Sách giáo dục sớm điện tử cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đầu tiên ở Việt Nam

2015-12-22 09:21:44 0 Bình luận
Các chương trình giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đang thu hút sự quan tâm lớn của các phụ huynh trẻ, nhưng chi phí cho các khóa học này không hề rẻ.
Giao diện trang giaoducsom.vn (Ảnh chụp màn hình: PV/Vietnam+)

Khắc phục vấn đề này, Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK đã cho ra mắt bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn và Dự án giáo dục sớm online tại địa chỉ giaoducsom.vn.

Tại buổi ra mắt bộ sách ​ngày 21/12, tại Hà Nội, ông Phạm Danh Tín, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK cho biết, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là khoảng thời gian vàng để giáo dục trẻ.

Trong giai đoạn này, con người có khả năng học tập và thích nghi một cách đáng kinh ngạc với mọi thứ xung quanh. Nếu trước 6 tuổi, trẻ em nhận được sự giáo dục phông phú, đứng đắn, chúng có thể phát triển tối ưu các tiềm năng của mình.

Cũng theo ông Tín, trong 5 năm qua, Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK đã nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới, phối kết hợp với đặc trưng giáo dục Việt Nam. Những nghiên cứu này đã được ứng dụng thực hành tại Trường Mầm non VSK và đem lại hiệu quả tốt.

“Tuy nhiên, chi phí để gửi con vào trường giáo dục sớm không hề thấp so với hầu hết các cha mẹ có thu nhập trung bình ở nước ta, làm hạn chế cơ hội thụ hưởng của các em bé. Để giáo dục sớm tiếp cận đến đông đảo gia đình Việt Nam, từ năm 2013, chúng tôi đã lập dự án giáo dục sớm online,” ông Tín nói.

Theo đó, bộ sách điện tử Đổi thay thế giới từ một cách nhìn gồm các cuốn sách hướng dẫn cha mẹ cách giáo dục sớm cho con theo ba giai đoạn: thai giáo, chăm sóc bé năm đầu đời và giáo dục trẻ từ một đến 5 tuổi.

Ở mỗi giai đoạn, tài liệu đều có những hướng dẫn chi tiết cho các bố mẹ về nội dung, cách thức thực hiện giáo dục sớm cho con theo từng tuần.

Để sử dụng sách, người dùng chỉ cần có thiết bị kết nối internet (có thể là máy tính, điện thoại, máy tính bảng), vào địa chỉ giaoducsom.vn, đăng ký tài khoản. Chương trình có các sách miễn phí để người dùng có thể tải về máy.

Tuy nhiên, để sử dụng các sản phẩm chất lượng cao, phải trả phí thì người dùng cần mua thẻ Bigold – tiền quy ước để sử dụng trong hệ thống Giáo dục sớm online. 

Phát biểu tại buổi lễ, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD) cho biết, giáo dục sớm là bước đột phá của khoa học giáo dục. Giáo dục sớm không chỉ tác động mà còn dẫn dắt, bồi dưỡng, phát triển tiềm năng thể lực và trí tuệ cho trẻ trong thời kỳ 0 đến 6 tuổi.

Theo phó giáo sư Nguyễn Võ Kỳ Anh, đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ nhưng sự thiếu hiểu biết trong chăm sóc trẻ của người lớn đã làm lãng phí tiềm năng này.

"Các bậc cha mẹ chỉ quan tâm đến dinh dưỡng, theo dõi sự tăng trưởng của trẻ về chiều cao, cân nặng và bệnh tật mà quên bồi dưỡng tinh thần và giáo dục phát triển các tố chất của trẻ," ông Kỳ Anh nói.

Với quan điểm đó, phó giáo sư Kỳ Anh khẳng định sự ra đời của bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn sẽ giúp cho các phụ huynh có thêm cơ hội tiếp cận tri thức mới, hiện đại về cách nuôi dạy, đặc biệt là việc khơi dậy các tiềm năng của trẻ.

Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu về giáo dục sớm. Với bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chương trình giáo dục sớm online./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19
Đang tải...