Rau muống tại Thành phố Hồ Chí Minh nhiễm kim loại nặng
2015-12-09 10:52:53
0 Bình luận
Trước thông tin tình trạng tưới rau muống bằng nhớt cặn và lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật ở một số địa phương của Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố đã tiến hành kiểm định một số mẫu rau ở Hóc Môn và Củ Chi.
Kết quả kiểm định 20 mẫu rau muống được thực hiện cho thấy tất cả đều nhiễm kim loại nặng.
20/20 mẫu rau muống nước được lấy mẫu từ Hóc Môn và Củ Chi, có chứa nồng độ kim loại nặng là asen (hay còn gọi là thạch tín), đồng và kẽm. Nồng độ Asen dao động từ 0,06 đến 0,13 mg/kg, đồng từ 0,41 – 1,43mg/kg, kẽm từ 1,72-5,25mg/kg.
Các chỉ số trên theo cơ quan chức năng thì đều nằm trong ngưỡng cho phép và không vi phạm quy định về trồng trọt.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, lượng kim loại trên nhiễm từ nhớt thải để diệt rầy mà một số người nông dân đang sử dụng. dù không vượt ngưỡng nhưng Sở sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra vào dịp cuối năm.
Mặc dù hiện nay, lượng asen tồn đọng trong rau quả khó xác định được nguồn ô nhiễm là từ đất trồng hay thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, không tránh khỏi hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng khi tích tụ lâu ngày thông qua ăn uống.
100% mẫu rau tại Thành phố Hồ Chí Minh nhiễm độc asen, thì suốt thời gian qua, đã có bao nhiêu mẫu rau chứa kim loại nặng đi vào cơ thể những người sử dụng và có thể là yếu tố gây nên bệnh ung thư./.
20/20 mẫu rau muống nước được lấy mẫu từ Hóc Môn và Củ Chi, có chứa nồng độ kim loại nặng là asen (hay còn gọi là thạch tín), đồng và kẽm. Nồng độ Asen dao động từ 0,06 đến 0,13 mg/kg, đồng từ 0,41 – 1,43mg/kg, kẽm từ 1,72-5,25mg/kg.
Các chỉ số trên theo cơ quan chức năng thì đều nằm trong ngưỡng cho phép và không vi phạm quy định về trồng trọt.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, lượng kim loại trên nhiễm từ nhớt thải để diệt rầy mà một số người nông dân đang sử dụng. dù không vượt ngưỡng nhưng Sở sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra vào dịp cuối năm.
Mặc dù hiện nay, lượng asen tồn đọng trong rau quả khó xác định được nguồn ô nhiễm là từ đất trồng hay thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, không tránh khỏi hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng khi tích tụ lâu ngày thông qua ăn uống.
100% mẫu rau tại Thành phố Hồ Chí Minh nhiễm độc asen, thì suốt thời gian qua, đã có bao nhiêu mẫu rau chứa kim loại nặng đi vào cơ thể những người sử dụng và có thể là yếu tố gây nên bệnh ung thư./.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo vietnamplus.vn