Những nghệ sĩ Việt thành công khi đầu tư tài sản số NFT năm 2022

2022-05-09 10:00:00 0 Bình luận
Nhờ sự tham gia của các nghệ sĩ, người nổi tiếng vào thị trường này mà ngày càng xuất hiện nhiều NFT giá trị "khủng". Hàng loạt nghệ sĩ Việt Nam cũng đã bắt đầu hướng đến việc phát hành tác phẩm dưới dạng NFT.

Tài sản số NFT đang tạo nên cơn sốt khi cộng đồng đầu tư sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để mua NFT của các tác phẩm nghệ thuật, trở thành người sở hữu duy nhất hoặc hy vọng NFT có thể được tăng giá phi mã để bán kiếm lời. Hãy cùng Cryptoday Việt Nam điểm qua những nghệ sĩ Việt thành công khi đầu tư vào tài sản số NFT năm 2022. 

1. BinZ 

Nam Rapper đình đám BinZ là nghệ sĩ Việt đầu tư NFT đầu tiên, mở đường cho âm nhạc Việt thâm nhập vào thị trường NFT. Theo công ty giải trí SpaceSpeakers, Binz sẽ cho phát hành bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới "Don’t Break My Heart" trên nền tảng Blockchain Tuniver vào ngày 16/3. Sự kiện này thu hút sự chú ý cực lớn trong cộng đồng tiền điện tử bởi Binz là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên phát hành NFT và là người cầm lá cờ đầu cho làn sóng gia nhập thị trường NFT của giới nghệ sĩ Việt.

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

Bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới "Don’t Break My Heart" của rapper Binz. 

Bộ sưu tập NFT của Binz sẽ có bốn loại: Platinum, Gold, Silver, và Bronze, tương ứng với một tỷ lệ chia sẻ phí bản quyền nhạc số nhất định của "Don’t Break My Heart", bên cạnh một số đặc quyền khác. Bộ sưu tập NFT của HLV Rap Việt cũng sẽ được mở đấu giá trên chợ NFT của Binance - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường.

Mặc dù cộng đồng NFT không đánh giá quá cao về bộ sưu tập NFT lần này của Binz tuy nhiên đây được xem là một bước đi táo bạo khi NFT cũng chưa thật sự được hiểu biết một cách rộng rãi tại Việt Nam. Việc phát hành bộ sưu tập nhạc trên nền tảng NFT cũng sẽ mang đến một số rủi ro nhất định tuy nhiên Binz vẫn đưa ra quyết định này cho thấy tầm nhìn của chàng rapper trẻ này sẽ còn có những điều đáng để mong chờ sau này.

2. Vĩnh Thụy 

Giữa tháng 4/2022, siêu mẫu Vĩnh Thụy cũng là một trong số các nghệ sĩ Việt đầu tư NFT khi bất ngờ công bố thông tin ra mắt bộ sưu tập NFT 1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh và cũng là con số may mắn của anh. Dragon (rồng) là chủ đề của các NFT mà Vĩnh Thụy cùng ê kíp xây dựng và phát triển. Bộ sưu tập gồm 18 tác phẩm, khắc họa những con rồng theo phong cách hoạt hình với các trang phục, biểu cảm, màu sắc khác nhau. Êkíp lồng ghép chi tiết gần gũi với người Việt như: rồng mặc áo dài, đội nón lá hay chơi đàn tính - đặc trưng của dân tộc Tày…

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

Bộ sưu tập NFT 1988Dragon. 

Bộ sưu tập sẽ được đấu giá trong vòng 6 ngày từ 10/5 – 15/5/2022 trực tuyến trên sàn giao dịch NFT mang tên Metamints.app. Mỗi ngày sẽ có ba sản phẩm được tham gia đấu giá bắt đầu từ 13:00 và kết thúc lúc 22:00 cùng ngày. Kết quả đấu giá sẽ được công bố ngay sau phiên giao dịch.

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

Siêu mẫu Vĩnh Thụy. 

