Sách giáo dục sớm điện tử cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đầu tiên ở Việt Nam

2015-12-22 09:21:44 0 Bình luận
Các chương trình giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đang thu hút sự quan tâm lớn của các phụ huynh trẻ, nhưng chi phí cho các khóa học này không hề rẻ.
Giao diện trang giaoducsom.vn (Ảnh chụp màn hình: PV/Vietnam+)

Khắc phục vấn đề này, Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK đã cho ra mắt bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn và Dự án giáo dục sớm online tại địa chỉ giaoducsom.vn.

Tại buổi ra mắt bộ sách ​ngày 21/12, tại Hà Nội, ông Phạm Danh Tín, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK cho biết, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là khoảng thời gian vàng để giáo dục trẻ.

Trong giai đoạn này, con người có khả năng học tập và thích nghi một cách đáng kinh ngạc với mọi thứ xung quanh. Nếu trước 6 tuổi, trẻ em nhận được sự giáo dục phông phú, đứng đắn, chúng có thể phát triển tối ưu các tiềm năng của mình.

Cũng theo ông Tín, trong 5 năm qua, Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK đã nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới, phối kết hợp với đặc trưng giáo dục Việt Nam. Những nghiên cứu này đã được ứng dụng thực hành tại Trường Mầm non VSK và đem lại hiệu quả tốt.

“Tuy nhiên, chi phí để gửi con vào trường giáo dục sớm không hề thấp so với hầu hết các cha mẹ có thu nhập trung bình ở nước ta, làm hạn chế cơ hội thụ hưởng của các em bé. Để giáo dục sớm tiếp cận đến đông đảo gia đình Việt Nam, từ năm 2013, chúng tôi đã lập dự án giáo dục sớm online,” ông Tín nói.

Theo đó, bộ sách điện tử Đổi thay thế giới từ một cách nhìn gồm các cuốn sách hướng dẫn cha mẹ cách giáo dục sớm cho con theo ba giai đoạn: thai giáo, chăm sóc bé năm đầu đời và giáo dục trẻ từ một đến 5 tuổi.

Ở mỗi giai đoạn, tài liệu đều có những hướng dẫn chi tiết cho các bố mẹ về nội dung, cách thức thực hiện giáo dục sớm cho con theo từng tuần.

Để sử dụng sách, người dùng chỉ cần có thiết bị kết nối internet (có thể là máy tính, điện thoại, máy tính bảng), vào địa chỉ giaoducsom.vn, đăng ký tài khoản. Chương trình có các sách miễn phí để người dùng có thể tải về máy.

Tuy nhiên, để sử dụng các sản phẩm chất lượng cao, phải trả phí thì người dùng cần mua thẻ Bigold – tiền quy ước để sử dụng trong hệ thống Giáo dục sớm online. 

Phát biểu tại buổi lễ, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD) cho biết, giáo dục sớm là bước đột phá của khoa học giáo dục. Giáo dục sớm không chỉ tác động mà còn dẫn dắt, bồi dưỡng, phát triển tiềm năng thể lực và trí tuệ cho trẻ trong thời kỳ 0 đến 6 tuổi.

Theo phó giáo sư Nguyễn Võ Kỳ Anh, đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ nhưng sự thiếu hiểu biết trong chăm sóc trẻ của người lớn đã làm lãng phí tiềm năng này.

"Các bậc cha mẹ chỉ quan tâm đến dinh dưỡng, theo dõi sự tăng trưởng của trẻ về chiều cao, cân nặng và bệnh tật mà quên bồi dưỡng tinh thần và giáo dục phát triển các tố chất của trẻ," ông Kỳ Anh nói.

Với quan điểm đó, phó giáo sư Kỳ Anh khẳng định sự ra đời của bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn sẽ giúp cho các phụ huynh có thêm cơ hội tiếp cận tri thức mới, hiện đại về cách nuôi dạy, đặc biệt là việc khơi dậy các tiềm năng của trẻ.

Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu về giáo dục sớm. Với bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chương trình giáo dục sớm online./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Dubai tham dự Hội nghị Thượng đỉnh COP28

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Al Maktoum, thành phố Dubai bắt đầu chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28, kết hợp các hoạt động song phương tại UAE.
2023-12-01 14:52:09

T&T Group nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
2023-12-01 10:41:11

TP.HCM cần tuyển hơn 81.000 vị trí việc làm 3 tháng cuối năm 2023

Theo thống kê từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động từ Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố, dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV năm 2023 cần khoảng 81.172 chỗ làm việc.
2023-11-30 19:50:00

Bắt đầu vòng Casting cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Vòng Casting toàn quốc cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”, chính thức được khởi động vào ngày 30/11 - 5/12/2023. Hàng trăm thí sinh từ gần 1.000 hồ sơ dự thi được sàng lọc, tuyển chọn bước vào Vòng Casting tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.
2023-11-30 19:05:00

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

TP.HCM: Nhiều loại vacxin tiêm chủng mở rộng đều hết

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến ngày 30/11, hầu hết các loại vacxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng đều hết. Riêng vacxin uốn ván tiêm cho thai phụ dự kiến sẽ hết vào tháng 12/2023...
2023-11-30 18:05:00
Đang tải...