Ra mắt Văn phòng đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam tại ĐBSCL

2020-11-21 19:23:30

Sáng 20/11, Hội An toàn Giao thông Việt Nam đã long trọng ra mắt Văn phòng đại diện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đặt tại thành phố Cần Thơ. Tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của lãnh đạo UBND, đoàn đại biểu quốc hội, công an thành phố Cần Thơ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban ngành địa phương, lãnh đạo 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL và đại diện lãnh đạo Ban ATGT TP.HCM cùng các phóng viên báo đài trung ương và địa phương. Hội An toàn Giao thông Việt Nam có sự hiện diện của bà Lê Minh Châu - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội, ông Vũ Qúy Phàn – Phó chủ tịch Hội, ông Trần Hoài Tâm – Trưởng đại diện văn phòng Hội khu vực ĐBSCL cùng các lãnh đạo Hội ở các địa phương về tham dự.

Ông Dương Tấn Hiển phó Chủ Tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc hội nghị.

Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch TP. Cần Thơ cho biết do số lượng phương tiện giao thông trên địa bàn ngày càng lớn, tuy nhiên ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao nên đã dẫn đến các hệ quả như nạn tắc đường, tai nạn giao thông. UBND TP. Cần Thơ hoan nghênh sự có mặt có văn phòng đại diện Hội An toàn Giao thông Việt Nam trên địa bàn, cùng chính quyền địa phương tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

Bà Lê Minh Châu - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cho biết thêm do những năm gần đây, số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng với cấp số nhân, đã tạo sức ép rất lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông trong khi ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của một bộ phận người dân chưa cao, dẫn đến tai nạn giao thông gia tăng trong thời gian qua. Vì vậy Văn phòng đại diện Hội ATGTVN được thành lập trên các tỉnh thành là điều cần thiết, giúp Hội ATGTVN tổ chức các hoạt động, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả nước.

Tại buổi lễ, bà Lê Minh Châu đã thay mặt lãnh đạo Hội trao quyết định thành lập văn phòng đại diện Hội tại khu vực ĐBSCL và trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Hoài Tâm giữ chức vụ Trưởng đại diện văn phòng.

Bà Lê Minh Châu phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội An Toàn Giao Thông Việt Nam.

Thay mặt Văn phòng vừa thành lập, ông Trần Hoài Tâm bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Hội, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL đã tạo điều kiện cho Hội trong thời gian qua cũng như mong muốn sẽ tiếp tục được lãnh đạo các tỉnh thành tạo điều kiện trong thời gian tới, để văn phòng có điều kiện hoạt động thuận lợi, góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức chongười tham gia giao thông, qua đó cải thiện tình hình an toàn giao thông tại địa phương.

Ông Trần Hoài Tâm chia sẻ: “Khai trương Văn phòng Hội ATGT tại thành phố Cần Thơ trực thuộc Hội An toàn Giao thông Việt Nam sẽ giúp Hội ATGT Việt Nam tập hợp được nhiều  tổ chức, cá nhân tại Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có tâm huyết, tham gia tích cực hoạt động trong lĩnh vực ATGT, nhằm tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thông qua các hoạt động sẽ trực tiếp và gián tiếp, hạn chế rủi ro xảy ra tai nạn giao thông, từ đó góp phần giảm số người, người bị thương và thiệt hại về tài sản.

Văn phòng đại diện sẽ thay mặt Hội ATGT Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ, hợp tác phối hợp với các cấp chính quyền, các doanh nghiệp các các cá nhân, tổ chức các hoạt động về ATGT theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia; Bộ GTVT và BCH Hội ATGTVN”.

Ông Nhà Báo Trần Hoài Tâm ( bút danh Trần Huy ) Trưởng đại diện Hội An toàn Giao Thông Việt Nam khiêm Trưởng đại diện trang điện tử Giaothong24h tại Cần Thơ và khu vực Đồng Bằng Sông Cữu Long chia sẻ.

Theo thống kê của Hội, hiện trên toàn quốc có khoảng hơn 500 doanh nghiệp và cá nhân là hội viên của Hội ATGTVN đang tham gia hoạt động đã đóng góp một phần vào công việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả nước.

Nam Định tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu, trang trọng, nhanh gọn, an toàn

Sáng 3/3, cùng với 34 tỉnh, thành phố còn lại trên địa bàn cả nước, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, bàn giao 2.550 tân binh cho 21 đơn vị đầu mối nhận quân bảo đảm chất lượng, nhanh gọn, an toàn.
2021-03-03 12:02:22

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt

Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.
2021-03-03 10:00:00

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau những công bố về các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại địa phương, công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động, nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và đã bảo đảm được nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, công ty công ty đặt lên hàng đầu việc cung cấp điện cho các khu vực cách ly, khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch.
2021-03-02 19:25:22

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại từ 3/3

Sau khi được các cơ quan chức năng xác nhận an toàn phòng dịch, ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại, đón những hành khách trên chuyến bay đầu tiên TP.HCM - Vân Đồn.
2021-03-02 17:00:00

Ford Việt Nam hỗ trợ phương tiện vận chuyển và trang thiết bị y tế cho tỉnh Hải Dương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương - địa phương đã phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi sự trở lại của làn sóng COVID-19 thứ ba vào cuối tháng 1/2021, Ford Việt Nam đã gửi tặng trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ chuyên dụng cho Bệnh viện dã chiến Hải Dương.
2021-03-02 17:00:00

Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

Sau những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 02/03/2021, học sinh mầm non và Tiểu học đã bắt đầu đi học trở lại. Cùng với các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiểu học Phan Đình Giót đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.
2021-03-02 14:56:03
Đang tải...