Sau sáu ngày đấu giá, nam siêu mẫu đã thu về 402 triệu đồng. Vĩnh Thụy cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ 18 tác phẩm nghệ thuật dưới định dạng NFT này sau khi chương trình đấu giá kết thúc sẽ được anh gửi đến đại diện các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống sau dịch Covid-19.

3. Họa sĩ nhí Xèo Thu

“Thần đồng hội họa” Xèo Thu 14 tuổi đã thu về gần 23.000 USD (gần 500 triệu đồng) cho bức tranh NFT “Hoa mai may mắn”. Bức tranh được bán đấu giá trên sàn giao dịch tác phẩm điện tử Binance NFT vào ngày 6/8 với giá khởi điểm hơn 5.000 USD. Đây là bức tranh của họa sĩ Việt Nam có giá cao nhất trên sàn này.

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

“Thần đồng hội họa” Xèo Thu. 

Phong cách vẽ tranh của Xèo Thu được so sánh với các tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock. Năm 2019, tác phẩm "Hang động Vịnh Hạ Long" của cậu được định giá ở New York là 150.000 USD (hơn 3,4 tỷ đồng) và là bức tranh to nhất mà Xèo Chu từng vẽ.

Điều đặc biệt là số tiền bán tranh từ NFT, Xèo Chu dành hết cho từ thiện để hỗ trợ các sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch. NFT đang tạo ra một môi trường gây quỹ cho các tổ chức từ thiện một cách minh bạch và thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn.

4. Nguyễn Văn Chung

Tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ”, Nguyễn Văn Chung cũng trở thành nhạc sĩ, nghệ sĩ Việt đầu tư NFT đầu tiên góp mặt vào thị trường này. Nguyễn Văn Chung đã phát hành NFT từ kênh Youtube “chính chủ” để chia sẻ doanh thu và cơ hội đầu tư tiềm năng tới đông đảo 5vestors - Nhà đầu tư trên NFT5. Thông qua lần hợp tác này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mang lại cơ hội hoàn toàn mới lạ với hình thức chia sẻ doanh thu từ kênh YouTube của anh dành cho những ai sở hữu NFT.

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

Không giống những dự án NFT khác, dự án NFT từ kênh Youtube của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có nguồn thu bền vững bởi nó nằm ngoài sự chi phối và tác động của thế giới crypto. Ở đây, NFT và công nghệ Blockchain là công cụ để NFT5 kết nối và mang tới cơ hội đầu tư, chia sẻ doanh thu cho Nhà đầu tư một cách dễ dàng, thuận tiện đảm bảo sự minh bạch, công khai và an toàn. Đặc biệt, trong dự án này, những nhà sở hữu NFT sẽ được quyền ưu tiên mua NFT trong dự án chia sẻ tác quyền âm nhạc của Nguyễn Văn Chung sắp được ra mắt. Và như vậy, lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả được tiếp cận với nền tảng công nghệ Blockchain ứng dụng trong lĩnh vực nghệ thuật.

5. “Đạo diễn trăm tỷ” Võ Thanh Hòa 

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

Bức ảnh chụp 6 đạo diễn “trăm tỷ” của Võ Thanh Hòa. 

Võ Thanh Hòa là đạo diễn đầu tiên ở Việt Nam kêu gọi vốn thông qua phát hành NFT, đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong sự nghiệp của anh mà còn đánh dấu giai đoạn chuyển mình của ngành sáng tạo nói chung và điện ảnh nói riêng. Bức ảnh chụp 6 đạo diễn “trăm tỷ” của Võ Thanh Hòa đã được bán đấu giá và thu về hơn 1000 USD. Ông cũng là một trong số các nghệ sĩ Việt đầu tư NFT thành công nhất trong thị trường tài sản số. 

6. Johnny Trí Nguyễn

Johnny Trí Nguyễn là nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt, anh được đánh giá là ngôi sao võ thuật hàng đầu Việt Nam và để lại ấn tượng với khán giả qua các vai nam chính trong các phim điện ảnh đình đám như Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng và Bụi đời Chợ Lớn. 

