Rút ngắn thời gian chi trả lương hưu theo mức hưởng mới từ ngày 14/8

2023-07-24 22:25:00 0 Bình luận
BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 2206/BHXH-TCKT về việc khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng của tháng 8/2023 và truy trả số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023 theo mức hưởng mới từ ngày 14/8/2023 thuận lợi, an toàn, đúng quy định.

Để đảm bảo người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng được hưởng quyền lợi sớm nhất theo quy định tại Nghị định số 42/2023/NĐ-CP ngày 29/6/2023 của Chính phủ (Nghị định số 42), BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, TP khẩn trương:

Căn cứ kế hoạch cấp kinh phí của BHXH Việt Nam, thực hiện chuyển kinh phí cho cơ quan Bưu điện đầy đủ, kịp thời để chi trả tới người hưởng.

Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả; phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm các tình huống phát sinh, phản ánh kịp thời vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Đối với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung tối đa nhân lực, rút ngắn thời gian chi trả, đảm bảo kịp thời và đầy đủ quyền lợi tới người thụ hưởng.

Nhằm tạo sự đồng thuận và ủng hộ của Nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, TP và cơ quan Bưu điện chủ động phối hợp chặt chẽ để tuyên truyền, phổ biến về quyền lợi theo mức hưởng mới.

Nội dung và thời điểm có hiệu lực thi hành của Nghị định số 42; thông báo kịp thời lịch chi trả cụ thể của kỳ chi trả tháng 8/2023 tới người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng.

Thời gian qua, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng, BHXH Việt Nam đã phối hợp với cơ quan Bưu điện triển khai công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Đặc biệt, ngành BHXH Việt Nam còn tích cực đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân tại ngân hàng (thẻ ATM) để phục vụ người tham gia ngày càng tốt hơn.

6 tháng đầu năm 2023, cả nước đã có khoảng 62% số người hưởng nhận các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị, tăng 1% so với năm 2022, vượt chỉ tiêu do Thủ tướng Chính phủ giao sớm 3 năm, qua đó, góp phần thiết thực đem tới sự thuận tiện, hài lòng cho người tham gia.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội Bãi Viên

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) tỉnh Nam Định tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội Bãi Viên, một trong những công trình trọng điểm trong chiến lược phát triển nhà ở bền vững, hướng đến mục tiêu an cư cho người thu nhập thấp và công nhân lao động tại Nam Định.
2025-05-20 08:40:39

Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám: Người CCB được Tổng thống Pháp hỏi kinh nghiệm nuôi tôm

Đó là Anh hùng Lao động, thương binh Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc xí nghiệp Quang Minh (Hải Phòng).
2025-05-19 17:30:00

Lời chia buồn

Nhận được tin cụ Vũ Xuân Biên là thân phụ ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Xây dựng đã tạ thế vào hồi 05h30’ n 19/05/2025 (tức ngày 22/4 năm Ất Tỵ). Ban biên tập và cán bộ, phóng viên của Tạp chí điện tử Hòa nhập gửi tới ông Vũ Ngọc Anh và gia quyến lời chia buồn sâu sắc.
2025-05-19 16:55:36

Quảng Ninh: Ngày sinh nhật Bác, 1.279 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng

Đã thành truyền thống vẻ vang, dịp sinh nhật Bác Hồ Tỉnh ủy Quảng Ninh vinh danh đảng viên có thâm niên tuổi Đảng, trao tặng Huy hiệu Đảng. Đợt 19/5/2025 này, Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng-truy tặng Huy hiệu Đảng cho 1.279 đảng viên; trong đó, có 2 người 80 năm tuổi Đảng.
2025-05-19 16:43:00

Sức hút từ “Gói vay mua nhà cho người trẻ” lớn nhất, tốt nhất thị trường

Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp ngày càng cấp thiết với thế hệ trẻ, đặc biệt tại các đô thị lớn, BIDV đã ra mắt gói vay mua nhà có quy mô lớn nhất và điều kiện ưu đãi nhất thị trường dành riêng cho khách hàng dưới 35 tuổi. Gói tín dụng này đã nhanh chóng thu hút khách hàng và tạo nên một làn sóng “Có BIDV người trẻ có nhà” trên thị trường.
2025-05-19 14:33:32

Hơn cả một chiếc Thẻ: BIDV 68 mang tới những giá trị và trải nghiệm độc bản

Trong nhịp sống đô thị hiện đại, khách hàng không chỉ tìm kiếm một chiếc thẻ ngân hàng thanh toán đơn thuần, mà kỳ vọng vào những trải nghiệm độc đáo, từ tài chính thông minh đến phong cách sống tiện lợi. Thấu hiểu nhu cầu đó, BIDV đã ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng BIDV 68 phiên bản giới hạn với thiết kế đặc biệt và hệ sinh thái ưu đãi từ văn hóa, ẩm thực đến di chuyển.
2025-05-19 14:19:53
Đang tải...