Sản xuất tiền giả để…mua ma túy

2020-01-25 09:30:00
Bình và Phương mua thiết bị máy móc, nguyên liệu về rồi sản xuất tiền giả ngay tại nhà đem đi tiêu thụ. Liều lỉnh hơn các đối tượng này còn dùng tiền giả để mua...ma túy sử dụng.

Ngày 23-1 (29 tết), Phòng An ninh kinh tế-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận Gò Vấp bắt Nguyễn Quang Bình (SN 1990)  và Vũ Duy Phương (SN 1994, cùng ngụ Gò Vấp) để điều tra xử lý về hành vi sản xuất, vận chuyển và mua bán tiền Việt Nam giả.

Tiền giả thu của các đối tượng (ảnh CACC)

Ngày 23-1 (29 tết), Phòng An ninh kinh tế-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận Gò Vấp bắt Nguyễn Quang Bình (SN 1990)  và Vũ Duy Phương (SN 1994, cùng ngụ Gò Vấp) để điều tra xử lý về hành vi sản xuất, vận chuyển và mua bán tiền Việt Nam giả.

Tang vật thu từ nhà các đối tượng (ảnh CACC)

Bên trong phòng của 2 đối tượng, các tổ công tác thu giữ nhiều phương tiện (máy tính xách tay, máy scan, máy in màu) dụng cụ, nguyên liệu (dao rọc giấy, thước kim loại, giấy A4, sơn xịt nhanh, keo sữa) dùng trong việc sản xuất tiền giả.

Bình là đối tượng cầm đầu hoạt động in tiền giả này. Đối tượng khai sau khi học cách sản xuất tiền giả từ internet, Bình mua máy móc và nguyên liệu về cùng Phương và các đối tượng khác sản xuất và đem đi tiêu thụ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh. Ngoài việc đăng tải bán trên mạng xã hội, các đối tượng còn sử dụng tiền giả này mua đồ dùng và…ma túy để sử dụng.

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, thủ đoạn in tiền Việt Nam giả với nhiều mệnh giá trước đây chủ yếu là do các đối tượng nước ngoài thực hiện sau đó tuồn vào Việt Nam tiêu thụ, nay các đối tượng trong nước đã sản xuất ngay trong nước. 

Đây là một trong những phương thức thủ đoạn mới của các đối tượng phạm pháp hình sự.  

Việc phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, mua bán, tiêu thụ tiền giả nói trên đã góp phần ngăn chặn loại tội phạm liên quan tiền giả đang có chiều hướng gia tăng, góp phần đảm bảo an ninh tiền tệ cũng như đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán của Công an TP Hồ Chí Minh.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.
2020-02-27 19:07:34

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chung tay mang Tết ấm cho người nghèo 2020

HOANHAP.VN - Hưởng ứng chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam nhằm mang Tết ấm cho người nghèo năm Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) đồng hành cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH đã tài trợ 930 triệu đồng cho chương trình.
2020-02-27 15:50:33

Trường tiểu học Phương Liệt: sẵn sàng đón học sinh trở laị sau tâm bão “Covid-19”

Cô Phạm Thanh Huyền – hiệu trưởng trường tiểu học Phương Liệt cho biết: “Trong những ngày HS nghỉ, ngoài soạn bài, dạy online, các thầy cô còn phải nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 cho năm học tới. Bên cạnh đó, trường vô cùng chú trọng đến khâu dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khử khuẩn và vệ sinh trường lớp 3 lần sau khi dịch Covid -19 bùng nổ…”
2020-02-27 13:13:48

Về vụ việc Tỷ khiêu Thích Thanh Trung đã bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải

Sau khi bài viết “Nam Định: Vì sao Tỷ khiêu Thích Thanh Trung bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải?” được đăng trên hoanhap.vn đến nay, chúng tôi về xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vẫn thấy “sư thầy” này ăn ở tại chùa, xây dựng mới nhà khách, hàng ngày vẫn hoạt động tín ngưỡng tâm linh?
2020-02-27 10:22:12

Khi người lính trở về…

Ông Việt tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc khi chưa tròn 17 tuổi. Khi đó ông còn rất trẻ, xuất ngũ một thời gian, người lính ấy lại trở thành một bác sĩ giúp người, giúp đời.
2020-02-27 09:59:12

Hải Hậu: Có tồn tại sự thiếu minh bạch trong đấu thầu dự án nạo vét trị giá 22 tỷ đồng?

Vừa qua, Tạp chí Hướng nghiệp nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: Liên danh Công ty CP Tiến Triển 8 và Công ty CP xây dựng Anh Minh trúng thầu tại dự án 22 tỷ đồng có nhiều điểm nghi vấn.
2020-02-26 22:11:58
Đang tải...