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

Mới đây, nghệ sĩ Việt đầu tư NFT khi bắt tay hợp tác với FAM Central, một sàn giao dịch NFT và nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) dành cho ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí để phát hành NFT của bộ phim Dòng máu anh hùng. Tấm poster của phim đã được Johnny Trí Nguyễn lưu giữ làm kỷ niệm suốt 15 năm qua. Nhân dịp sự kiện hợp tác với FAM CENTRAL, Johnny đã dùng vật kỷ niệm 15 năm này tham gia sự kiện NFT của mình và đưa vào đấu giá, toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được đóng góp vào Quỹ từ thiện. 

Tấm poster sẽ được NFT hóa với một phiên bản duy nhất, người sở hữu NFT này với giá thầu cao nhất sẽ có ba đặt quyền là được sở hữu poster gốc có chữ ký của Johnny Trí Nguyễn, gặp gỡ tại nhà Johnny Trí Nguyễn để nhận poster và quyền mua sớm bộ sưu tập NFT Genesis của FAM Central (sự kiện NFT lớn nhất vào tháng 10)

7. Top 5 Miss World Việt Nam 2019-Nguyễn Thị Thu Phương

Nghệ sĩ Việt đầu tư NFT

Top 5 Miss World Việt Nam 2019-Nguyễn Thị Thu Phương. 

Nguyễn Thị Thu Phương thuộc Top 5 Miss World Việt Nam 2019, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 đã phát hành bộ sưu tập NFT “Runway of Dreams” (Sàn diễn của những ước mơ) nhằm gây quỹ từ thiện, trao quà tặng cho các người mẫu nhí đầy triển vọng trong tương lai. Bộ sưu tập này gồm 100 NFT ghi lại quá trình trưởng thành và phát triển sự nghiệp người mẫu của bản thân cô. Với bộ sưu tập “Runway of Dreams”, người đẹp xứ Kinh Bắc hy vọng NFT trở thành sẽ sớm đến được gần hơn với công chúng, trở thành phương tiện hữu ích trong mọi khía cạnh cuộc sống, đặc biệt các dự án thiện nguyện, mang lại giá trị tích cực, nhân văn cho xã hội.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vượt lên số phận

Chúng tôi đến thăm gia đình hội viên người mù Trần Thị Loan, năm nay 72 tuổi, tại số nhà 34, phố Hàng Sắt, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cô con dâu của bà nhanh nhẹn chạy ra chào khách rồi nói: “Hôm nay các bác đến chơi thì bà cháu lại không có nhà. Từ sáng bà cháu đã đi làm tại cơ sở làm tăm của Hội Người mù thành phố rồi ạ”.
2024-03-05 08:35:36

CAMERA AN NINH: NHỮNG HIỂM HOẠ RÌNH RẬP

Việc lắp đặt camera được phần lớn người dân tin dùng để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, tuy nhiên hiện tượng ăn cắp camera xảy ra gần đây trên địa bàn Hà Nội khiến người dân nơm nớp lo sợ.
2024-03-04 22:05:00

Hướng về thành phố Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cơ quan ban ngành các cấp gấp rút triển khai công việc, chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho sự kiện mang tầm cỡ quốc gia này.
2024-03-04 16:02:05

Có hơi men, xin xỏ không được bèn tấn công CSGT và cái kết...

Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
2024-03-04 14:02:57

Lương lao động ngành than gần 17 triệu đồng/người

Trong 2 tháng đầu năm, TKV nộp ngân sách Nhà nước 4.400 tỉ đồng, tiền lương toàn tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 102,5% kế hoạch.
2024-03-04 13:42:19

Du xuân núi Bà Đen, Tây Ninh với những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”

Tham dự nghi thức dâng đăng cầu bình an trong năm mới, xem show nhạc nước ứng dụng những công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới, đó là vài trải nghiệm du xuân chỉ có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
2024-03-04 10:31:52
Đang tải...