nâng cao.

Các cháu thiếu nhi huyện Quỳnh Phụ tặng hoa, chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảng bộ huyện Quỳnh Phụ tập trung lãnh đạo khai thác, phát huy mọi lợi thế, tiềm năng để phát triển toàn diện kinh tế. Trong đó, chú trọng phát triển đô thị, các loại hình dịch vụ, phát triển hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; đấy mạnh sản xuất nông nghiệp an toàn, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa, xã hội; tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững ốn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Các chỉ tiêu chủ yếu được đề ra gồm: Tổng giá trị sản xuất tăng trưởng bình quân mỗi năm 12,22% trở lên; cơ cấu kinh tế đến năm 2025 đạt 77,1% công nghiệp xây dựng, 12,6% thương mại dịch vụ, 10,3% nông, lâm, thủy sản; mức thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng /năm. Phấn đấu đến năm 2025 có 10 xã trở lên hoàn thành xây dựng NTM nâng cao và 1 - 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa  từ 92% trở lên; giữ vững các trường đã đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu có 50% số trường mầm non, 100% trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II và 80% trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia. Duy trì, giữ vững 100% xã chuẩn quốc gia về y tế và đến năm 2025 toàn huyện giảm 35% trở lên tổng số hộ nghèo so với năm 2021.

Văn nghệ chào mừng đại hội

Hàng năm huyện Quỳnh Phụ có 90% trở lên tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém hoặc không hoàn thành nhiệm vụ. Ba đột phá được đề ra là: Tăng cường cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư. Tập trung phát triển các dự án nông nghiệp theo chuỗi liên kết, thân thiện với môi trường và giải quyết việc làm. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao trình độ, kỹ năng, đạo đức đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Trên cơ sở đó, phấn đấu xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...